Jack Ma mở Viện đào tạo Doanh nhân tại Indonesia

18-10-2018

CEOBANK.VN - Jack Ma (Mã Vân), chủ tịch điều hành Alibaba Group Holding của Trung Quốc, dự định mở một viện đào tạo hàng ngàn doanh nhân công nghệ ở Indonesia, nơi ông đã là cố vấn cho chính phủ về thương mại điện tử.

Jack Ma của Alibaba mở viện cho các doanh nhân công nghệ ở Indonesia.

Mã Vân không nói khi nào thì Viện Doanh nhân Jack Ma sẽ ra mắt, nhưng cho biết mục tiêu là đào tạo 1.000 nhà lãnh đạo công nghệ một năm trong vòng 10 năm tới.

“Chúng tôi đang tạo ra nhiều cơ hội cho những người trẻ Indonesia học hỏi”, Mã Vân nói với các phóng viên sau khi gặp các bộ trưởng Indonesia bên lề Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các cuộc họp của Ngân hàng Thế giới do Indonesia tổ chức. 

Người đồng sáng lập Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, cho biết điều quan trọng đối với Indonesia là đầu tư vào nguồn nhân lực bởi vì 'chỉ khi mọi người cải thiện, khi tâm trí của con người thay đổi, khi kỹ năng của mọi người cải thiện, chúng ta có thể thâm nhập thời kỳ kỹ thuật số'.

Indonesia thiếu kỹ sư được đào tạo về công nghệ và viện cũng sẽ đào tạo hàng trăm nhà phát triển và kỹ sư về điện toán đám mây để giúp các doanh nghiệp Indonesia hiểu biết nhiều hơn về kỹ thuật số. 

Indonesia là một thị trường quan trọng cho Alibaba, có cánh tay điện toán đám mây Alibaba Cloud đã khai trương một trung tâm dữ liệu ở Indonesia vào tháng ba qua.

Mã Vân cho biết công ty của ông sẽ tiếp tục đầu tư 'không chỉ trên thương mại điện tử, mà còn cả điện toán đám mây, logistics và ... cơ sở hạ tầng' ở Indonesia, đồng thời giúp các doanh nghiệp địa phương phát triển. 

Bộ trưởng Truyền thông Indonesia Rudiantara tuyên bố tháng trước rằng Indonesia đang hợp tác với Mã Vân để tìm cách để khai thác các doanh nghiệp của Alibaba để tăng xuất khẩu của mình, đặc biệt là Trung Quốc.

McKinsey ước tính trong một báo cáo được phát hành vào ngày 30 tháng 8 rằng giá trị của thị trường thương mại điện tử của Indonesia sẽ tăng lên ít nhất 55 tỷ đô la (42 tỷ euro) vào năm 2022 từ 8 tỷ đô la vào năm 2017. 

Tuần trước, Jack Ma nói với một cuộc thảo luận tại các cuộc họp của IMF và Ngân hàng Thế giới cho rằng “internet được thiết kế cho các nước đang phát triển”, cũng có “cơ hội tuyệt vời ở châu Phi”.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_680x0.jpg

Xuất khẩu giày Việt Nam hưởng lợi từ Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

CEOBANK.VN - Việt Nam có thể thấy các đơn hàng xuất khẩu tăng mạnh khi các nhà nhập khẩu giày dép tránh Trung Quốc để tránh thuế quan cao của Mỹ và chọn Việt Nam thay thế.

18-10-2018

0_hs3-howardschultz.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 22: Howard M. Schultz, ông chủ thương hiệu Starbucks

CEOBANK.VN - Vào ngày 4/6/2018, Schultz tuyên bố nghỉ hưu làm chủ tịch điều hành, có hiệu lực từ ngày 26/6/2018, trở thành chủ tịch danh dự, trong bối cảnh suy đoán ông có tham vọng trở thành tổng...

18-10-2018

0_sl4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 18/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

18-10-2018

0_03.jpg

Dự kiến sự kiện kinh tế từ ngày 16/10-18/10

Ngày 16/10: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo góp ý giải pháp chính sách phát triển bền vững ngành giấy tại Việt Nam.

17-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY