Singapore mời Trung Quốc thử nghiệm các giải pháp trí tuệ nhân tạo

28-06-2018

CEOBANK.VN - Trung Quốc đã được mời thử nghiệm các giải pháp trí thông minh nhân tạo (AI) tại Singapore và hợp tác với nhau để giúp khu vực giải quyết các vấn đề hàng ngày trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và ngân hàng.

Bộ trưởng Tài chính Singapore Heng Swee Keat

 

Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat đã thực hiện lời mời này tại Diễn đàn Trí tuệ Nhân tạo Trung-Singapore đầu tiên tại Nam Kinh vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 6), với sự tham dự của khoảng 350 chuyên gia AI từ cả hai quốc gia.

Trong bài phát biểu của mình, một phần được phân phối bằng tiếng Trung Quốc, ông Heng nói rằng có tiềm năng lớn cho cả hai nước để phát triển AI.

'Ví dụ, Cơ quan tiền tệ Singapore có một 'hộp cát' (sandbox) công nghệ tài chính (Fintech) cho các công ty để phát triển các giải pháp tài chính mới trước khi tung ra thị trường', ông Heng cho biết.

Sandbox là nền tảng cho phép phần mềm được kiểm tra an toàn trong môi trường nơi các yêu cầu pháp lý và pháp lý được giải tỏa. Cơ quan vận tải đất cũng đang thử nghiệm các hệ thống xe không người lái trong các hộp cát như vậy ở Singapore, ông Heng nói. 

“Chúng tôi hoan nghênh các doanh nghiệp và doanh nhân từ Trung Quốc thử nghiệm các giải pháp của bạn trong các hộp cát quy định của chúng tôi”, ông nói.

Ông Heng giải thích rằng AI có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực để cải thiện cuộc sống. 
Trong thực thi pháp luật, AI và công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp cảnh sát bắt giữ các nghi phạm. Trong chăm sóc sức khỏe, X quang có thể sử dụng AI để đọc X quang một cách chính xác hơn và nhanh hơn.

Nhận dạng giọng nói tức thì và công nghệ dịch trực tiếp đã được sử dụng trong bài phát biểu của ông Heng để chứng minh lợi ích của AI.
Ông Heng cũng nói rằng Singapore đã đầu tư mạnh vào công nghệ này - và Quỹ Nghiên cứu Quốc gia sẽ đầu tư lên tới 150 triệu đô la Singapore trong AI trong năm năm.
“Ngày nay, dựa trên tác động trích dẫn trọng trường, Singapore được xếp hạng đầu tiên trên thế giới về chất lượng nghiên cứu trong AI,” ông Heng nói, đề cập đến một số liệu đo lường các trích dẫn nhận được từ các ấn phẩm.
Sử dụng AI để nâng cao năng suất ở Singapore và Trung Quốc, nơi có dân số già và lực lượng lao động chậm chạp, đặc biệt quan trọng, ông Heng nói. 

Trung Quốc có số lượng thành phố thông minh nhất trên thế giới, với khoảng 500 thành phố đã triển khai các dự án thí điểm, ông nói thêm.

Singapore mời Trung Quốc thử nghiệm các giải pháp tình báo nhân tạo.
 

Trong bài phát biểu của mình, ông Heng đã nêu bật mối quan hệ giữa AI và Singapore cho đến nay, bao gồm Chương trình nghiên cứu chung được thành lập năm 1999, cũng như chương trình trợ cấp chung giữa các tổ chức khoa học quốc gia của cả hai nước trong năm 2015 .

Ông Heng, người đã thúc giục các bên khác nhau - chính phủ, doanh nghiệp, học viện và cộng đồng - cùng hợp tác nghiên cứu và phát triển, tạo ra một môi trường pháp lý mạnh mẽ và thúc đẩy sự chấp nhận và nhận con nuôi.

Bộ trưởng Tài chính Heng Swee Keat phát biểu khai mạc tại Diễn đàn Trí tuệ Nhân tạo Sino-Singapore được tổ chức tại Nam Kinh vào ngày 1 tháng 6 năm 2018. ẢNH: DANSON CHEONG

Diễn đàn thông minh nhân tạo Trung-Singapore đầu tiên được phối hợp tổ chức bởi Phòng Thương mại thành phố Nam Kinh cũng như tờ giấy Lianhe Zaobao của Trung Quốc Singapore Press Holding.

 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_04.JPG

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 28/6

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 28/6 của các công ty chứng khoán.

28-06-2018

0_0_0.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 27/6/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 27/06/2018.

27-06-2018

0_00(5).jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc UNDP, UNIDO

Sáng 27/6, bên lề Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) ông Achim Steiner.

27-06-2018

0_00(4).jpg

Một số thay đổi mới vị trí Chủ tịch, Giám đốc, Phó Giám đốc tại các ngân hàng

CEOBANK - Các thay đổi vị trí điều hành diễn ra tại Ngân hàng Sài Gòn Công Thương, Ngân hàng Á Châu và SeABank.

27-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY