Cựu CEO của Starbucks: Một loại tiền mã hoá 'được tín nhiệm' sẽ sớm ra mắt, nhưng nó sẽ không phải là bitcoin

29-01-2018

Theo ông Howard Schultz, chủ tịch kiêm cựu CEO của Starbucks, ông Howard Schultz, "một hoặc một vài đồng tiền mã hoá hợp pháp" sẽ được ra mắt, song bitcoin không phải là một trong số đó.

"Tôi không tin rằng bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ của hiện tại hay trong tương lai,"Schultz phát biển trong một cuộc họp vào hôm thứ năm. (Cổ phiếu của Starbucks đã phải chịu nhiều áp lực hôm thứ sáu, sau một quý với doanh số bán hàng thấp do hãng đã không thu hút được nhiều khách hàng trong kì nghỉ lễ.)

Thay vào đó, Schultz nói với các nhà đầu tư rằng ông ấy thấy được tiền năng trong công nghệ blockchain, công nghệ sổ cái trực tuyến của các loại tiền mã hoá. "Tôi đang nói về những khả năng có thể xảy ra - không phải trong thời gian gần, mà trong nhiều năm tới đây - với những ứng dụng cho người tiêu dùng mà cần phải có cả sự tin tưởng lẫn sự hợp tác cho tiền mã hoá".

 

"Tôi đưa ra vấn đề này không phải là vì Starbucks sẽ thông báo phát hành một loại tiền mã hoá hay đầu tư vào nó," Schultz phát biểu. "Tôi đưa ra vấn đề này khi mà chúng tôi nghĩ về tương lai của công ty chúng tôi và tương lai của hành vi người tiêu dùng."

Tháng trước, Schultz cũng đã phát biểu với CNBC rằng ông ấy thấy được một viễn cảnh tương lai mà các cửa hàng cà phê tại Mỹ sẽ không phải dùng tiền mặt. Ông Schultz đã gia nhập Starbucks năm 1982 với tư cách là giám đốc hoạt động và tiếp thị. Ông ấy đã hai lần nắm chức CEO, vai trò mà ông đã nhượng lại cho Kevin Johnson vào tháng tư năm ngoái.

 

Phản ứng lại với ý kiến của Schultz, Johnson một lần nữa nhấn mạnh rằng công ty không có kế hoạch cụ thể nào hoặc đầu tư nào cho blockchain. Nhưng ông ấy cũng đã phát biểu với CNBC hôm thứ 6 rằng Starbucks đang thử nghiệm một cửa hàng không dùng tiền mặt tại Seattle. "Hình thức thanh toán và các nền tảng thanh toán đang tiếp tục phát triển," và Starbucks muốn đi trước thị trường, ông nói thêm.

Bitcoin đã khá ổn định vào hôm thứ Sáu vừa qua, giao dịch quanh mức 11.000 USD. Đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới này đã tăng giá mạnh vào năm ngoái, nhưng đầu năm 2018 đã gặp phải nhiều trắc trở.

Mặc dù Bitcoin khá là nổi tiếng, đồng tiền mã hoá này vẫn gặp phải chiều chỉ trích từ các nhà đầu tư lớn.

Tại Diễn đàn kinh tế Thế giới ở Davos, Thuỵ Sĩ diễn ra vào tuần này, bitcoin đã bị nhiều doanh nghiệp lên tiếng phản đối.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của J.P.Morgan, ông Jamie Dimon nói rằng các loại tiền mã hoá sẽ không bao giờ có thể trở thành đối thủ cạnh tranh của đồng đô la Mỹ. Nhưng ông cũng chỉ ra rằng công nghệ blockchain có thể được sử dụng để phát triển các giao dịch hiệu quả hơn. Dimon gần đây cũng phát biểu rằng ông khá hối hận khi đã gọi bitcoin là trò "gian lận" vào tháng Chín năm ngoái.

 

Đầu tháng này, nhà đầu tử tỷ phú Warren Buffet cũng đã nói với CNBC rằng ông ấy tin rằng cơn sốt cho đồng bitcoin và các loại tiền mã hoá khác sẽ không có cái kết đẹp.


Theo CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ck.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/1 của các công ty chứng khoán.

29-01-2018

0_china0.jpg

Trung Quốc lấp đầy khoảng trống quyền lực mềm trong sự rút lui của Hoa Kỳ

CEOBANK - Sự không đối xứng của quan điểm giữa các nhà lãnh đạo của hai quyền lực mềm của thế giới (Hoa Kỳ và Trung Quốc) đã làm cho Tập Cận Bình trở thành tấm áp phích phô trương cho toàn cầu hóa,...

29-01-2018

0_hoang-manh-ngoc.jpg

Hoàng Mạnh Ngọc: Doanh nhân vỡ đất, kéo điện lên đỉnh Phja Đén trồng chè Ô-long

Ông Mạnh Ngọc cùng 50 công nhân dựng trại trên núi suốt một năm để vỡ 30 ha đất, làm đường, kéo dây điện, dẫn nước suối cách 7km về.

28-01-2018

0_fake.jpg

Jack Ma lên tiếng chống hàng giả

CEO của Alibaba, Jack Ma, đề nghị tống giam những người làm hàng giả trong khi Alibaba được coi là một chợ hàng giả khét tiếng.

28-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY