Tiếp tục đà thu hút đầu tư FDI Hàn Quốc vào Việt Nam

13-04-2019

Dự kiến, tuần đầu tiên tháng 11, VCCI, KOTRA, UBND Tỉnh Quảng Nam và KITA sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị “Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc năm 2019” tại tỉnh Quảng Nam.

Đó là một trong những nội dung chính của cuộc làm việc giữa TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Kim Kijoon – Chủ tịch KOTRA – Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương mới đây.

TS

 TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Kim Kijoon – Chủ tịch KOTRA – Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương tại buổi làm việc mới đây.

Buổi làm việc nhằm trao đổi thông tin về kế hoạch cơ bản và phương án triển khai đối với việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc này.

Trao đổi về một trong những nội dung của Hội nghị, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đề xuất: “Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc, bên cạnh mục đích nhằm tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc, mà còn giao lưu văn hoá”.

Theo đó, Diễn đàn sẽ được tổ chức một cách chuyên nghiệp và thường niên hàng năm để tìm kiếm cơ hội, giao lưu, xúc tiến đầu tư thương mại giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.

Đồng tình với quan điểm của TS Vũ Tiến Lộc, ông Kim Kijoon – Chủ tịch KOTRA cho biết: “Hy vọng Hội nghị sẽ được tổ chức thường niên, luân phiên ở các tỉnh của Việt Nam. Đồng thời, những dự án đã được kết nối tại Hội nghị này cũng nhận được sự theo dõi và hỗ trợ từ VCCI và KOTRA để các dự án đó thành công”.

T

Tổ chức Hội nghị Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc 2019 là một trong những nội dung trao đổi chính tại buổi làm việc giữa TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Kim Kijoon – Chủ tịch KOTRA – Khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương, mới đây.

Được biết, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc 2019 sẽ tập trung thu hút đầu tư, thương mại vào khu vực miền Trung, đặc biệt là tỉnh Quảng Nam. Đây là tỉnh được đánh giá có nhiều ưu thế về cơ sở hạ tầng, logistics và tiềm năng du lịch. Do đó, việc tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư hướng tới khu vực này là cần thiết trong tiến trình phát triển mối quan hệ kinh tế và công nghiệp giữa hai quốc gia.

Để thúc đẩy nội dung chương trình đối tác chiến lược giữa hai Quốc gia, KOTRA đề xuất, nếu có danh sách các dự án cần thu hút vốn đầu tư nước ngoài của tỉnh và có tính khả thi cao, phía địa phương nên giới thiệu và tạo cơ hội tổ chức gặp mặt trực tiếp giữa nhà đầu tư Hàn Quốc và chủ dự án thì tốt hơn.

Ngoài ra, KOTRA cũng đề xuất cần lập kế hoạch cơ bản sớm để báo cáo lên Chính phủ và các Bộ ban ngành liên quan của hai Quốc gia. Sau đó, xin xác nhận về ngày tổ chức và các nhân sự chủ yếu tham dự.

Theo chia sẻ của phía KOTRA, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đánh giá được rủi ro, lợi thế của từng vùng miền khi quyết định đầu tư vào Việt Nam. Cụ thể, các tỉnh miền Bắc là điểm đến của những tập đoàn lớn trong khi miền Nam lại thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ "xứ sở kim chi".

Riêng các tỉnh miền Trung là vùng đất phát triển ngành du lịch bởi rất nhiều khách du lịch Hàn Quốc chọn miền Trung để khám phá, tham quan, nhất là Đà Nẵng.

Hiện nay, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư số 1 tại Việt Nam, với các khoản đầu tư ngày càng lớn, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang giữ vai trò quan trọng trong một số lĩnh vực kinh tế trọng yếu của Việt Nam như công nghiệp điện tử, năng lượng, sản xuất ôtô, may mặc, xây dựng...

Theo đánh giá của các nhà đầu tư Hàn Quốc, Việt Nam là đất nước được so sánh như một "con hổ mới" của châu Á, với Chính sách hướng Nam, những lợi thế tiềm năng sẵn có, sự hiện diện của các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc sẽ tiếp tục tạo đà thu hút dòng đầu tư FDI Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian tới.


Theo Ngọc Hà - DĐDN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6501_ca-phe-001.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 22: Angelo Moriondo, Luigi Bezzera, Desiderio Pavoni và Giovanni Achille Gaggia - Những người khai sinh cà phê Espresso

CEOBANK.VN - Xem xét sự phổ biến và phát triển không ngừng của espresso trong những năm qua, thật ấn tượng khi biết rằng các thiết kế ban đầu của Bezzera, Pavoni và Gaggia vẫn chiếm ưu thế trong các...

24-04-2019

0_japan-03-1600x.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 13/4

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 13/4 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

13-04-2019

0_da-nang-6.jpg

Vietkings – Tin tức CEOBANK, ngày 12/4/2019

CEOBANK.VN - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/4/2019.

12-04-2019

0_David-Malpass_large.jpg

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết: Có quá nhiều nợ, nợ tràn lan trên thế giới

CEOBANK.VN - Trung Quốc chuyển động quá nhanh đến nỗi ở một số nơi trên thế giới chỉ có quá nhiều nợ, ông Mal Malpass nói. Trung Quốc đã cho vay hàng nghìn tỷ đô la cho các quốc gia khác, bao gồm cả...

12-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY