VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 17/12/2019

17-12-2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/12/2019.

 

VIỆT NAM

 1. Nexif Energy, một nhà sản xuất điện độc lập Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore, đã mua 94% cổ phần của Công ty Cổ phần Thủy điện Việt Nam Song Giang với số tiền không được tiết lộ, theo một tuyên bố.
 2. Các cổ đông của công ty đào tạo tiếng Anh Việt Nam Apollo English đang thảo luận để bán quyền sở hữu đa số trong doanh nghiệp. Những người sáng lập thậm chí có thể bán tới 100% cổ phần.
 3. Công ty tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Việt Nam, Clever Group sẽ giao dịch 7,4 triệu cổ phiếu, theo mã chứng khoán ADG, trên UPCoM, một sàn giao dịch cho các công ty đại chúng chưa niêm yết do Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội điều hành.
 4. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Châu Á (ACB) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) vào ngày 12 tháng 12 đã công bố một quan hệ đối tác bảo hiểm điện tử mang tính bước ngoặt, lần đầu tiên tại Việt Nam, cho phép khách hàng của ACB dễ dàng mua các sản phẩm bảo hiểm FWD thông qua trang web của ngân hàng với một vài cú nhấp chuột.
 5. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã báo cáo mức nước thấp đáng báo động tại Hồ chứa Hòa Bình. Mực nước tại hồ chứa Hòa Bình thấp hơn 10 mét so với những năm trước.
 6. Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu của đất nước, đã đồng ý trả cổ tức tạm thời thứ hai cho năm 2019. Cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%, nghĩa là một cổ đông sẽ nhận được 1.000 đồng cho mỗi cổ phiếu của mình.

HOA KỲ

 1. Bristol-Myers Squibb Co vừa cho biết một liệu pháp điều trị ung thư thử nghiệm mà công ty đã mua được như một phần của thỏa thuận trị giá 74 tỷ USD cho Celgene Corp đã mang lại kết quả tích cực trong một thử nghiệm lâm sàng.
 2. Boeing Co cho biết vào hôm thứ 2, họ sẽ đình chỉ sản xuất máy bay phản lực 737 MAX bán chạy nhất của mình vào tháng 1, dây chuyền lắp ráp lớn nhất của hãng đã ngừng hoạt động trong hơn 20 năm, do sự cố rơi từ hai vụ tai nạn chết người của máy bay đã tạm hoãn cất cánh vào năm 2020.
 3. Gia đình Sackler - chủ sở hữu của Purdue Pharma - đã chuyển hơn 10 tỷ đô la trong một thập kỷ từ nhà sản xuất OxyContin cho các công ty tin cậy và nắm giữ của nó, New York Times đưa tin hôm thứ 2.
 4. Nhà sản xuất thuốc Thụy Sĩ Roche đã giành được sự chấp thuận chống độc quyền của Hoa Kỳ cho thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ đô la của mình để mua chuyên gia trị liệu gen Spark Therapeutics dọn đường cho Roche đẩy mạnh điều trị các bệnh hiếm gặp bao gồm bệnh Hemophilia A.
 5. Intel Corp đã mua công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Habana Labs có trụ sở ở Israel với giá khoảng 2 tỷ USD, nhà sản xuất chip cho biết hôm thứ Hai, tìm cách mở rộng danh mục đầu tư AI của mình để thúc đẩy kinh doanh trung tâm dữ liệu.

TRUNG QUỐC

 1. Một chi nhánh quản lý quỹ của Tập đoàn tài chính nhà nước Thành Đô Trung Quốc đã tham gia vào các thỏa thuận để ra mắt 11 quỹ phụ, nhằm mục đích huy động tổng cộng khoảng 8 tỷ nhân dân tệ (1,14 tỷ USD) cho các ngành công nghiệp được chính quyền địa phương ở phía tây nam thành phố Thành Đô .
 2. Ping An Capital, một nền tảng đầu tư của Bảo hiểm Ping An, đã thu được hơn 5,5 tỷ nhân dân tệ (786 triệu đô la) cho quỹ công nghệ tiêu dùng thứ hai của mình.
 3. DNV Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm của Trung Quốc, chủ yếu hỗ trợ các công ty khởi nghiệp về y tế và công nghệ, đã huy động được 610 triệu nhân dân tệ (87 triệu đô la) trong một quỹ mới có nhân dân tệ để đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn và các công nghệ tiên tiến khác .
 4. Volvo Cars cho biết hôm thứ 2 họ đã bán 519 triệu đô la cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi cho một nhóm các nhà đầu tư Thụy Điển để thay thế một vấn đề cổ phiếu ưu đãi có cùng quy mô đã đáo hạn.
 5. Giám đốc điều hành của Tập đoàn tài chính Nhật Bản Sumitomo Mitsui Financial Group Inc đang lên kế hoạch thành lập một công ty thuộc sở hữu hoàn toàn tại Trung Quốc, giám đốc điều hành của công ty cho biết, khi nước này bắt đầu mở ngành tài chính rộng lớn vào năm 2020.

NHẬT BẢN

 1. Xiaomi Corp, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới, đang thâm nhập thị trường Nhật Bản, bắt tay vào một nhiệm vụ để chiếm được cảm tình của người tiêu dùng Nhật Bản yêu thích iPhone.
 2. Masayoshi Son, Giám đốc điều hành SoftBank Group Corp cho biết hôm thứ ba Nhật Bản nên biến trí tuệ nhân tạo (AI) thành một môn học bắt buộc cho kỳ thi tuyển sinh đại học, để chống lại khoảng cách ngáp với Hoa Kỳ và Trung Quốc trong lĩnh vực non trẻ.
 3. Osaka Metro Co. vào thứ ba đã bắt đầu thử nghiệm một cổng vé tự động thế hệ tiếp theo có hệ thống nhận dạng khuôn mặt. Nhà điều hành tàu điện ngầm nhằm mục đích giới thiệu các cổng tại tất cả các nhà ga của nó vào năm 2024, trước thềm Triển lãm Thế giới 2025 tại thành phố Osaka.
 4. Sumitomo xây dựng khách sạn với hơn 1.700 phòng tại Sân bay Haneda của Tokyo. Sumitomo cho biết hôm thứ ba, một tổ hợp phát triển đa năng quy mô lớn được kết nối với sân bay, bao gồm các khách sạn, khu vực mua sắm và phòng tắm ngoài trời với tầm nhìn ra núi Phú Sĩ, sẽ được đặt tên là Haneda Airport Garden.
 5. Nhà cung cấp điện thoại di động KDDI Corp và nhà điều hành cửa hàng tiện lợi Lawson Inc. sẽ kết hợp thanh toán điện thoại thông minh và kết hợp các chương trình điểm khách hàng thân thiết của họ để tăng cường khả năng cạnh tranh với các đối thủ, hai công ty tuyên bố hôm thứ Hai.
 6. Osaka City Bus Corp đã đưa đại diện truyền thông đi thử xe buýt tự lái vào thứ hai. Chi nhánh của nhà điều hành tàu điện ngầm Osaka Metro Co. đặt mục tiêu bắt đầu các dịch vụ xe buýt tự trị trong năm tài khóa 2020, bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, tại khu vực bờ sông của thành phố.

Duy Khang - CEOBANK.VN tổng hợp

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_city-tokyo.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 16/12/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 16/12/2019.

16-12-2019

0_city_Singapore.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 12/12/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/12/2019.

12-12-2019

0_000000-pexels-photo-378570.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 20/11/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 20/11/2019.

20-11-2019

0_city-shanghai-001.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBBANK, ngày 18/11/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 18/11/2019.

18-11-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY