Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp nữ hai nước Việt - Nhật

12-07-2018

Trong những năm gần đây, phụ nữ đang phát huy mạnh mẽ vai trò và năng lực của mình trong nhiều lĩnh vực và trở thành lực lượng tạo ra ảnh hưởng tích cực trong nền kinh tế

TS Vũ Tiến Lộc và bà Nghị sĩ Đảng Dân chủ Nhật Bản Tsu

TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI và bà Nghị sĩ Đảng Dân chủ Nhật Bản Tsuchiyo Shinako

Trao đổi cụ thể với bà Tsuchiya Shinako, Nghị sĩ Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản, TS Vũ Tiến Lộc cho biết, tại Việt Nam, vai trò của phụ nữ ngày càng được nâng cao trên toàn lĩnh vực, từ chính trị, đến kinh tế, văn hóa, thể thao... Đặc biệt, nữ doanh nhân ngày càng chiếm nhiều vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Nhiều công ty tên tuổi hàng đầu Việt Nam hiện nay do các nữ doanh nhân lãnh đạo và đang hoạt động hiệu quả.

"VCCI cũng có một Hội đồng doanh nhân nữ để giúp đỡ, phát triển các hoạt động liên quan đến doanh nhân nữ. Hội đồng này cũng là một thành viên của mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN. Hiện nay, cứ 4 doanh nghiệp tại Việt Nam thì có 1 doanh nghiệp do nữ làm chủ. Trong 5 triệu hộ kinh doanh gia đình, thì có 30% chủ hộ kinh doanh là phụ nữ. Đây là một con số khá cao phản ánh phụ nữ đang ngày càng chủ động hơn trong việc tham gia các hoạt động kinh tế, đóng góp vào sự phát triển của đất nước", Chủ tịch VCCI thông tin thêm.

Đồng thời, ông cũng thông tin thêm, trong lĩnh vực nguồn lao động, số lượng lao động là nữ cũng chiếm tỷ lệ cao. Hiện nay, Nhật Bản là nhà đầu tư số một tại Việt Nam. Số lao động VIệt Nam sang Nhật Bản làm việc ngày càng tăng, trong đó có các lao động nữ.

Chủ tịch VCCI kỳ vọng, với nguồn nhân lực Việt Nam đang làm việc và sinh sống tại Nhật sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.

TS Vũ Tiến Lộc cũng khẳng định, VCCI luôn phối hợp chặt chẽ với các tổ chức JCCI, ABAC Japan để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, kết nối các doanh nghiệp nữ Nhật Bản với mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN này để góp phần xúc tiến hợp tác đầu tư. Đồng thời, kết hợp chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực của phụ nữ trong việc quản trị và điều hành doanh nghiệp.

Đồng tình với Chủ tịch VCCI, Nghị sĩ Tsuchiya Shinako cho rằng, hiện nay bản thân các doanh nghiệp nữ Nhật Bản muốn startup nhưng còn gặp nhiều khó khăn trong kêu gọi vốn, kinh nghiệm trong việc kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài, tham gia vào chuỗi sản xuất... 

"Ban Vì sự phát triển của phụ nữ Nhật Bản rất mong muốn đóng góp vào mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản cũng như đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp nữ hai nước. Do vậy, việc đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức như VCCI là rất cần thiết", bà Shinako nhấn mạnh.

 

Theo Cẩm Anh - DĐDN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(1).jpg

Doanh nhân Nguyễn Thu Hồng – Người sáng lập chả cá Kamaboko: Cứ gõ cửa, cửa sẽ mở

Cách đây 2 năm, Nguyễn Thu Hồng gây ấn tượng tại cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2016 không chỉ vì giải thưởng “Nữ sáng lập xuất sắc nhất” mà còn vì hình ảnh người phụ nữ mang thai đã gần đến ngày...

12-07-2018

0_06.png

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/7

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 12/7 của các công ty chứng khoán.

12-07-2018

0_00(3).jpg

Vietkings - CEOBANK ngày 11/7/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 11/07/2018

11-07-2018

0_02.jpg

Nhà sáng lập Xiaomi Lôi Quân: Nhà đầu tư mạo hiểm

Trình duyệt dành cho thiết bị di động hàng đầu của Ấn Độ. Uber của Hong Kong về logistics. Dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn thứ hai Trung Quốc.

11-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY