Chính phủ ngừng hoạt động, Trump hủy bỏ phái đoàn Mỹ đến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos

18-01-2019

CEOBANK.VN - Chính quyền Trump sẽ không gửi một phái đoàn đến Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ vào tuần tới. Tổng thống Trump đã hủy bỏ kế hoạch của riêng mình để tham dự cuộc họp.

Tổng thống Donald Trump nói chuyện với giới truyền thông trước khi rời Nhà Trắng cho Trại David vào ngày 6 tháng 1 năm 2019 tại Washington, DC. (Ảnh của Chris Kleponis - Pool / Getty Images)

Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ chuyến đi phái đoàn của ông tới Diễn đàn kinh tế thế giới, với lý do chính phủ đang đóng cửa.

"Không xem xét cho 800.000 công nhân Mỹ vĩ đại không được trả lương và để đảm bảo nhóm của ông có thể hỗ trợ khi cần thiết, Tổng thống Trump đã hủy chuyến đi của Phái đoàn tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, thư ký báo chí Sarah Sanders cho biết vào cuối ngày thứ 5.

Đầu tuần này, Nhà Trắng cho biết họ đã lên kế hoạch gửi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Chris Liddell, trợ lý cho chủ tịch và phó chánh văn phòng điều phối chính sách, đến hội nghị.

Hội nghị thường niên tại Thụy Sĩ quy tụ các nhà lãnh đạo thế giới và giám đốc điều hành doanh nghiệp. Chủ đề của năm nay là "Toàn cầu hóa 4.0: Định hình một kiến ​​trúc toàn cầu trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư."

Đầu thứ năm, tổng thống Hoa Kỳ đã hoãn Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, lên kế hoạch cho chuyến đi nước ngoài cùng các thành viên khác của Quốc hội tới thăm quân đội Hoa Kỳ ở Afghanistan, ngay trước khi họ dự định khởi hành trên một chiếc máy bay quân sự. Sự hoãn lại đó diễn ra một ngày sau khi đảng Dân chủ California gửi thư cho Trump, thúc giục ông sắp xếp lại diễn văn Liên bang sắp tới của mình cho một phiên họp chung của Quốc hội hoặc gửi bằng văn bản.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6076_gichin-07.jpg

VIETKINGS - Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 23: Võ sư Gichin Funakoshi, cha đẻ của Karatedo hiện đại từ Nhật Bản

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Gichin Funakoshi (1868-1957) là người sáng lập Shotokan Karate-Do, có lẽ là phong cách karate được biết đến rộng rãi nhất, và được gọi là 'cha đẻ của karate hiện đại'.

06-08-2019

5998_hoa-Da-Scrap-poison-off-the-bone-jpg-647.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 19: Hoa Đà, một trong những ông tổ y học cổ truyền bật nhất Trung Hoa

CEOBANK.VN - Hoa Đà được xem là vị trí bác sĩ phẫu thuật vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc.

15-02-2019

6097_liu-He-Luu-Hac-1095749884.jpg

Đức và Trung Quốc cam kết mở cửa thị trường, tăng cường hợp tác tài chính

CEOBANK.VN - Vào thứ 6 (18/1) , Đức và Trung Quốc đã ký các thỏa thuận để tăng cường phối hợp trong thị trường ngân hàng, tài chính và vốn, và cam kết sẽ mở rộng hơn nữa quan hệ kinh tế. Các thỏa...

19-01-2019

0_nguyen-thi-phuong-thao_yfvs.jpg

CEO Vietjet: 'Cần phát huy nguồn lực tư nhân thành đầu tàu kinh tế'

Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đề xuất xây dựng những tập đoàn tư nhân mang thương hiệu quốc gia như Samsung, Toyota.

19-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY