Vietkings – CEOBANK ngày 05/02/2018

05-02-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/02/2018.

Việt Nam

 1. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vinh Tuyên đã tiếp ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam trong việc ADB giúp thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng tại thành phố.
 2. Thành viên Bộ Chính trị và Bí thư Đảng uỷ thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã ca ngợi Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam, một doanh nghiệp kinh doanh giày dép tại huyện Bình Tân đã thực hiện tốt chính sách trợ cấp xã hội cho người lao động trong khi đến thăm công ty vào ngày 1 tháng 2 .
 3. Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã nhận được giải thưởng 'Best Vietnam Deal' từ ấn phẩm hàng đầu châu Á, Finance Asia, cho đợt IPO được tổ chức vào đầu năm 2017.
 4. Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tăng gần 19.360 tỷ đồng (849 triệu USD) thông qua 12 cuộc đấu giá trái phiếu Chính phủ trong tháng 1, tăng 63,3% so với tháng trước.
 5. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines hy vọng sẽ kiếm được 11,5 tỷ USD tại thị trường châu Âu, cao hơn 1,7 tỷ USD so với năm 2017.
 6. Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Paik Un-gyu cho biết, Việt Nam và Hàn Quốc (Hàn Quốc) có tiềm năng hợp tác lâu dài trong ngành năng lượng, năng lượng tái tạo và lưới điện thông minh.
 7. Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất của Tập đoàn Hòa Phát đang phối hợp với Danieli - một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về thiết bị luyện kim để xem xét một dự án sản xuất thép không rỉ (inox).

Hoa Kỳ

 1. Với hơn 17 khoản đầu tư đã được thực hiện ở Ấn Độ, công ty vốn đầu tư mạo hiểm ở Mỹ Village Capital hiện đang có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động sang các khu vực khác của Châu Á.
 2. Nhà sản xuất máy tính Dell Technologies Inc cho biết họ đang đánh giá tiềm năng cung cấp cổ phiếu phổ thông của mình hoặc kết hợp với nhà cung cấp phần mềm doanh nghiệp VMware Inc.

Nhật Bản

 1. WealthNavi, nhà cung cấp dịch vụ tư vấn robo tài chính lớn nhất của Nhật Bản, đã huy động vốn mới từ Mirai Creation Fund để phát triển và cải tiến ứng dụng quản lý tài sản cố định và tư vấn robo.
 2. Công ty Mitsui & Co Ltd, một trong những doanh nghiệp thương mại, đầu tư và dịch vụ đa dạng nhất trên thế giới, sẽ tiến hành đề xuất mua lại AWE Limited, một công ty năng lượng độc lập của Úc tập trung vào các cơ hội về dầu và khí đốt thượng lưu.

Trung Quốc

 1. Okay Airways của Trung Quốc đang mời các hãng hàng không nước ngoài nắm giữ cổ phần trong hãng tàu tư nhân vì nó chuẩn bị cho một đợt niêm yết thị trường chứng khoán có thể xảy ra ở Trung Quốc đại lục giữa năm 2020 và năm 2021.
 2. Công ty Bảo hiểm Ping An đã thông báo rằng ba công ty con của công ty công nghệ Ping An Health Doctor and Technology, Công ty Quản lý Y tế và CSSK Ping An (Công ty Y tế Ping An) và OneConnect Financial Technology Co (OneConnect) đã huy động được 2,2 tỷ đô la tài trợ cá nhân.
 3. Shanghai Henlius Biotech Inc., được Fosun Group hỗ trợ, đang lên kế hoạch đưa ra đợt chào bán công khai ban đầu, có thể làm cho nó trở thành một trong những công ty đầu tiên sử dụng quy tắc niêm yết tại Hồng Kông nhằm thu hút các nhà phát triển thuốc giai đoạn đầu.
 4. Công ty dược phẩm Shanghai Pharmaceuticals Holdings, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất Trung Quốc, đã tuyên bố hoàn thành việc mua lại công ty phân phối thuốc tại Trung Quốc của công ty dược phẩm Hoa Kỳ Cardinal Health Inc với giá 576 triệu USD.
 5. Nhà cung cấp giải pháp xử lý nước và tái chế toàn cầu Organica Water đã hoàn thành khoản tài trợ Series D trị giá 21 triệu đô la của mình, dẫn đầu bởi Quỹ Tơ lụa CITIC Capital và sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại.
 6. Baidu Ventures (BV), một đơn vị của công ty tìm kiếm internet Baidu Inc, đã đạt được mức đóng đầu tiên của quỹ RMB thứ hai với giá trị 317 triệu USD.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_d-thanh-tinh-1.jpg

Tổng giám đốc Công ty Nội thất Tứ Hưng: Thích điều mình làm là tự do

Hai lần thất bại, nợ tiền tỷ, gia đình gần như ly tán nhưng ông Đỗ Thanh Tịnh - Tổng giám đốc Công ty Tứ Hưng không nản chí và vẫn miệt mài trên hành trình đưa Tứ Hưng trở thành một trong hai thương...

06-02-2018

0_bob3.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 12: Diễn giả, nhà huấn luyện Bob Proctor

CEOBANK - Bob Proctor có uy tín quốc tế vì đã nhận được sự quan tâm tốt nhất của cả người và doanh nghiệp. Mục tiêu của Bob là giúp người khác học được những gì cần để đạt được mục tiêu của họ và cho...

05-02-2018

0_1_CZMX.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 5/2

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 5/2 của các công ty chứng khoán.

05-02-2018

3632_lly-qui-trung2.jpg

Lý Quí Trung, nhà sáng lập Phở 24: 'Tôi rất giỏi trong việc đóng cửa các nhà hàng'

Trong kinh doanh, thất bại đáng buồn, tuy nhiên, sau đó hãy đứng dậy đi tiếp, vì đó chỉ là một "game" trong cuộc đời của bạn chứ không phải cả cuộc đời, doanh nhân Lý Quí Trung chia sẻ.

05-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY