Vietkings – CEOBANK ngày 08/01/2018

08-01-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nm điểm qua các hoạt động tài chính, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 08/01/2018.

Việt Nam

 1. Tập đoàn Điện lực 3 (Genco 3) sẽ đưa hơn 267 triệu cổ phiếu, chiếm 12,8% vốn điều lệ, được chào bán trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 2 năm 2018. Các cổ phiếu sẽ được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh với giá đấu ban đầu là 24.600 đồng (1.08 đô la Mỹ)
 2. Bộ Giao thông vận tải đã đệ trình dự thảo một thông tư mới bao gồm các quy định về vận tải hành khách bằng xe hơi thông qua các phần mềm như UberGrab.
 3. Tập đoàn Mobile World (MWG) vừa thông báo hoàn thành việc mua lại 95% cổ phần kiểm soát tại Trần Anh (TAG). Tuy nhiên, thị phần của MWG có thể gây ra các vấn đề pháp lý ảnh hưởng đến những dự định mở rộng của tập đoàn.
 4. Cuộc đấu giá của Tập đoàn Becamex IDC (Becamex IDC) tổ chức vào ngày 3 tháng 1 không thành công và chỉ bán được 1,17% cổ phần chào bán. Chỉ có 4 nhà đầu tư mua 5,1 triệu cổ phiếu với giá 31.000 đồng (1,37 USD) mỗi cổ phiếu. Becamex IDC thu được 152 tỷ đồng (6.96 triệu USD) tiền thu được.
 5. Do các quy định nghiêm ngặt và giá cao su thất thường, Tập đoàn cao su Việt Nam (VRG) có thể gặp trở ngại trong việc đạt được kế hoạch cổ phần hóa của mình thông qua đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) vào quý I năm 2018.
 6. Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) sẽ tiến hành đợt phát hành lần đầu ra công chúng lần đầu tiên với giá khởi điểm 10.100 đồng (0.44 USD) mỗi cổ phần trong vòng ba tháng tới.
 7. Hãng vận tải biển Vinalines đặt mục tiêu giảm nợ xuống khoảng 300 tỷ đồng (13,6 triệu USD) khi trở thành công ty cổ phần trong năm nay.

Trung Quốc

 1. C-Mer, của Tencent Holdings Ltd., đang tìm kiếm khoản đầu tư lên đến 73 triệu đô la, với 10% số tiền dành cho những nhà mua lẻ. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 50% nếu đơn đặt hàng hàng đạt top 100 lần so với cổ phiếu bán lẻ ban đầu.
 2. UBS Group AG đang thảo luận để có được cổ phần đa số trong liên doanh chứng khoán Trung Quốc, Tổng giám đốc Sergio Ermotti cho biết, khi các ngân hàng toàn cầu nhanh chóng tận dụng lợi thế của cam kết của Bắc Kinh mở rộng thị trường tài chính.
 3. Thương mại điện tử của Đài Loan Citiesocial đã huy động được 2.75 triệu đô la Mỹ trong một vòng do Quỹ Doanh nhân Đài Loan Alibaba tài trợ. Các nhà đầu tư tham gia khác bao gồm CDIB Capital và nhà đầu tư Cherubic Ventures hiện tại.
 4. LeEco đã hoàn trả khoản nợ 807 triệu đô la Hồng Kông (103,20 triệu đô la) cho China Merchants Bank và sẽ tìm cách đàm phán với chủ nợ để đảm bảo việc giải tỏa một số tài sản bị đóng băng của nó.
 5. Công ty công nghệ sinh học KBP Bách khoa Trung Quốc đã đạt tổng tài sản trị giá 76 triệu đô la Mỹ do nguồn đầu tư từ Advantech CapitalSDIC Venture Capital.
 6. Tencent Holdings LtdOrchid Asia Group đã cùng nhau dẫn đầu một vòng đầu tư tại Peilian.com, nền tảng âm nhạc trực tuyến tại Thượng Hải, Peilian.com đã công bố vào hôm thứ hai

Hoa Kỳ

 1. Cựu Giám đốc điều hành UberTechnologies Inc, Travis Kalanick, người đã khoe khoang rằng ông không bao giờ bán bất kỳ cổ phần nào trong công ty ông thành lập, dự định bán khoảng 29% cổ phần của mình trong công ty gọi xe.
 2. Một chi nhánh của tổ chức quản lý tài sản Brookfield của Canada cho hay hôm thứ năm rằng họ sẽ mua lại Westinghouse Electric Co LLC, công ty dịch vụ hạt nhân bị phá sản thuộc sở hữu của tập đoàn Toshiba, với giá 4,6 tỷ USD.

Nhật Bản

 1. Tập đoàn Innovation Network Nhật Bản đã đầu tư 32,6 triệu đô la cho Tập đoàn Megakaryon, một doanh nghiệp có vốn đầu tư mạo hiểm nhằm thương mại hoá các sản phẩm tiểu cầu cho ứng dụng lâm sàng sử dụng công nghệ tạo ra tiểu cầu từ các tế bào đa năng iPS.
 2. Every tại Tokyo, Tập đoàn truyền thông phương tiện truyền thông phương Tây Delish Kitchen đã công bố nguồn đầu tư 2,06 tỷ Yên (18,1 triệu đô la) từ WiL (Tổ chức Sáng tạo Thế giới), Itochu (TSE: 8001), GMO Venture Parnerts, Ad Hack Ventures Liên doanh DCM. 

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tran-viet-vinh.jpg

CEO của ONeLink: Nếu bị cấm, Bitcoin vẫn là công cụ của những nhà đầu tư

Có thể hiểu, Bitcoin là một dạng hàng hóa không bị phụ thuộc vào các tổ chức trung gian, cũng không bị chi phối/kiểm soát bởi chính phủ/tổ chức nào... trong quá trình trao đổi mua bán.

09-01-2018

0_Nguyen-Khoi-nho.jpg

CEO Khôi Nguyễn: ‘Nếu còn quá nặng mối lo cơm áo gạo tiền thì đừng nên khởi nghiệp’

Theo Khôi, khởi nghiệp không phải là con đường trải thảm. Trước khi dấn thân vào lĩnh vực start-up, bạn cần xác định rõ mục tiêu mình mong muốn.

08-01-2018

0_ngo-xuan-huy.jpg

CEO của Monney Lover: Chưa phải thời điểm thích hợp để chấp nhận Bitcoin

Tôi không coi trọng Bitcoin bằng công nghệ blockchain phía sau nó. Bitcoin chỉ là một ứng dụng của blockchain, nó có thể chết bất cứ lúc nào và sẽ lập tức có một loại coin khác thay thế.

08-01-2018

0_dinh-van-hang-1.JPG

Doanh nhân Đinh Văn Hàng: Hài hoà lợi ích mới mang lại thành công

Sau một thời gian đi làm công với mong muốn tích luỹ cho mình một kinh nghiệm sống đó là nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Đinh Văn Hàng quyết định tự khởi nghiệp bằng việc mở công ty với số vốn...

08-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY