Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Hoa Kỳ không có bất kỳ áp lực nào để thỏa thuận kinh tế với Trung Quốc

14-09-2018

CEOBANK.VN - Tổng thống Trump cho rằng ông không phải chịu áp lực để đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang bị nhốt trong một trận chiến thương mại đe dọa ngăn cản tăng trưởng kinh tế. Trump đang xem xét đưa thêm thuế lên tới 467 tỷ đô la trong hàng hóa Trung Quốc

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong một cuộc họp báo với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh vào ngày 9 tháng 11 năm 2017. Ảnh: Nicholas Asfouri | AFP | Getty Images 

 

Tổng thống Donald Trump tuyên bố hôm thứ năm rằng ông không phải chịu áp lực để có một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc khi Washington và Bắc Kinh đang nằm trong một cuộc xung đột thương mại. 

Các bình luận theo sau các báo cáo nói rằng Mỹ đang ở giai đoạn đầu của việc đề xuất một vòng đàm phán thương mại mới với Trung Quốc. Hai bên nhằm mục đích hoãn một thỏa thuận và ngăn chặn một cuộc chiến tranh thương mại đe dọa để kiềm chế tăng trưởng trong hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong một tweet hôm thứ 5, Trump cho biết: 'chúng tôi không chịu áp lực để thực hiện một thỏa thuận với Trung Quốc, họ đang chịu áp lực để thực hiện một thỏa thuận với chúng tôi.' Ông viết rằng Hoa Kỳ 'sẽ sớm nhận được hàng tỉ đô la trong thuế quan và sản xuất sản phẩm tại nhà'.

Báo cáo về các cuộc đàm phán tiềm năng xuất hiện khi cuộc chiến thuế quan leo thang đe dọa sẽ làm tăng thêm các công ty Mỹ, bao gồm cả Apple. Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tát thuế quan đối với hàng hóa trị giá 50 tỷ đô la đến từ đối tác thương mại khác.

Trump đang xem xét liệu có nên đặt thêm thuế 200 tỷ đô la cho các sản phẩm Trung Quốc hay không. Gần đây ông cho biết ông 'sẵn sàng đi' với mức thuế bổ sung là 267 tỷ đô la hàng hóa. Trung Quốc đã đe dọa trả đũa.

 

 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000b.jpg

Dự kiến sự kiện kinh tế từ ngày 14/9-4/10

Ngày 14/9: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến về dịch tả lợn châu Phi; MOSCOW: Ngân hàng trung ương Nga công bố quyết định về lãi suất.

14-09-2018

0_0000-loi-quan2.jpg

CEO Xiaomi Lôi Quân tái cấu trúc công ty để đảm bảo tính bền vững và phát triển tài năng trẻ

CEOBANK.VN - Người sáng lập Xiaomi và giám đốc điều hành Lôi Quân hôm thứ 5 nói với nhân viên rằng công ty sẽ trải qua một cuộc tái cơ cấu nội bộ để tăng cường các chức năng khác nhau và giúp phát...

14-09-2018

0_0000-pham-lan-khanh.jpg

Bí quyết gọi vốn của CEO từng 100 lần bị từ chối

Chuẩn bị số liệu, kế hoạch cụ thể, giữ mối quan hệ, tập trung vào mục tiêu giúp startup đến gần hơn trong việc chinh phục nhà đầu tư.

14-09-2018

0_ck11_XCLZ.png

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/9

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 14/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

14-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY