Vietkings – CEOBANK ngày 01/06/2018

01-06-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 01/06/2018.

Việt Nam

 1. Theo Dominic Mellor, chuyên gia kinh tế cấp cao của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Việt Nam sở hữu những lợi thế đặc biệt, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, có thể là cơ sở cho sự phát triển của công nghệ tài chính (fintech).
 2. Techcombank phấn khởi sau khi tăng 922 triệu USD từ các nhà đầu tư toàn cầu, nhằm mở rộng mạnh mẽ vào ngân hàng bán lẻ để tận dụng nhu cầu đang bùng nổ cho một loạt các dịch vụ tài chính.
 3. Nhà phát triển bất động sản lớn nhất của Việt Nam Vingroup dự định huy động 20 nghìn tỷ đồng (880 triệu USD) thông qua một cổ phiếu ưu đãi phát hành cho các nhà đầu tư trong năm nay, theo trình ban giám đốc tại cuộc họp cổ đông thường niên vào ngày 31/5.

Hoa Kỳ

 1. Ngân hàng Nonghyup và quỹ tín thác liên kết với IGIS Asset Management đã mua khoản vay trị giá 200 triệu USD của Citigroup Inc. trên 65 Bay St., một tòa tháp căn hộ ở thành phố Jersey, Cơ quan xếp hạng trái phiếu Kroll cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Năm.
 2. NTT DOCOMO Ventures, nhà đầu tư mạo hiểm của nhà khai thác di động NTT DOCOMO của Nhật Bản, đã đầu tư chiến lược vào Inbenta Technologies, một nhà cung cấp sản phẩm xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) tại Silicon Valley.

Trung Quốc

 1. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, đang tìm cách gia hạn khoản vay lên đến 150 triệu đô la cho công ty tư nhân về năng lượng rác thải WtE của Trung Quốc.
 2. Kr Space Ltd., nhà cung cấp không gian làm việc chung cạnh tranh với WeWork Cos ở Trung Quốc, đang tìm cách tăng ít nhất 200 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới.
 3. Công ty Cổ phần Bệnh viện Hong Kong (HCC) đã ký thỏa thuận mua cổ phần để mua Công ty TNHH Oriental Tally Holdings với giá 630 triệu NDT (98,3 triệu USD) thông qua trái phiếu chuyển đổi , theo tờ khai thị trường chứng khoán.
 4. Sau khi nâng cấp một Series C trị giá 600 triệu USD từ Alibaba Group và các nhà đầu tư khác vào tháng trước, nhà phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt của Trung Quốc SenseTime đã thông báo sẽ hoàn thành vòng Series C trị giá 620 triệu USD do Fidelity International hỗ trợ.
 5. Ant Financial của tỷ phú Jack Ma đang nâng mục tiêu gây quỹ lên hơn 12 tỷ đô la bằng cách đưa các cổ đông Trung Quốc hiện hữu vào một vòng tài trợ bằng đồng nhân dân tệ.

Hàn Quốc

 1. Cơ quan quản lý tài chính đã xem xét lại một cuộc điều tra quy định liệu Công ty Samsung BioLogics có vi phạm các quy tắc kế toán hay không. Thông tin chi tiết của tổng quan không được tiết lộ do thỏa thuận bảo mật, nhưng việc xem xét dường như không đạt được sự nhất trí khi Ủy ban dịch vụ tài chính cho biết có một số 'ý kiến ​​đa số và thiểu số' về vụ án.
 2. Đơn vị bảo hiểm của Hàn Quốc có trụ sở tại Hàn Quốc đã đề xuất cam kết 200 triệu USD cho ba quỹ đầu tư tư nhân tập trung vào các chiến lược mua lại trên khắp Hoa Kỳ và châu Âu.

Nhật Bản

 1. Cinnamon, một công ty khởi nghiệp Nhật Bản sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để thúc đẩy năng suất và sự sáng tạo tại nơi làm việc, hôm thứ Sáu đã thông báo rằng họ đã huy động được 9 triệu đô-la và nợ tài trợ bởi nhiều nhà đầu tư, bao gồm SBI Investment và các ngân hàng lớn của Nhật Bản.
 2. Deepcore, tập trung vào trí thông minh nhân tạo của Nhật Bản được thành lập bởi SoftBank năm ngoái, hôm thứ Năm công bố việc ra mắt một quỹ 6 tỷ JPY (55 triệu USD) nhắm vào các công ty khởi nghiệp AI và giai đoạn đầu.

Singapore

 1. PropNex Realty Pte, nhà môi giới bất động sản lớn nhất Singapore, có kế hoạch tìm kiếm khoảng 40 triệu đô la Singapore (30 triệu đô la) từ một đề xuất IPO được đề xuất ở Singapore.
 2. Nhà điều hành không gian hợp tác JustCo có kế hoạch thành lập 100 trung tâm vào năm 2020 ở châu Á và đang tìm kiếm các công ty bổ sung cho hoạt động của mình, Giám đốc điều hành Kong Wan Sing cho biết hôm thứ 5.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ken2.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 39: Tỷ phú Kenneth Hendricks, nhà sáng lập ABC Supply

CEOBANK.VN - Tỷ phú Kenneth Hendricks đã bỏ học trung học và phụ giúp cha mình trong công việc bán mái lợp. Ông đã phát huy sự nghiệp từ truyền thống mà ông thừa hưởng.

01-06-2018

0_963965920.jpg

Nhật Bản, Việt Nam nhất trí về hợp tác an toàn hàng hải

CEOBANK.VN - Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác trong nền kinh tế, thương mại và năng lượng, và nhấn mạnh tầm quan trọng của một hệ thống thương mại đa phương mở và miễn phí phù hợp với các...

01-06-2018

0_images2172641_chung_khoan.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 1/6

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

01-06-2018

0_3021-57340903234cd.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 31/5/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 31/05/2018.

31-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY