Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ Campuchia trong việc tránh những cạm bẫy phát triển

01-03-2019

CEOBANK.VN - Yuki Fumihiko cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Campuchia để đảm bảo họ không gặp phải vấn đề tương tự như Nhật Bản - đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc tạo ra các thành phố thông minh.

Bộ trưởng Quản lý đất đai, Quy hoạch và Xây dựng đô thị Chea Sophara phát biểu tại Nền tảng công-tư trên diễn đàn phát triển đô thị Campuchia-Nhật Bản. Heng Chivoan

Thứ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch của Nhật Bản cho biết tại một diễn đàn ở Phnom Penh hôm thứ Tư rằng Campuchia đang ở trong tình trạng tương tự như khi Nhật Bản bắt đầu tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. 

Yuki Fumihiko cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác với Campuchia để đảm bảo họ không gặp phải vấn đề tương tự như Nhật Bản - đặc biệt nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc tạo ra các thành phố thông minh. 

Nhật Bản đã chọn Campuchia để tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nền tảng công-tư cho phát triển đô thị, Campuchia-Nhật Bản. Diễn đàn được tổ chức tại Phnom Penh, có sự tham gia của 58 công ty Nhật Bản và 123 công ty Campuchia. 

Bộ trưởng Bộ Quản lý đất đai, Quy hoạch và Xây dựng đô thị Chea Sophara, người tham dự cuộc họp, đã khuyến khích các doanh nhân Nhật Bản đến Campuchia để đầu tư trực tiếp hoặc hợp tác với các công dân Campuchia.

"Nhiều cơ hội"

Ông cho biết chính quyền Campuchia sẵn sàng hợp tác trong mọi tình huống với các nhà đầu tư Nhật Bản. Tiến độ hiện tại của Campuchia đã nợ rất nhiều từ những đóng góp lớn từ chính phủ Nhật Bản và các nhà đầu tư Nhật Bản. 

"Tôi xin cảm ơn chính phủ Nhật đã chọn Campuchia. . . để tổ chức cuộc họp đầu tiên của Nền tảng phát triển đô thị công-tư, cho thấy các nhà đầu tư Nhật Bản tin tưởng vào tiềm năng của nền kinh tế Campuchia," ông nói thêm rằng diễn đàn sẽ tăng cường hơn nữa tình đoàn kết và hữu nghị của cả hai quốc gia.

Giúp tránh các vấn đề

Fumihiko cho biết trong khi Campuchia ở vị trí tương tự Nhật Bản khi bắt đầu bùng nổ tăng trưởng, Nhật Bản phải đối mặt với nhiều vấn đề - như vấn đề nhà ở, tắc nghẽn giao thông và các vấn đề môi trường - mà ông hy vọng chính phủ của mình có thể giúp Vương quốc Campuchia tránh được. 

"Mục đích của chính phủ Nhật Bản là hợp tác với Campuchia để đảm bảo rằng họ không gặp phải nhiều vấn đề như Nhật Bản đã làm khi phát triển."

"Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các thành phố thông minh để tạo ra cuộc sống cho người dân Campuchia thuận lợi hơn và giá cả phải chăng, cho phép họ kết nối với thiên nhiên thông qua việc sử dụng các công nghệ tiên tiến và giải quyết các vấn đề đô thị hiện đang phải đối mặt," ông nói.

Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Nhà ở Campuchia cho biết ngành xây dựng và cơ sở hạ tầng là nổi bật và tiến bộ nhất, đóng góp vào bốn lĩnh vực ưu tiên hỗ trợ tăng trưởng kinh tế Campuchia - nông nghiệp, dệt may, du lịch và tài chính. 

Ông cho biết Nhật Bản đã góp phần đáng kể vào việc giúp ngành xây dựng tại Vương quốc - Các nhà đầu tư Nhật Bản được xếp hạng thứ ba về đầu tư xây dựng của Campuchia từ năm 2000-2018. 

"Campuchia vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng, với triển vọng các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận cao," ông nói.


Duy Khang - CEOBANK.VN/ Theo Phnom Penh Post

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6291_tayana-Nga.png

Tatyana Bakalchuk: Từ bà mẹ bỉm sữa thành nữ tỷ phú USD thứ hai của Nga

Bà mẹ bốn con từng là giáo viên tiếng Anh nay đã đi vào lịch sử Nga khi là trở thành nữ tỷ phú USD thứ hai của nước này.

01-03-2019

0_ck-004.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 01/03

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

01-03-2019

0_AFP_Trump_Kim_1.jpg

Toàn văn phát biểu của ông Trump-Kim trong ngày thượng đỉnh thứ 2

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã phát biểu trước báo giới trước khi tiến hành cuộc gặp riêng và mở rộng hôm nay (28.2).

01-03-2019

0_macau-1024x.jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK, ngày 28/2/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 27/02/2019.

28-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY