Tỷ phú Richard Branson: 'Đừng lãng phí thời gian của bạn chỉ để trở thành một người bình thường'

11-01-2018

Nhiều người cố gắng để bắt kịp những người khác. Nhưng điều đó là lãng phí thời gian và không cần thiết. Hãy dùng thời gian của bạn để xây dựng con đường riêng của chính mình.

Tỷ phú Richard Branson nói rằng, ông có khả năng băng qua Thái Bình Dương với một quả khinh khi cầu và theo đuổi giấc mơ du hành vào không gian với công ty hàng không vũ trụ của mình. "Tôi không bao giờ hài lòng với sự vừa vặn và điều đó giúp tôi làm tốt việc kinh doanh hơn. Sự sáng tạo không tới với những người ưa thoải mái và làm những công việc giống đám đông", ông chủ tập đoàn Virgin nói.

Để thoải mái trong sự sáng tạo và cách tư duy khác nhau, Branson chia sẻ một bài học quan trọng: Đừng lãng phí thời gian của bạn để trở thành một người bình thường, thậm chí là tầm thường.

"Tất cả chúng ta đều có những thế mạnh khác nhau và chúng ta nên sử dụng chúng để làm những điều khác biệt, vượt trội chứ không phải cố gắng để giống như mọi người", tỷ phú giải thích. Ông nhấn mạng rằng, dù có nghỉ học từ năm 16 tuổi và khởi nghiệp với một công ty hàng không khi chẳng có tý kinh nghiệm nào, ông luôn làm những việc khác biệt với mọi người.

 

Khi còn là một thiếu niên, Branson đã có cơ hội để theo đuổi những ý tưởng lạ lùng nhờ gia đình của mình. "Cha mẹ đã nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh của tôi. Thậm chí, họ cho phép tôi trông cây thông Noel để kinh doanh từ khi tôi còn nhỏ. Họ luôn có thái độ tích cực với những ý tưởng điên rồ, lạ lùng của tôi. Tôi rất hạnh phúc vì họ đã không cố ép buộc tôi làm theo bất kỳ điều gì".

Năm 1997, Steve Jobs đứa Branson vào chiến dịch marketing của Apple với tiêu đề "Nghĩ khác đi". Branson xuất hiện trong đoạn phim cùng các nhân vật nổi tiếng như Martin Luther King, John Lennon và lời chú thích: Đây là những kẻ điên rồ, những người nhìn thấy sự khác biệt.

Đối với Branson, khả năng gây rối là một trong những điều mà tất cả các lãnh đạo muốn tạo ra sự khác biệt tìm kiếm. "Dấu hiệu của một nhà lãnh đạo giỏi là khả năng khai thác những tài năng khác nhau và trao cơ hội tốt nhất cho mọi người nếu có thể", nhà sáng lập tập đoàn Virgin chia sẻ. Ông đang bước trên con đường của riêng mình để thành công bằng cách làm những thứ phù hợp với anh ta nhất và khai thác triệt để thế mạnh của mình. Và ông đề nghị rằng, mỗi người đều nên xác định con đường của riêng mình nếu muốn thành công.

Tuy nhiên, khi lựa chọn một con đường ít người đi, bạn sẽ phải đối mặt với 2 vấn đều lớn: Cố gắng thật nhiều và không bao giờ ngừng thử thêm lần nữa nếu muốn thành công.


Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_2_XBTX.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/1 của các công ty chứng khoán.

11-01-2018

0_3-nguyen-thi-phuong-thao.jpg

5 gia đình giàu nhất Việt Nam có tài sản trị giá 12,2 tỷ USD

CEOBANK - Tài sản của 5 gia đình giàu có nhất của Việt Nam đã lên tới 12,2 tỷ đô la Mỹ dựa trên giá trị cổ phiếu nắm giữ trên thị trường chứng khoán vào ngày 2 tháng 1.

11-01-2018

0_dubai.png

Vietkings – CEOBANK ngày 10/01/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/01/2018.

10-01-2018

0_jeff-bezos-e1492095334314.jpg

Jeff Bezos hiện là người giàu nhất trong lịch sử

Người sáng lập Amazon Jeff Bezos hiện là người giàu nhất lịch sử loài người với giá trị tài sản ròng lên đến 105,1 tỷ USD.

10-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY