Thủ tướng Trung Quốc: Chúng ta đang phải đối mặt với 'những khó khăn lớn hơn' để giữ ổn định nền kinh tế

19-09-2018

CEOBANK.VN - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã phát biểu tại Bắc Kinh, mở đầu hội nghị diễn đàn kinh tế thế giới tại Thiên Tân, Trung Quốc. Ông cho biết Trung Quốc đang phải đối mặt với một loạt các thách thức, những khó khăn lớn hơn trong việc duy trì hoạt động ổn định của nền kinh tế Trung Quốc.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.Ảnh: Michele Tantussi | Getty Images 

 

Khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc đang leo thang, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết hôm thứ tư rằng chính phủ Trugn Quốc có thể giúp nền kinh tế trong nước chịu được những thách thức.

 'Trung Quốc đang phải đối mặt với một loạt các khó khăn và thách thức trong phát triển kinh tế', thủ tướng Trung Quốc thừa nhận trong một địa chỉ phát biểu tại một hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Thiên Tân, Trung Quốc.

'Hòa nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, nền kinh tế Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đáng chú ý trong bối cảnh kinh tế và thương mại toàn cầu', ông nói. 'Thật vậy, chúng ta đang phải đối mặt với những khó khăn lớn hơn trong việc duy trì hoạt động ổn định của nền kinh tế Trung Quốc.'

Nhưng ông nhấn mạnh rằng Trugn Quốc rất thoải mái với tình hình kinh tế. Bắc Kinh đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ để đối phó với rủi ro và thách thức và 'các công cụ chính sách này sẽ thúc đẩy khả năng phục hồi của Trung Quốc để đối phó với nhiều thách thức và khó khăn khác nhau.'

Về tương lai, thủ tướng Trung Quốc cho biết, Trung Quốc không mong muốn thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với chính sách kinh tế vĩ mô của nó, nhưng thay vào đó sẽ 'chú ý nhiều hơn đến các biện pháp ưu tiên và điều chỉnh tốt'.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-14.jpg

Giám đốc Coca-Cola khuyên Trump dùng WeChat để trao đổi các vấn đề thương mại

CEOBANK.VN - Curtis Ferguson, Giám đốc của Coca-Cola tại Trung Quốc và Hàn Quốc, cho biết thông tin liên lạc là cách để xoa dịu sự bế tắc giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc hiện nay. Nhà sản xuất đồ uống của...

19-09-2018

0_0000-jack-ma.jpg

Jack Ma: Chiến tranh thương mại Trung-Mỹ có thể kéo dài 20 năm

Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của hãng thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba, ông Jack Ma, ngày 18/9 cảnh báo rằng cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ sẽ kéo dài hơn và có ảnh hưởng lớn hơn nhiều so...

19-09-2018

0_0000-ceo-chnjpg.jpg

Angelene Chan: Nữ CEO tạo kiến trúc đô thị mới cho bất động sản TP.HCM

Thiết kế dự án giải quyết được bài toán về diện tích và không gian sống tại TP.HCM, Angelene Chan đã gây ấn tượng mạnh trong giới bất động sản.

19-09-2018

0_0000-Karoli-Hindriks2.jpg

Lời khuyên sự nghiệp từ nhà sáng chế trẻ nhất Estonia

Có một bài học mà Hindriks – doanh nhân, diễn giả, CEO trẻ nhất của kênh truyền hình về âm nhạc MTV - đã rất khó khăn mới học được trên con đường phát triển sự nghiệp.

19-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY