Nhật Bản, Việt Nam nhất trí về hợp tác an toàn hàng hải

01-06-2018

CEOBANK.VN - Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác trong nền kinh tế, thương mại và năng lượng, và nhấn mạnh tầm quan trọng của một hệ thống thương mại đa phương mở và miễn phí phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới - một chính sách mà Nhật Bản đã nhấn mạnh trong các tranh chấp thương mại gần đây với Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đang đến thăm Nhật Bản từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 (Ảnh: TTXVN)

 

Các nhà lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam đã đồng ý hôm thứ Năm để tăng cường hợp tác trong an toàn và quốc phòng hàng hải, và bày tỏ mối quan ngại chung về hoạt động ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông.

Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý trong các cuộc đàm phán tại Tokyo để tăng cường hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực bao gồm đào tạo quân sự, thiết bị và công nghệ.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đang ở Nhật Bản trong chuyến thăm nhà nước đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao của hai nước.

Trong một tuyên bố sau cuộc đàm phán, hai bên kêu gọi không quân sự hóa Biển Đông và cảnh báo chống lại bất kỳ hành động đơn phương nào thay đổi hiện trạng.

Ảnh YonhapViệt Nam đặc biệt lo lắng về những tiến triển của Trung Quốc nhằm thiết lập chủ quyền đối với các hòn đảo mà cả hai nước tuyên bố. Abe cũng đang thúc đẩy một chiến lược “Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và cởi mở” nhằm thúc đẩy hòa bình, ổn định, thịnh vượng và hợp tác trong khu vực giữa ảnh hưởng biển ngày càng tăng của Trung Quốc.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong nền kinh tế, thương mại và năng lượng, và nhấn mạnh tầm quan trọng của một hệ thống thương mại đa phương mở và miễn phí phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới - một chính sách mà Nhật Bản đã nhấn mạnh trong các tranh chấp thương mại gần đây với Hoa Kỳ. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chào đón hôm thứ tư tại một bữa tiệc của tiểu bang do Hoàng đế Akihito tổ chức, người sắp thoái vị vào tháng Tư tới. Dự kiến, Chủ tịch Trần Đại Quang ấy ở Nhật Bản cho đến thứ bảy.


Duy Khang - CEOBANK/AP

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_images2172641_chung_khoan.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 1/6

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

01-06-2018

0_3021-57340903234cd.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 31/5/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 31/05/2018.

31-05-2018

0_vcci.JPG

VCCI chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ DNNVV với Bộ Công Thương Lào

Đây là nội dung làm việc giữa ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Tổng Thư ký VCCI và ông Somchit Inthamith – Thứ trưởng Bộ Công Thương Lào chiều ngày 30/5, tại Hà Nội.

31-05-2018

0_uber1.jpg

Hội nghị Mã 2018: CEO Uber Dara Khosrowshahi cho biết công ty đang chuẩn bị cho một IPO 2019

CEOBANK - Công ty đang ở trong một “vị thế tốt” về mặt hồ sơ, và lợi nhuận của công ty, ông nói với Carl Quintanilla của CNBC tại Hội nghị Mã 2018.

31-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY