Tổng thống Trump sẽ cấm thiết bị viễn thông Trung Quốc khỏi các mạng của Mỹ

12-02-2019

CEOBANK.VN - Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ ký một lệnh hành pháp vào tuần này cấm các thiết bị viễn thông Trung Quốc khỏi các mạng không dây của Hoa Kỳ. Khi cơ sở hạ tầng cho thế hệ internet tốc độ cực cao tiếp theo đang được phát triển, các quan chức Mỹ muốn tập trung mối quan trọng về an ninh.

Mọi người đi ngang qua khán đài 5G tại Đại hội Thế giới Di động (MWC), hội chợ di động lớn nhất thế giới, vào ngày 26 tháng 2 năm 2018 tại Barcelona. Ảnh: Josep Lac | AFP | Getty Images 

Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ ký một lệnh hành pháp vào tuần này sẽ cấm các thiết bị viễn thông Trung Quốc khỏi các mạng không dây của Hoa Kỳ, Politico đưa tin vào cuối ngày thứ 5 tuần qua.

Các nguồn tin này cho biết chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra chỉ thị trước một hội nghị lớn của ngành, MWC Barcelona, ​​bắt đầu vào ngày 25/2, để báo hiệu tầm quan trọng của an ninh mạng trong các hợp đồng công nghệ cao cấp trong tương lai.

Khi cơ sở hạ tầng cho thế hệ internet tốc độ cực cao tiếp theo, được gọi là 5G, đang được phát triển, các quan chức Hoa Kỳ muốn tập trung mối quan trọng về an ninh.

Các quốc gia đang chạy đua để xây dựng và tung ra mạng internet không dây 5G, giúp tăng tốc độ các thiết bị giao tiếp và tăng thêm lượng dữ liệu có thể truyền đi. Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc Huawei và ZTE đang cạnh tranh mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

Hoa Kỳ trước đây đã trích dẫn an ninh quốc gia là một lý do để không sử dụng thiết bị của Trung Quốc, cho rằng phần cứng từ các công ty như vậy có thể cung cấp truy cập backlink cho chính phủ Trung Quốc vào các mạng của Mỹ.

Kể từ năm 2012, nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất thế giới, Huawei, đã bị cấm bán các sản phẩm đó ở Hoa Kỳ theo lời giải thích về mối quan tâm bảo mật của chính phủ Hoa Kỳ. Trung Quốc và Huawei đã nhiều lần phủ nhận rằng có bất kỳ rủi ro nào đối với các quốc gia khác từ phần cứng của công ty và cáo buộc rằng các lệnh cấm của Mỹ thực sự là do lo ngại cạnh tranh.

Một số quốc gia khác đã theo sau Washington và tiến tới cấm các sản phẩm Huawei được sử dụng trong phát triển 5G ở mỗi nước.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6076_gichin-07.jpg

VIETKINGS - Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 23: Võ sư Gichin Funakoshi, cha đẻ của Karatedo hiện đại từ Nhật Bản

VIETKINGS / CEOBANK.VN - Gichin Funakoshi (1868-1957) là người sáng lập Shotokan Karate-Do, có lẽ là phong cách karate được biết đến rộng rãi nhất, và được gọi là 'cha đẻ của karate hiện đại'.

06-08-2019

5998_hoa-Da-Scrap-poison-off-the-bone-jpg-647.jpg

Những Tổ nghề nổi tiếng thế giới - Số 19: Hoa Đà, một trong những ông tổ y học cổ truyền bật nhất Trung Hoa

CEOBANK.VN - Hoa Đà được xem là vị trí bác sĩ phẫu thuật vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Quốc.

15-02-2019

0_Jim-O-Neill.png

Jim O'Neill: Người tiêu dùng Trung Quốc là 'thứ quan trọng nhất' trong nền kinh tế thế giới

CEOBANK.VN - Tăng trưởng của Trung Quốc, một động lực lớn của nền kinh tế toàn cầu, đang chậm lại. Cựu chủ tịch của Goldman Sachs Jim O'Neill cho biết một yếu tố đáng lo ngại là chi tiêu của người...

11-02-2019

0_don-lam-vinacapital.jpg

CEO VinaCapital: ‘Rất hứng thú đầu tư mạo hiểm’

Thị trường vận tải và logistics rất rộng lớn nên còn rất nhiều cơ hội cho các đơn vị trong nước phát triển.

11-02-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY