Vietkings – CEOBANK ngày 06/03/2018

06-03-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/03/2018.

Việt Nam

 1. Sau một thời gian dài do dự, Tổng công ty Cà phê Quốc gia Việt Nam (Vinacafe) đang bị đẩy mạnh trở lại cổ phần hóa bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD). Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho biết ông không hoàn toàn tự tin về kế hoạch tái cơ cấu mới nhất của công ty.
 2. Các chuyên gia của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) đã nói chuyện với các doanh nghiệp Việt Nam về cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ ở nước ngoài tại một hội thảo tại TP.HCM vào ngày 5 tháng 3.
 3. Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đi xe máy Go-Jek từ Indonesia đã tuyển dụng các chuyên gia để tư vấn cho việc mở rộng ở Việt Nam để phá vỡ sự thống trị của Uber and Grab.
 4. Công ty Cổ phần Sắt Thép Thái Nguyên (TISC) đang cân nhắc việc ký kết hợp đồng Trung Quốc với Tập đoàn Thép Trung Quốc (MCC) để xử lý một vụ tranh chấp kéo dài trong một hợp đồng xây dựng kỹ thuật - mua sắm - xây dựng (EPC).

Hoa Kỳ

 1. Tập đoàn Telstra News Corp hôm thứ ba xác nhận họ sẽ kết hợp FoxtelFox Sports Australia, hai tháng sau khi cơ quan giám sát cạnh tranh của Úc đã từ bỏ sự phản đối của mình đối với vụ sáp nhập.
 2. Amazon.com Inc đang đàm phán để tạo ra một sản phẩm kiểm tra tài khoản giống với các ngân hàng lớn như JPMorgan Chase & Co, Wall Street Journal báo cáo.

Trung Quốc

 1. Lei Shing Hong Ltd, công ty điều hành các đại lý của Mercedes-Benz ở châu Á và châu Âu, đang có kế hoạch liên hệ lại với Hồng Kông với một thỏa thuận có thể thu về khoảng 800 triệu USD.
 2. Công ty không gian làm việc chung Kr Space cho biết họ đã tài trợ thêm 600 triệu NDT (94,6 triệu đô la) trong một đợt tài trợ mới vào tháng 2 để tăng cường kế hoạch mở rộng.
 3. Các cố vấn ủy nhiệm đã ủng hộ đề xuất của Yue Yuen Industrial, công ty cổ phần Pou Sheng International, để bán 62.4% cổ phần trong nhà bán lẻ đồ thể thao Trung Quốc như là một phần của chương trình tư nhân trị giá 10.91 tỷ đô la Hồng Kông.
 4. Kaochong, một nền giáo dục tiếng Anh trực tuyến có trụ sở tại Bắc Kinh, đã huy động được 20 triệu đô la trong vòng tài trợ của Series C do Tencent Holdings lãnh đạo

Ấn Độ

 1. Tòa án trọng tài Ấn Độ đã hạn chế Reliance Communications Ltd (RCom) và hai công ty chuyển giao hoặc bán bất kỳ tài sản nào mà không có sự đồng ý của nó theo lệnh tạm thời sau khi Ericsson chuyển cơ quan để thu hồi các khoản phí chưa thanh toán.
 2. Tập đoàn SoftBank của Nhật đang tiến hành các cuộc đàm phán tiên tiến nhằm huy động gần 615 triệu đô la Mỹ trong Paytm Mall, thương vụ thương mại điện tử khổng lồ của Paytm, tờ The Economic Times đưa tin.
 3. Sau khi các nhà đầu tư khổng lồ Nhật Bản SoftBank mong muốn bơm thêm nhiều khoản tiền vào các hãng đặt xe Ấn Độ Ola, quỹ đầu tư Temasek của Singapore hiện đang có kế hoạch đầu tư vào đối thủ Uber.
 4. Vốn đầu tư mạo hiểm Sequoia Ấn Độ đã đầu tư 6 triệu đô la Mỹ vào công ty tài chính phi ngân hàng Finova Capital của Jaipur trong một giao dịch được chia thành hai đợt.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ma_8.jpg

Jack Ma và Alipay sẽ làm cho mọi thứ xảy ra ở Việt Nam?

CEOBANK - Một nhà phân tích cho biết vẫn còn quá sớm để nói nếu Alipay sẽ thành công tại Việt Nam, nhưng nhận xét Jack Ma đã có những bước đi chuyên nghiệp để chinh phục thị trường Việt Nam.

06-03-2018

0_trump2.jpg

Trump có thể giảm thuế nếu một hiệp định NAFTA 'công bằng' được ký kết

CEOBANK - 'Thuế thép và nhôm sẽ chỉ giảm nếu thỏa thuận NAFTA mới và công bằng được ký kết,' Trump nói mạng xã hội. Trump đã công bố mức thuế 25% đối với thép và thuế 10% đối với nhôm vào thứ năm. Các

06-03-2018

0_nhat___khao_sat_2.jpg

Tham tán kinh tế 10 nước sẽ dự Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tại Nghệ An

Theo thông tin từ Trung tâm xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An, sẽ có tham tán kinh tế của Việt Nam ở 10 nước và 12 cơ quan xúc tiến đầu tư các nước về dự hội nghị gặp mặt đầu tư xuân Mậu Tuất.

06-03-2018

0_don-lam.jpg

Chủ tịch VinaCapital: 'Ngành nào mà không nhạy cảm thì cứ mạnh dạn mở cửa'

Nhân kỷ niệm 30 năm đầu tư nước ngoài, ông Don Lam, Chủ tịch VinaCapital Group đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi xung quanh câu chuyện gọi vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong thời gian qua,

06-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY