Vietkings – CEOBANK ngày 08/02/2018

08-02-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/02/2018.

Việt Nam

 1. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã bán Công ty TNHH Tài chính Bưu chính Viễn thông (PTF) cho SeABank tại một cuộc đấu giá gần đây, ít nhất là 500 tỷ đồng (21,9 triệu USD).
 2. Khu chế xuất Tân Thuận sáng nay 8/2 khởi công xây dựng nhà xưởng đa tầng tại TP.HCM với tổng vốn đầu tư lên đến 7 triệu USD.
 3. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố lợi nhuận trước thuế đạt 11 nghìn tỷ đồng, tăng gần 33% so với năm 2016. Tiếp theo là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) với 9,2 tỷ nghìn tỷ, mức cao nhất trong lịch sử 30 năm hoạt động của ngân hàng.
 4. Nhà cung cấp dịch vụ E-wallet Vimo Technology ISC đã có hợp đồng hợp tác với Lotte Duty Free để chấp nhận thanh toán của khách du lịch Trung Quốc qua ví điện tử WeChat Pay tại các cửa hàng miễn thuế của Lotte tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.
 5. Sáng 8/2, Tập đoàn Ô tô Trường Hải đã làm lễ trao tặng chiếc xe KIA OPTIMA cho HLV trưởng U23 Việt Nam Park Hang-seo mà tiễn ông Park hồi hương ăn Tết.
 6. Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Công văn số 726 yêu cầu các Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại, các chi nhánh ngân hàng nước ngoài và Tổng công ty Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) đảm bảo an toàn và an toàn cho hoạt động ngân hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

Trung Quốc

 1. China Investment Corp. Quỹ tài sản có chủ quyền của Trung Quốc đang cân nhắc tham gia đấu thầu các mỏ than còn lại cuối cùng của Tập đoàn Rio Tinto, có thể thu về hơn 2 tỷ USD.
 2. Công ty cổ phần đầu tư Cosmo Lady Holdings Ltd (Cosmo Lady) đã ký thỏa thuận với một đơn vị của nhà bán lẻ trực tuyến JD.com để thành lập một quỹ mua lại với quy mô mục tiêu là 140 tỷ NDT.
 3. Alibaba Group Holding Ltd sẽ đầu tư 486 triệu đô la để mua cổ phần của ShijiRetail Information Technology Co, một công ty dữ liệu lớn trong nước tập trung vào các khách sạn và bán lẻ, nhằm đẩy mạnh sự hiện diện của mình trên mạng.
 4. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), quỹ đầu tư tư nhân của Ngân hàng Thế giới, đang đề xuất một khoản đầu tư trị giá 15 triệu đô la cho Quỹ Sinovation IV (Quỹ IV), quỹ đầu tư công nghệ giai đoạn đầu tập trung vào Trung Quốc nhằm mục tiêu cho các công ty TMT khởi nghiệp.
 5. Công ty cổ phần đầu tư tư nhân Sailing Capital Overseas ở Thượng Hải và công ty cổ phần đầu tư nước ngoài Sailing Capital Overseas Investment và các chi nhánh của tập đoàn này đã đầu tư 30,6 triệu USD vào công ty sinh học Cellular Biomedicine Group (CBMG) của Mỹ-Trung Quốc.

Ấn Độ

 1. Startup thức ăn trực tuyến Swiggy cho biết họ đã huy động 100 triệu USD trong một vòng tài trợ từ Công ty truyền thông Naspers Bundl Technologies Pvt. Ltd. Swiggy có kế hoạch giới thiệu một loạt các sản phẩm và dịch vụ mới.
 2. Galaxy Surfactants Ltd đã ra mắt thị trường chứng khoán thành công vào thứ năm. Nó được niêm yết ở mức 1.520 Rs trên mỗi cổ phiếu trên BSE, tăng 2.7% so với giá phát hành là 1.480 Rs.
 3. Công ty RJ Corp, công ty đóng chai chính của PepsiCo tại Ấn Độ, đang theo dõi tất cả các hoạt động đóng chai khổng lồ của các công ty đồ uống trên toàn cầu tại Ravi Jaipuria.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_tgdd.jpg

Mekong Capital: Thế Giới Di Động là một trong những khoản đầu tư thành công nhất lịch sử châu Á

Mekong Capital cho biết buộc phải thoái vốn tại Thế Giới Di Động dù vẫn muốn tiếp tục đầu tư và hiện tại không có công ty nào trong ngành bán lẻ của Việt Nam, cả công ty có vốn nước ngoài lẫn trong...

08-02-2018

0_vinasun1.jpg

Cuộc chiến pháp lý GrabTaxi và VinaSun

Chiều 7/2, phiên tòa sơ thẩm xử vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Cty Ánh Dương) - đơn vị sở hữu thương hiệu taxi VinaSun và bị...

08-02-2018

0_ck1.jpg

Chứng khoán rực sắc xanh bật tăng trở lại

Thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ được dự báo sẽ còn tiếp tục biến động mạnh trong các phiên sắp tới, gây nhiều ảnh hưởng đến diễn biến TTCK toàn cầu nói chung và TTCK Việt Nam nói riêng. Dù có những...

08-02-2018

0_2_LSWE.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 8/2

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 8/2 của các công ty chứng khoán.

08-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY