Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết: Có quá nhiều nợ, nợ tràn lan trên thế giới

12-04-2019

CEOBANK.VN - Trung Quốc chuyển động quá nhanh đến nỗi ở một số nơi trên thế giới chỉ có quá nhiều nợ, ông Mal Malpass nói. Trung Quốc đã cho vay hàng nghìn tỷ đô la cho các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump bắt tay với Bộ trưởng Bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế David Malpass trong sự kiện Phòng Roosevelt tại Nhà Trắng ngày 6 tháng 2 năm 2019 tại Washington, DC. Alex Wong | Getty Images

Có quá nhiều nợ tràn lan trên khắp thế giới và Trung Quốc là một lý do lớn giải thích tại sao, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết hôm thứ 5.

"Có những thách thức đối với thế giới về cách bạn có các dự án minh bạch có chất lượng cao, trong đó nợ là minh bạch. Trung Quốc có động thái nhanh đến mức ở một số nơi trên thế giới chỉ có quá nhiều nợ nần", ông Mal Malpass nói với CNBC. "Có một trong vài thứ mà chúng ta có thể làm việc với Trung Quốc."

Theo số liệu từ Bộ Tài chính, Trung Quốc đã cho vay hàng nghìn tỷ đô la cho các quốc gia khác, bao gồm cả Hoa Kỳ kể từ tháng 1, Trung Quốc sở hữu 1,12 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Malpass đã bị chỉ trích về những nỗ lực cho vay của Trung Quốc để tài trợ cho sáng kiến ​​cơ sở hạ tầng "Một vành đai, một con đường" của họ. Năm ngoái, ông cho biết những khoản vay này khiến các nước yếu hơn với nợ quá mức và các dự án chất lượng thấp.

Malpass, một quan chức cấp cao của Kho bạc Hoa Kỳ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump, đã chính thức được chọn vào ngày 5 tháng 4 năm 2019, với tư cách là chủ tịch thứ 13 của Ngân hàng Thế giới.

Vào thứ năm, Malpass chỉ ra rằng Trung Quốc sẵn sàng thu nhỏ lại những nỗ lực này, và lưu ý: "Họ muốn thấy mối quan hệ tốt hơn với các quốc gia khác và là một phần của hệ thống thế giới. Tôi hy vọng sẽ thành công trong việc đó và có mối quan hệ tốt với Trung Quốc."

Malpass cũng chỉ trích Trung Quốc đã nhận các khoản vay chi phí thấp từ Ngân hàng Thế giới mặc dù là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và vượt qua ngưỡng thu nhập ngân hàng cho các khoản vay chi phí thấp trong năm 2016.

"Trung Quốc nhận ra rằng vai trò của một người đi vay trong ngân hàng cần phải giảm đi," ông Mal Malpass cho biết. Ông cũng lưu ý rằng các khoản vay của Ngân hàng Thế giới cho Trung Quốc đã giảm, và ông hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong ba năm tới. 

Trước khi gia nhập Ngân hàng Thế giới, Malpass từng là thư ký các vấn đề quốc tế tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6501_ca-phe-001.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 22: Angelo Moriondo, Luigi Bezzera, Desiderio Pavoni và Giovanni Achille Gaggia - Những người khai sinh cà phê Espresso

CEOBANK.VN - Xem xét sự phổ biến và phát triển không ngừng của espresso trong những năm qua, thật ấn tượng khi biết rằng các thiết kế ban đầu của Bezzera, Pavoni và Gaggia vẫn chiếm ưu thế trong các...

24-04-2019

0_tadashi-yanai_portrait12l.jpg

Cha đẻ Uniqlo soán ngôi 'tỷ phú Nhật Bản' của ông chủ Softbank

Tadashi Yanai, người sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo, đã soán ngôi của Masayoshi Son, trở thành người giàu có nhất Nhật Bản.

12-04-2019

0_ck-89304.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/04

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-04-2019

0_marienplatz-munich.jpg

VIETKINGS – Tin tức CEOBANK, ngày 11/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 11/04/2019.

11-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY