Vietkings – CEOBANK ngày 05/04/2018

05-04-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 05/04/2018.

Việt Nam

 1. Tập đoàn Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng hai giai đoạn 3 tỷ USD xây dựng Khu liên hợp Hòa Phát Dung Quất ở khu vực Trung tâm thương mại Dung Quất của tỉnh Quảng Ngãi, tập đoàn tiếp quản từ các nhà đầu tư Đài Loan, những người thất bại trong việc phát triển dự án như đã hứa.
 2. Công ty Xi măng Phúc Sơn, một trong những công ty sản xuất xi măng có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam, sẽ bị điều tra vì vi phạm trong khai thác khoáng sản. Công ty đã sử dụng công nghệ lạc hậu để khai thác tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
 3. Ước mơ của Tập đoàn Amata về việc phát triển KCN Sông Khoai với quy mô 153,56 tỷ đô la Mỹ ở tỉnh Quảng Ninh phía Bắc gần với thực tế hơn khi nhà đầu tư Thái Lan nhận được giấy chứng nhận đầu tư.
 4. Ngân hàng TMCP Petrolimex (PGBank) sẽ tổ chức cuộc họp cổ đông vào ngày 21 tháng 4 để thảo luận về kế hoạch tái cơ cấu. Ngân hàng sẽ hoàn thiện danh sách cổ đông cho cuộc họp sắp tới vào ngày 6 tháng 4.
 5. Ngân hàng Thương mại Tiên Phong (TPBank) thông báo sẽ phát hành 555 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE) vào ngày 19/4 với mã TPB.
 6. Sony Việt Nam đã công bố máy ảnh α7 III, một máy ảnh gương đầy đủ. Sự đổi mới của máy trong không gian cảm biến không gian là ở vị trí hàng đầu của α7 III, trong đó có một thương hiệu 24.2MP mới chiếu sáng Exmor R CMOS cảm biến hình ảnh với độ nhạy cảm tăng lên.

Hoa Kỳ

 1. CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã nhận trách nhiệm cá nhân về những vấn đề liên quan đến vụ bê bối bảo mật dữ liệu. Không có nhân viên nào của công ty bị sa thải và việc CEO có rời khỏi vị trí hay không còn bỏ ngỏ.
 2. Tesla, hãng ô tô của Hoa Kỳ, được xem là hãng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất nếu xảy ra chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Tiếp theo là các hãng của Đức như WBBMW.

Trung Quốc

 1. Theo một thông báo của công ty bất động sản Starcrest Capital Partners, công ty bất động sản Thượng Hải và Hong Kong này đã huy động được 276,5 triệu USD cho quỹ đầu tư bất động sản thứ hai tại Trung Quốc.
 2. Tập đoàn Tencent Holdings đã dẫn đầu một loạt rundine Series trị giá 500 triệu NDT (80 triệu đô la) trong chương trình thương mại điện tử chăm sóc y tế Miaoshou của Bắc Kinh.
 3. Alisports, chi nhánh thể thao của tập đoàn Alibaba Trung Quốc, đã huy động được 191 triệu đô la trong một khoản tài trợ cho Series A, trị giá 1,27 tỷ đô la.
 4. Nhà cung cấp dịch vụ logistics GLP đã hợp tác với công ty Internet G7NIO Capital của Trung Quốc để thành lập một công ty liên doanh công nghệ sẽ phát triển xe tải thông minh, theo một tuyên bố của G7.
 5. BitKan, một trong những trang dữ liệu về bitcoin và cryptocurrency của Trung Quốc, đã huy động được 10 triệu USD trong vòng tài trợ Series B do Zhongyunhui Capital làm chủ đầu tư và được IDG Capital hỗ trợ.

Philippines

 1. Công ty vận tải Grab Philippines cho biết việc mua lại tài sản của Uber và việc chuyển đổi toàn bộ các trình điều khiển Uber được công nhận sang nền tảng Grab sẽ đẩy qua ngay cả khi tiến hành điều tra chống độc quyền liên quan đến vụ sáp nhập.
 2. Ủy ban Cạnh tranh Philippine (PCC), cơ quan giám sát chống độc quyền của nước này, đã đưa ra bản đánh giá về việc Grab tiếp quản đối thủ chính Uber của nước này ngay cả khi Grab tuyên bố rằng thỏa thuận này không cần sự chấp thuận của PCC.
 3. Tập đoàn AboitizPower của Philippine, một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất của nước này, đang đầu tư vào không gian mặt trời trên mái nhà với sự ra đời của một công ty mới là AboitizPower Distributed Energy (APX).

Singapore

 1. Công ty thương mại điện tử thời trang Zilingo có trụ sở tại Singapore đã huy động được 54 triệu USD trong vòng tài trợ C Series C từ Sofina, hãng truyền thông Đức Hubert Burda của Burda Principal Investments và Sequoia Capital India dẫn đầu.
 2. Công ty Giải pháp truy cập thông minh igloohome đã công bố bảo đảm một khoản tài trợ trị giá 4 triệu đô la Series A do Insignia Ventures Partners dẫn đầu.
 3. Zenprivex (ZPX), một nhà đầu tư có trụ sở tại Singapore và là nhà xây dựng tài sản blockchain, đã thông báo rằng nó đã huy động được 1,3 triệu USD từ công ty liên doanh SeedPlus và các nhà đầu tư hiện tại khác do Ratan Tata hậu thuẫn.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tesla1.jpg

Các hãng ô tô Hoa Kỳ, Đức chịu ảnh hưởng trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ

CEOBANK - Tesla là nhà sản xuất ô tô dễ bị tổn thương nhất trong trường hợp một cuộc chiến tranh thương mại giữa Trung Quốc với Hoa Kỳ. Thương hiệu Đức Mercedes và BMW chịu ảnh hưởng kế sau đó. Các...

06-04-2018

0_nguyen-xuan-phuc-hun-sen.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Campuchia Hun Sen tại Hội nghị Cấp cao lần thứ ba Ủy hội Mekong quốc tế

Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao lần thứ ba Ủy hội Mekong quốc tế tại Siam Reap, Campuchia, ngày 4/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp song phương với Thủ...

05-04-2018

0_vnna.jpg

CEO Go-Jek: Hành trình xây dựng ‘hãng xe ôm’ tỷ USD

Sau khi Uber rút lui, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Grab trên thị trường Đông Nam Á chính là Go-Jek, start-up tỷ USD đầu tiên của Indonesia - được sáng lập và điều hành bởi Nadiem Makarim.

05-04-2018

0_photo.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 05/4

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY