Mỹ sẽ công bố kế hoạch đầu tư 1.500 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng

13-02-2018

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/2 sẽ công bố chi tiết kế hoạch đầu tư 1.500 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng.

my

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh, giữa) đọc Thông điệp Liên bang 2018 trước lưỡng viện Quốc hội và các thành viên Chính phủ

Các quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, ngân sách mà Tổng thống sẽ công bố trong ngày 12/2 sẽ bao gồm 200 tỷ USD dành cho các dự án sửa chữa cầu, đường và các cơ sở hạ tầng trọng yếu khác. Theo các đề xuất, số 1.300 tỷ USD còn lại sẽ đến từ các nhà đầu tư tư nhân và chính quyền địa phương. Theo các quan chức, kế hoạch trên sẽ bao gồm hai phần: rót tiền cho các dự án đầu tư mới và sửa chữa đường sá và sân bay bị hư hỏng, và rút ngắn quy trình cấp phép để giảm thời gian chờ đợi cho việc triển khai dự án.

Tổng thống D.Trump đã lấy việc nâng cấp cơ sở hạ tầng là cam kết chính trong chiến dịch tranh cử và đã công bố kế hoạch trị giá 1.500 tỷ USD trong Thông điệp Liên bang vào tháng trước. Ông nhiều lần nói rằng cơ sở hạ tầng xuống cấp đã cản trở kinh tế Mỹ trong việc tăng trưởng hết tiềm năng. Ngày 12/2, chính quyền của ông sẽ hoàn thiện kế hoạch này hơn nữa, bao gồm các đề xuất rút ngắn quy trình cấp phép xuống còn hai năm.

Theo một quan chức cấp cao của Nhà Trắng, cơ sở hạ tầng rõ ràng là yếu tố quan trọng đối với hoạt động của nền kinh tế, nhưng mạng lưới hạ tầng hiện nay căn bản đã bị xuống cấp. Ông cho rằng nước Mỹ đang đầu tư chưa thỏa đáng cho cơ sở hạ tầng và quá trình cấp phép quá dài, đến mức nếu có đủ vốn thì cũng phải mất đến cả thập niên mới hoàn thành được việc xây dựng một công trình thiết yếu.

Quốc hội Mỹ sẽ thảo luận về kế hoạch trên và Tổng thống D.Trump sẽ tiếp các nghị sỹ của cả hai đảng tại Nhà Trắng vào ngày 14/2 liên quan đến kế hoạch này. Tổng thống D.Trump có thể phải trả lời những câu hỏi gai góc như chính quyền sẽ sẵn sàng chi cho những dự án nào hay nguồn tài trợ sẽ đến từ đâu, khi các thỏa thuận chi tiêu và việc cắt giảm thuế có thể sẽ khiến thâm hụt ngân sách tăng mạnh./.


Theo TTXVN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dh3.JPG

100 trường Đại học hàng đầu Châu Á năm 2018

CEOBANK - Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xếp hạng là trường đại học hàng đầu ở châu Á, tiếp theo là Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc ở vị trí thứ hai và Đại học Bắc Kinh ở vị trí thứ ba.

13-02-2018

0_banco2.jpg

Top 100 công ty toàn cầu lớn nhất về vốn hóa thị trường năm 2017 – Số 93: Ngân hàng Banco Santander

CEOBANK - Banco Santander đã mở rộng từ năm 2000 thông qua một số vụ mua lại, với các hoạt động trên khắp Châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ và Châu Á

12-02-2018

0_india1.jpg

Hàng loạt doanh nhân Ấn Độ rời vùng Vịnh quay về nước đầu tư

Trong nhiều thập niên qua, hàng triệu người Ấn Độ đã di cư đến Trung Đông để kiếm tiền.

12-02-2018

0_ceo5.jpg

Từ tay trắng thành tỷ phú tiền ảo trong một năm: Gặp gỡ Nhà sáng lập Binance

CEOBANK - Nhà sáng lâp này đã phải bán ngôi nhà của mình ở Thượng Hải vào năm 2014 để mua tất cả các sản phẩm của Bitcoin và không sở hữu bất kỳ chiếc xe hơi, du thuyền hay đồng hồ ưa thích.

12-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY