Tesla tiết lộ kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Thượng Hải

06-06-2018

CEOBANK.VN - Tại cuộc họp cổ đông thường niên vào thứ ba, Tesla đã tiết lộ kế hoạch xây dựng nhà máy nước ngoài đầu tiên của mình tại Thượng Hải, Trung Quốc, mục đích là nhằm tránh thuế nhập khẩu.

 Mẫu xe 3 mới của Tesla được trưng bày vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 1 năm 2018, tại cửa hàng Tesla ở Washington, DC.

Ảnh: Salwan Georges | The Washington Post | Getty Images 

Tại một cuộc họp cổ đông hôm thứ ba, người đứng đầu bán hàng toàn cầu của Tesla, Robin Ren, tiết lộ rằng công ty có kế hoạch xây dựng nhà máy đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ ở Thượng Hải. 

Chính phủ Trung Quốc gần đây đã thông báo rằng nó sẽ cho phép các nhà sản xuất xe điện nước ngoài hoàn toàn sở hữu các nhà máy tự động ở đó. Động thái của Tesla vào Trung Quốc được dự đoán rất nóng, khi xây dựng một số phương tiện sẽ cho phép công ty tránh thuế nhập khẩu tại đây.

Không giống như các nhà máy Mỹ đầu tiên của Tesla, nhà máy mới được gọi là 'Dreadnought' của Tesla nên sản xuất cả pin và lắp ráp xe ở một nơi, CEO và chủ tịch Elon Musk cho biết tại cuộc họp.

Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla Motors Inc.

Tại các bang ở Hoa Kỳ, Tesla đã vận hành một Gigafactory khổng lồ ở Nevada, nơi nó sản xuất pin cho cả xe và các sản phẩm năng lượng gia đình. Nó cũng vận hành một nhà máy lắp ráp ở Fremont, California, nơi sản xuất Model S, Model X và Model 3. 

Elon Musk cũng phản ánh những thách thức trong quá khứ tại các nhà máy Tesla, giải thích như trước đây rằng công ty đã có may mắn tự động hóa:

'Chúng tôi đã mắc rất nhiều sai lầm với việc sản xuất Model 3. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi biết cách giải quyết chúng, chúng tôi đang giải quyết chúng ... Cách tiếp cận để tự động hóa mà chúng tôi đã thực hiện trong một số trường hợp một số thì không. Nhưng rõ ràng rằng có một số yếu tố sản xuất thực sự rất phù hợp với những người làm việc đó, và một số bộ phận thực sự rất phù hợp với robot ... Nó có ý nghĩa để bắt đầu với một dây chuyền sản xuất ban đầu có thiên vị đối với con người, sau đó tự động hóa các phần của hệ thống sản xuất gây tổn thương và khó khăn nhất cho mọi người. '


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hass-twin-towers.png

Vietkings – CEOBANK ngày 6/6/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/06/2018.

06-06-2018

0_1-robot1.jpg

Nvidia giới thiệu nền tảng phát triển robot công nghiệp

Hãng sản xuất chip Nvidia mới đây tung ra nền tảng robot Nvidia Isaac, cung cấp sức mạnh cho các thế hệ máy móc tự động trong tương lai với các khả năng về trí tuệ nhân tạo.

06-06-2018

0_3021-57340903234cd.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 5/6/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/06/2018.

05-06-2018

0_1-ceo-Untitled-1.jpg

CEO của Boeing khẳng định sẽ chinh phục Sao Hỏa trước SpaceX

Đáp lại sự khẳng định này, Elon Musk bình thản đáp trả: "Cứ tự nhiên". Bên cạnh đó, Elon Musk cũng bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều công ty, tổ chức lớn quan tâm đến ngành công nghiệp vũ trụ...

05-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY