Vietkings – CEOBANK ngày 06/02/2018

06-02-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/02/2018.

Việt Nam

 1. Gazprom International của Nga hy vọng năm 2018, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho dự án khí đốt. Dự án này, công ty cho biết, sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
 2. SacombankUnionPay International đã ký một thỏa thuận thanh toán mã QR trên toàn thế giới trên thẻ tín dụng Sacombank UnionPay. Với điều này, Sacombank trở thành người cho vay đầu tiên tại Việt Nam cho phép thanh toán bằng mã QRP sử dụng thẻ UnionPay.
 3. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) sẽ cung cấp các khoản cho vay ưu đãi cho các doanh nghiệp trị giá 1,5 nghìn tỷ đồng (65,9 triệu đô la Mỹ) cho đến ngày 31 tháng 3. SeABank cũng hỗ trợ học phí cho 20 trẻ em nghèo ở 14 tỉnh, thành phố trên cả nước bằng cách trao học bổng hàng tháng cho mỗi trẻ em 1 triệu đồng cho đến khi học xong lớp 12.
 4. Công ty Spiral Ventures có trụ sở tại Singapore gần đây đã tuyên bố đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Vexere, công ty hoạt động VeXeRe.com, hệ thống đặt vé xe buýt lớn nhất và đặt chỗ ô tô tại Việt Nam.
 5. Sau thành công của giai đoạn đầu tiên và giai đoạn thứ hai của nhà máy điện gió Bạc Liêu, Công ty Năng lượng Nhiệt điện Công Lý Bạc Liêu tiếp tục khởi động thêm hai dự án điện gió với tổng vốn đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng (440,37 triệu USD).
 6. Trước khi sáp nhập với Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới di động (MWG), Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh đã công bố lỗ ròng liên tiếp là 55 tỷ đồng (2,42 triệu USD) trong báo cáo tài chính trong 9 tháng đầu năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2018.
 7. GrabSamsung sẽ hợp tác với nhau trên nhiều sáng kiến ​​nhằm mang lại những lợi ích của công nghệ như kinh nghiệm của khách hàng và cải thiện thu nhập cho hàng triệu khách hàng và các đối tác của Grab trên toàn khu vực Đông Nam Á.
 8. CTCP Chứng khoán Rồng Việt công bố tăng vốn điều lệ lên 910 tỷ đồng (40,3 triệu USD) nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.
 9. CTCP Chứng khoán Rồng Việt công bố tăng vốn điều lệ lên 910 tỷ đồng (40,3 triệu USD) nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.

Hoa Kỳ

 1. Baidu Ventures, đơn vị đầu tư mạo hiểm của Internet Baidu Inc tập trung vào thông minh nhân tạo, dẫn đầu một nhóm tài trợ giá trị10 triệu USD trong startup Lightelligence có trụ sở tại Mỹ.
 2. Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã đạt được thỏa thuận với các nhà chức trách Pháp để trả khoảng 250 triệu USD tiền thuế. Amazon đã được yêu cầu vào năm 2012 để thanh toán số tiền vượt quá thu nhập được thực hiện trong năm 2006-2010 và từ đó đã tham gia tranh chấp với cơ quan thuế.

Nhật Bản

 1. Global Logistics Properties (GLP) đã bán tài sản logistics và các tấm pin mặt trời trị giá 278 triệu đô la Mỹ cho sở giao dịch chứng khoán Tokyo chứng kiến ​​quỹ ủy thác đầu tư bất động sản Nhật Bản (J-REIT).
 2. WealthNavi, nhà cung cấp dịch vụ tư vấn robo tài chính lớn nhất của Nhật Bản, đã huy động vốn mới từ Mirai Creation Fund để phát triển và cải tiến ứng dụng quản lý tài sản cố định và tư vấn robo.
 3. Đại lý du lịch H.I.S. Co. đang nhắm đến một kế hoạch đầy tham vọng để xây dựng thêm tám Henn na Hotels cùng với một trung tâm mở ở khu mua sắm Ginza cao cấp của Tokyo vào thứ năm.
 4. Tập đoàn điện tử khổng lồ Panasonic đã nâng cao kế hoạch lợi nhuận hàng năm của mình nhờ đồng yên yếu và nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm ô tô của hãng. Hãng đã nâng dự báo lợi nhuận hàng năm lên đến tháng 3 lên 210 tỷ yên (1,9 tỷ USD), tăng so với dự báo trước đó là 160 tỷ yên.

Trung Quốc

 1. Tập đoàn Wanda của Đại Liên đang bán 1,24 tỷ đô la Mỹ cho một cặp nhà đầu tư dẫn đầu bởi Alibaba Group Holding Ltd vì tập đoàn này muốn mang lại các đối tác chiến lược và gây quỹ mới.
 2. Vào thời điểm các nhà đầu tư Trung Quốc đang cố gắng hạ thấp mối quan hệ giữa chính phủ bởi sự nghi ngờ của các quốc gia, một quỹ đầu tư tư nhân như Canyon Bridge lại tự hào về mối liên hệ với nhà nước.
 3. Nhà quản lý tài sản toàn cầu BlackRock đã bổ nhiệm Kimberly Kim vào vị trí mới Giám đốc Tổ chức Tài chính, Châu Á Thái Bình Dương, nơi mà bà sẽ tập trung vào các công ty bảo hiểm khu vực.
 4. Nhà phát triển bất động sản Country Garden đã nhận được sự chấp thuận của chính quyền để phát hành 10 tỷ NDT (tương đương 1,6 tỷ USD) các quỹ đầu tư bất động sản gần như REITs, lớn nhất của Trung Quốc cho đến thời điểm này, khi chính phủ trung ương thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường cho thuê nhà. 

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_luu-nga-1.jpg

Doanh nhân Lưu Nga: 'Phụ nữ thành công bị soi xét hơn cả đàn ông'

Trên trang cá nhân, CEO của thương hiệu thời trang trong nước cho rằng, phía sau cuộc sống của một nhà lãnh đạo nữ, mức độ thành công bao gồm cả thiên chức phụ nữ. CEO là sứ mệnh, làm phụ nữ là bản...

08-02-2018

0_ngo-minh-duc.jpg

Doanh nhân Ngô Minh Đức, Chủ tịch HG Holdings: Đi đúng rồi sẽ đến đích

Con át chủ bài trong chiến lược phát triển tương lai của ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch HG Holdings là một cái tên rất mới, Gotadi – trang web đặt vé máy bay, khách sạn... Nhưng ông Đức cho rằng, cái tên...

07-02-2018

0_oto.jpg

Ford EcoSport 2018 ra mắt: Kỳ vọng đột phá, chưa công bố giá

Ô tô EcoSport mới sản xuất tại Hải Dương sẽ tới tay khách hàng vào tháng 3/2018 với 5 phiên bản tùy chọn cùng với 8 màu sơn.

06-02-2018

0_Ingvar-Kamprad3.jpg

Ingvar Kamprad: Nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nhân

Ingvar Kamprad, người sáng lập IKEA và Ikano, một trong những doanh nhân vĩ đại nhất của thế kỷ 20, đã qua đời bình an tại nhà ở Smaland, Thụy Điển vào ngày 27/1/2018. Cuộc đời và sự nghiệp của ông là

06-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY