Giám đốc Coca-Cola khuyên Trump dùng WeChat để trao đổi các vấn đề thương mại

19-09-2018

CEOBANK.VN - Curtis Ferguson, Giám đốc của Coca-Cola tại Trung Quốc và Hàn Quốc, cho biết thông tin liên lạc là cách để xoa dịu sự bế tắc giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc hiện nay. Nhà sản xuất đồ uống của Mỹ đang cố gắng tăng thị phần tại Trung Quốc.

Curtis Ferguson, Giám đốc Coca-Cola tại Trung Quốc và Hàn Quốc

 

Người đứng đầu Trung Quốc của một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất thế giới đã đưa ra một số lời khuyên cho Tổng thống Donald Trump về việc giải thể thương vụ áp thuế của ông với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: Làm như các doanh nhân Trung Quốc và trao đổi tài khoản WeChat.

Curtis Ferguson cho rằng Trump nên thích ứng phong cách lãnh đạo của mình nhiều hơn với mô hình Trung Quốc và sử dụng ứng dụng nhắn tin WeChat để bắt đầu các cuộc đàm phán về kết thúc tranh chấp.

 'Như tất cả các doanh nghiệp đã hiện diện tại Trung Quốc, tôi có thể đề nghị họ trao đổi tài khoản WeChat và tiếp tục với điều này', Curtis Ferguson nói với CNiko Akiko Fujita và Martin Soong tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Trump cho biết hôm thứ Hai rằng ông sẽ mở cửa để thảo luận trực tiếp với Thủ tướng Trung Quốc, người mà ông 'tôn trọng', đồng thời công bố mức thuế mới trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu đối với Trung Quốc. Bắc Kinh sẽ trả đũa bằng cách đánh thuế trên 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

 Ferguson cho biết những sự tăng vọt này là tin xấu cho tất cả các doanh nghiệp,. Mặc dù ông cho biết hãng sản xuất nước giải khát vẫn chưa cảm thấy ảnh hưởng trực tiếp từ tiền thuế, ngoài việc tăng giá hàng hóa.

Ông cũng cho biết ông hy vọng công ty sẽ không nằm trong các sản phẩm tẩy chay bởi người tiêu dùng Trung Quốc, vì nó ngày càng được xem là một 'thương hiệu địa phương'.

Curtis Ferguson khuyên Trump nên dùng WeChat để trao đổi các vấn đề thương mại và đi đến kết thúc cuộc chiến.

 

Thích ứng với mô hình Trung Quốc

Coca-Cola đã đầu tư mạnh vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới kể từ khi mở rộng ở đó 40 năm trước. Công ty hiện có hơn 50.000 nhân viên và 45 nhà máy ở Trung Quốc, cũng như một trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Thượng Hải - lớn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, Ferguson, người đã hoạt động tại Trung Quốc trong hai năm, cho biết doanh nghiệp vẫn còn một chặng đường dài để phát triển. Hiện tại, Coca-Cola có 10% thị phần của thị trường đồ uống không cồn và nước uống.

Máy bán hàng tự động mang màu sắc Coca-Cola tại Trung Quốc.

 

Điều đó có nghĩa là thích ứng với dòng sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của người tiêu dùng Trung Quốc, ông nói. Tháng trước, doanh nghiệp đã công bố một thỏa thuận trị giá 5,1 tỷ USD để mua Costa như là một phần trong kế hoạch bán cà phê nhiều hơn, bao gồm cả ở Trung Quốc. Trong khi đó, Ferguson cho biết họ đang thử nghiệm với công thức nấu ăn dược liệu của Trung Quốc để làm cho thức uống sức khỏe của nó hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng địa phương.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-jack-ma.jpg

Jack Ma: Chiến tranh thương mại Trung-Mỹ có thể kéo dài 20 năm

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba, ông Jack Ma, ngày 18/9 cảnh báo rằng cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ sẽ kéo dài hơn và có ảnh hưởng lớn hơn nhiều so...

19-09-2018

0_0000-ceo-chnjpg.jpg

Angelene Chan: Nữ CEO tạo kiến trúc đô thị mới cho bất động sản TP.HCM

Thiết kế dự án giải quyết được bài toán về diện tích và không gian sống tại TP.HCM, Angelene Chan đã gây ấn tượng mạnh trong giới bất động sản.

19-09-2018

0_0000-Karoli-Hindriks2.jpg

Lời khuyên sự nghiệp từ nhà sáng chế trẻ nhất Estonia

Có một bài học mà Hindriks – doanh nhân, diễn giả, CEO trẻ nhất của kênh truyền hình về âm nhạc MTV - đã rất khó khăn mới học được trên con đường phát triển sự nghiệp.

19-09-2018

0_a4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 19/9

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

19-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY