VCCI và Kyushu CCI ký thỏa thuận hợp tác chiến lược

18-09-2018

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Liên hiệp các Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Kyushu (Kyushu CCI) Nhật Bản đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Chủ tịch VCCI, TS Vũ Tiến Lộc và ông

Chủ tịch VCCI - TS Vũ Tiến Lộc và ông Kenichi Fujinaga, Chủ tịch Liên hiệp các Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Kyushu, Nhật Bản (Kyushu CCI)

Trong buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi cụ thể về nguồn nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật số, công nghệ cao. Chủ tịch VCCI, ông Vũ Tiến Lộc cho biết, theo xếp hạng của tạp chí thông tin trên thế giới, về nhân lực tài năng số, công nghệ thông tin, Việt Nam xếp thứ hai trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương chỉ sau Singapore.

“Tôi nghĩ các kỹ sư Việt Nam hoàn toàn có khả năng đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là của các doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó, các công ty công nghệ của Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản. Mặt khác, các doanh nghiệp vùng Kyushu có thể tham gia vào các dự án đầu tư vào xây dựng hạ tầng cơ sở tại Việt Nam bằng hình thức hợp tác đối tác công - tư (PPP)", Chủ tịch Vũ Tiến Lộc cho biết. 

Qua việc ký kết thỏa thuân hợp tác, Chủ tịch VCCI kỳ vọng sẽ có nhiều đoàn doanh nghiệp vùng Kyushu, Okinawa... sẽ đến Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Ông Kenichi Fujinaga, Chủ tịch Kyushu CCI cho biết, với sự hồi phục của nền kinh tế Nhật Bản, không chỉ có các tập đoàn lớn, mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản cũng bắt đầu vươn đến các thị trường bên ngoài, trong đó có Việt Nam.

"Tuy nhiên, Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn nhân lực do dân số đang trong giai đoạn già hóa. Do vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rất cần các kĩ sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, các kỹ sư công nghệ trẻ của Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản", ông Kenichi cho biết và nhấn mạnh: “Các kỹ sư Việt Nam có thể sang Nhật Bản làm việc hoặc chúng tôi cũng có thể mang việc ở Nhật Bản sang Việt Nam để các bạn kỹ sư trẻ làm việc tại đây” .

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp rất mong thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VCCI và Kyushu CCI có thể giúp các doanh nghiệp thành viên của 8 tỉnh vùng Kyushu sẽ có một kênh kết nối dễ dàng hơn về kinh tế với Việt Nam, mở rộng quan hệ, liên kết với Việt Nam - một nền kinh tế đang phát triển mạnh nhất của Đông Nam Á hiện nay.


Theo Cẩm Anh - DĐDN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_168808284.jpg

CEO Larry Page vắng mặt nhiều tháng trong các hoạt động tại Alphabet

CEOBANK.VN - CEO Larry Page được cho là đã rời khỏi hầu hết các hoạt động tại Alphabet trong thời gian dài và dành nhiều thời gian do ốc đảo Caribê của ông.

18-09-2018

0_0000-jamma.jpg

Bí quyết để kêu gọi đầu tư thành công của CEO JAMJA

Vừa qua, với tầm nhìn chiến lược trở thành siêu ứng dụng giảm giá số 1 tại Việt Nam, JAMJA - một công ty khởi nghiệp về Công nghệ đã gọi vốn thành công trong vòng Pre series A với số vốn gần 20 tỷ...

18-09-2018

0_chung-khoan-viet-nam.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/9

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 18/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

18-09-2018

0_0000(2).jpg

VIETKINGS – Tin tức tổng hợp CEOBANK ngày 17/9/2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 17/09/2018.

17-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY