Vietkings – CEOBANK ngày 07/03/2018

07-03-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 07/03/2018.

Việt Nam

 1. Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đang phối hợp với các cơ quan liên quan để có biện pháp kịp thời và giảm thiểu rủi ro sau một đề xuất mới của tổng thống Mỹ Donald Trump về thuế nhập khẩu thép và nhôm.
 2. Sau khi thành công khai thác thị trường Trung Quốc năm ngoái, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo Trung Quốc sẽ vẫn là nhà nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam trong năm nay.
 3. Nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng Vietjet đã công bố kế hoạch mở một tuyến đường nối liền Việt Nam và Ấn Độ để phục vụ nhu cầu đi lại của hai dân tộc và góp phần hội nhập và thương mại trong khu vực.
 4. Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 28 (Vietnam Expo 2018) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội từ ngày 11 đến 14 tháng 4.
 5. Tổng cục Hải quan Việt Nam đã cấp thẻ ưu đãi cho Công ty TNHH Dệt may Pouchen Việt Nam. Công ty sẽ nhận được một số thủ tục hải quan ưu đãi trong hoạt động xuất nhập khẩu, như ưu tiên ở giai đoạn hải quan và sau thông quan; tờ khai hải quan đơn lẻ và các ưu tiên trong thủ tục thuế.

Hàn Quốc

 1. SK Telecom, công ty viễn thông số 1 Hàn Quốc theo thị phần, đã tham gia một cuộc đấu thầu không ràng buộc để mua các công ty ADT Caps trong hệ thống an ninh nội địa trong một vụ bán hàng có thể thu được ít nhất 2,8 tỷ đô la.
 2. Công ty Công nghiệp nặng Hyundai của Hàn Quốc hôm thứ ba cho biết kế hoạch sẽ tăng 906,5 tỷ won (843 triệu đô la) với vấn đề phát hành cổ phiếu mới, ít hơn một mục tiêu trước đó khoảng 1,3 nghìn tỷ won.

Trung Quốc

 1. Công ty đầu tư mạo hiểm Horizons Ventures Ltd tại Hồng Kông đã ủng hộ một khoản tài trợ trị giá 30 triệu đô la Mỹ trong công ty Medial EarlySign của công ty y tế Israel, đưa tổng kinh phí của công ty lên 50 triệu đô la.
 2. Công ty Sukeshi Technology (Soocare), nhà sản xuất bàn chải đánh răng thông minh có trụ sở tại Thâm Quyến đã huy động tài trợ Series B trị giá gần 100 triệu NDT (16 triệu USD) do Cathay Capital dẫn đầu.
 3. Toutiao, một trong những nền tảng tin tức và nội dung lớn nhất của Trung Quốc dựa trên điện thoại di động được hỗ trợ bởi Công ty TNHH công nghệ Bytedance ở Bắc Kinh, đã đưa ra một khoản đầu tư của Series A cho công ty hoạt hình và hoạt hình Shengying, công ty Shengying Animation Technology.
 4. Các nhà đầu tư trong đó có IDG Capital đã đầu tư Series A vào dòng sản phẩm của Huoxing24.com trị giá 150 triệu đô la Mỹ (23,6 triệu đô la Mỹ), một cổng thông tin blockchain của Trung Quốc.
 5. Chủ sở hữu House of Fraser của Trung Quốc dự định bán phần lớn cổ phần trong chuỗi cửa hàng tạp hóa gặp khó khăn của Anh, thêm vào những biến động trên đường phố mua sắm của U.K.

Australia

 1. Nhà cải cách về an ninh mạng cyber của Úc Forticode đã nhận được khoản đầu tư 1,3 triệu USD từ nhà cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp Pronto Software. Cả hai công ty sẽ cùng nhau cung cấp tính xác thực cao cấp cho điện thoại thông minh dựa trên điện thoại thông minh cho các doanh nghiệp Úc.
 2. Công ty Mad Paws có trụ sở tại Sydney đã ủng hộ 5 triệu đô la Mỹ trong một khoản tài trợ của Series A do Qantas dẫn đầu và nhiều nhà đầu tư khác.

 


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_maxresdefault.jpg

Top 20 người giàu nhất thế giới năm 2018

CEOBANK - Forbes vừa công bố 100 nhân vật giàu nhất thế giới năm 2018. Sau đây là top 20 trong số đó.

07-03-2018

0_DSCN5576.JPG

Đây là thời điểm vàng để khởi nghiệp ở Việt Nam

Giá nhân công rẻ, hệ sinh thái khởi nghiệp gắn kết, được nhà nước hỗ trợ tối đa…, những lợi thế này khiến Việt Nam, trong mắt những nhà khởi nghiệp nổi tiếng ở châu Á và thế giới, đang là miền đất hứa

07-03-2018

0_tiem-tap-hpa.jpg

Mối đe dọa mua lại thực sự đối với các thương hiệu Nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) của Việt Nam

CEOBANK- Ngày càng có nhiều chuỗi bán lẻ hiện đại cũng đang trở thành nhà phân phối cho các nhà sản xuất FCMG địa phương, do đó tích cực giúp họ mở rộng thị phần của mình.

07-03-2018

0_BI_Alibaba_Jack_Ma.jpg

Alibaba âm thầm chiếm lĩnh thị trường bán lẻ nước Úc

CEOBANK - Một quan chức nước này cho biết rằng trở ngại lớn nhất trông không gian bán lẻ trực tuyến là Alibaba của tỷ phú Jack Ma.

07-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY