Vietkings – CEOBANK ngày 01/02/2018

01-02-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 01/02/2018.

Việt Nam

 1. Phó Giám đốc Vinasun Tạ Long Hỷ cho biết Vinasun sẽ theo đuổi vụ kiện chống lại Grab Taxi. Đại diện của Vinasun xác nhận rằng họ đã bắt đầu vụ kiện sau khi Chủ tịch Đặng Phước Thành thông báo tại đại hội cổ đông thường niên.
 2. Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã bán hết 468.37 triệu cổ phiếu chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vào ngày 31 tháng 1, tăng gần 7 nghìn tỷ đồng (308 triệu USD).
 3. Theo một báo cáo chính thức ngày 31/1, Chính phủ Việt Nam đã huy động được hơn 141.500 tỷ đồng (6.35 tỷ đô la) bằng cách bán lại cổ phần trong các doanh nghiệp nhà nước (SOE), bao gồm thông qua việc chào bán cổ phần lần đầu (IPO) vào năm 2017.
 4. Theo giám đốc của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) ông Nguyễn Cảnh Tân, công ty vận tải biển và nhà khai thác cảng lớn nhất của Việt Nam đang lên kế hoạch tiến hành đợt chào bán lần đầu ra công chúng lần đầu tiên vào giữa năm.

Nhật Bản

 1. Kito Corporation, nhà sản xuất cẩu, cần cẩu và xích của Nhật đã thông báo mua lại ERIKKILA Oy, nhà sản xuất các loại cần cẩu nhẹ có trụ sở tại Phần Lan.
 2. Fujitsu Ltd cho biết họ đã đồng ý bán một cổ phần đa số trong đơn vị điện thoại di động sở hữu 100% vốn cho quỹ đầu tư Polaris Capital Group vì nó tập trung vào hoạt động kinh doanh dịch vụ IT chính.
 3. Fujifilm Holdings của Nhật Bản dự định sẽ tiếp nhận Xerox Corp trong hợp đồng trị giá 6,1 tỷ đô la, kết hợp công ty Mỹ vào liên doanh hiện tại của họ để đạt được quy mô và cắt giảm chi phí do nhu cầu in văn phòng giảm.

Trung Quốc

 1. Franklin Templeton Investments đã bổ nhiệm ông Manraj S Sekhon làm Giám đốc Đầu tư của Emerging Markets Equity, một vai trò mà ông sẽ giám sát các nhóm cổ phần của các thị trường mới nổi trên toàn tổ chức.
 2. Công ty luật Cooley đã mở rộng sự hiện diện của khu vực Châu Á Thái Bình Dương với việc đưa ra văn phòng tại Bắc Kinh và thuê cựu luật sư Xun Zeng làm đối tác trong văn phòng thứ hai của hãng tại Trung Quốc sau Thượng Hải.
 3. Công ty Ping An Healthcare & Technology, công ty Ping An Good Doctor của Trung Quốc, đã đệ trình một bản cáo bạch để tiến hành đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hồng Kông.
 4. Tencent Holdings Ltd đang dẫn đầu một hợp đồng để đầu tư 10 tỷ nhân dân tệ (1,59 tỷ USD) vào Tập đoàn Quần áo Đàn ông Trung Quốc Heilan Home Co Ltd, tăng cường sự cạnh tranh bán lẻ với tập đoàn Alibaba Group Holding Ltd.

Ấn Độ

 1. Hai nhà quảng bá của Havells India đã từ bỏ một phần cổ phần của họ trong nhà sản xuất hàng điện tử thông qua các giao dịch thị trường mở. Họ bán 2% cổ phần tại Havells India với giá hơn 102 triệu đô la
 2. Quess Corp mua lại các đơn vị châu Á của Monster.com, HCL Computing cùng với dịch vụ hậu mãi của HCL Infosystems Ltd cho các thiết bị điện tử tiêu dùng và điện thoại di động.
 3. Godrej Properties Ltd (GPL) sẽ phát triển ba dự án mới, hai ở Bengaluru và một ở Noida, bao gồm cả việc phát triển đất đai đầu tiên của họ. Kế hoạch phát triển khoảng 2,15 triệu sq.ft trong dự án.
 4. Công ty dịch vụ tài chính JM Financial Ltd đã huy động được 100 triệu đô la thông qua một chương trình cung cấp dịch vụ QIP được tổ chức vào thứ ba. QIP là một công cụ huy động vốn, thông qua đó các công ty niêm yết có thể bán cổ phiếu vốn cổ phần, trái phiếu chuyển đổi hoàn toàn và một phần, hoặc bất kỳ chứng khoán nào khác ngoài các chứng chỉ được chuyển đổi thành cổ phiếu, cho người mua có năng lực.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_mccom4.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 11: Billy Joe (Red) McCombs, nhà đầu tư bất động sản, sáng lập Clear Channel

CEOBANK - McCombs cũng là đồng sáng lập Quỹ McCombs. Vào năm 2013, quỹ có tài sản vượt quá 39 triệu đô la và tặng hơn 4.5 triệu đô la; chủ yếu dành cho nghệ thuật và văn hoá, thể thao, giáo dục, bảo...

01-02-2018

0_samsung-electronics.jpg

Samsung, LG bổ sung các dịch vụ logistics mới tại Hoa Kỳ nhằm đối phó với các biện pháp tự vệ của Trump

CEOBANK - Samsung và LG - hai nhà sản xuất Hàn Quốc đã xuất khẩu máy giặt dân dụng trị giá 1 tỷ USD vào Mỹ vào năm 2016, chiếm khoảng 16% và 13% thị phần so với đối thủ Whirlpool của Mỹ, 38% trong...

01-02-2018

0_bau-duc-3.jpg

Bầu Đức và hành trình 10 năm đầu tư cho bóng đá

Ngay cả khi HAGL gặp khó khăn, thua lỗ, nợ nần, bầu Đức vẫn tiếp tục chi tiền đầu tư cho bóng đá trẻ.

01-02-2018

0_thp0.jpg

BBC: CEO Trần Quí Thanh muốn đưa THP trở thành thương hiệu toàn cầu

CEOBANK - Trên trang Facebook cá nhân, ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tập đoàn kiêm CEO của THP chia sẻ: “Khi nói đến Toyota, người ta nghĩ ngay đến đất nước Nhật Bản. Tôi hi vọng THP sẽ làm được điều...

01-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY