Việt Nam đẩy mạnh thu hút đầu tư từ doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản

18-01-2018

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, hiện nay các tập đoàn lớn của Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam, và trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Kagoshima tới đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch VCCI, TS. Vũ Tiến Lộc tiếp ông

Chủ tịch VCCI, TS. Vũ Tiến Lộc trao đổi với ông Yoshitaro Iwasaki, Chủ tịch Phòng Thương mại Kagoshima

Tại buổi tiếp đón ông Yoshitaro Iwasaki, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, TS. Vũ Tiến Lộc đánh giá, với sự ủng hộ và hỗ trợ của lãnh đạo cấp cao hai nước, giao lưu và liên kết giữa các địa phương hai nước ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu. Kagoshima là một tỉnh có thế mạnh và nền tảng nông nghiệp phát triển, trong khi Việt Nam là đất nước nông nghiệp đang trong quá trình công nghiệp hoá nên có tiềm năng phát triển nông nghiệp rất lớn.

"Với tiềm năng và thế mạnh của Việt Nam là nền nông nghiệp phát triển, VCCI sẽ đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp của tỉnh Kagoshima đến tìm hiểu thông tin và xúc tiến hợp tác đầu tư để có thể tận dụng tối đa những cơ hội sẵn có", Chủ tịch Vũ Tiến Lộc cho biết.

Chủ tịch VCCI cũng bày tỏ mong muốn lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Kagoshima xây dựng mối quan hệ hợp tác để kết nối giữa doanh nghiệp hai bên trên một số lĩnh vực cụ thể như trồng trọt, nuôi trồng và đánh bắt hải sản; chế biến sản phẩm nông nghiệp và hải sản. Bên cạnh đó, công tác đào tạo nguồn nhân lực thông qua việc tiếp nhận lao động, thực tập sinh, du học sinh Việt Nam đến làm việc cũng là một trong những lĩnh vực hai bên có thể thúc đẩy.

Ông Yoshitaro Iwasaki cho biết, hiện có nhiều doanh nghiệp đến từ Kagoshima đã đầu tư vào Việt Nam. Việc thúc đẩy, kết nối cho doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác, giao lưu sẽ góp phần tạo ra sự phát triển cùng có lợi giữa hai bên. Bên cạnh đó, việc trao đổi sinh viên, thực tập sinh giữa Việt Nam với Kagoshima cũng là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường sự hiểu biết, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

"Hiện nay Kagoshima đang là tỉnh có ưu thế của Nhật Bản trong ba lĩnh vực: nông nghiệp, thủy sản và chế biến gia công thực phẩm. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam, bắt đầu từ những lĩnh vực truyền thống để từ đó có thể đẩy mạnh đầu tư sang các ngành nghề khác", ông Yoshitaro nói.

Ông Yoshitaro Iwasaki cho biết, hiện nay các tỉnh tại Nhật Bản đều có chủ trương xây dựng chiến lược riêng để tự tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài, cũng như kêu gọi đầu tư từ nước ngoài vào Nhật Bản. Với sự hợp tác và hỗ trợ từ VCCI, ông Yoshitaro kỳ vọng doanh nghiệp hai bên sẽ có nhiều thông tin về nhau để nắm bắt được nhu cầu, từ đó có những kết nối cụ thể hơn. Bên cạnh đó, Phòng Thương mại và Công nghiệp Kagoshima sẽ tiến hành phối hợp với VCCI tổ chức các đoàn doanh nghiệp sang tìm hiểu thị trường, đối thoại, tổ chức các diễn đàn để cụ thể hóa việc hợp tác.

Kagoshima là một tỉnh nằm ở phía Nam của Nhật Bản (Đông Nam đảo Kyushu), được xem là "cửa ngõ" của Nhật Bản với các nước Đông Nam Á, nên có chính sách hợp tác hướng đến các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Dân số của tính này  khoảng 1,6 triệu người, thu nhập bình quân đầu người một năm khoảng 2,5 triệu Yên. Công nghiệp của tỉnh chủ yếu là công nghiệp nhẹ và chế biến, nông nghiệp phát triển đứng thứ tư Nhật Bản, tập trung vào lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt. 


Theo Cẩm Anh - DĐDN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_andrew2.JPG

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 3: Andrew Perlman, đồng sáng lập kiêm CEO GreatPoint

CEOBANK - GreatPoint Energy, Inc. là một công ty năng lượng có trụ sở tại Chicago, Illinois sản xuất khí tự nhiên từ than đá và nhiên liệu sinh học sử dụng xúc tác hydromethanat .

18-01-2018

0_DSC00809.JPG

Chủ tịch Tân Hiệp Phát: ‘Khởi nghiệp không phải là đua mở công ty’

“Khởi nghiệp không phải là lao ra thành lập một công ty buôn bán, làm ăn, cố sống cố chết làm một ông chủ. Cực kỳ sai lầm!”, ông Trần Quí Thanh, chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận định.

18-01-2018

0_pham-chi-lan-2.png

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan: 'Phải cải thiện nhiều hơn nữa về mặt thể chế, chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp'

Việt Nam cần có sự thay đổi mạnh mẽ về mặt thể chế, ủng hộ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo nếu không chúng ta sẽ bị mất đi nguồn lực rất lớn, TS. Lê Đăng Doanh khẳng định.

18-01-2018

0_5_BZWM.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 18/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 18/1 của các công ty chứng khoán.

18-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY