Vietkings – CEOBANK ngày 08/03/2018

08-03-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 08/03/2018.

Việt Nam

 1. Vietjet đã thông báo kế hoạch vận hành một tuyến đường nối liền Việt Nam và Ấn Độ để phục vụ nhu cầu đi lại của hai dân tộc và góp phần vào hội nhập thương mại và hội nhập khu vực.
 2. Skechers USA, một nhà sản xuất giày dép lớn ở California đang nghiên cứu một kế hoạch đầu tư vào Việt Nam trong một dự án có thể cần 20.000 công nhân. Dự án đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho ngành giày dép địa phương sau khi suy thoái năm 2017.
 3. Sau một thời gian dài do dự, Tổng công ty Cà phê Quốc gia Việt Nam (Vinacafe) đang bị đẩy mạnh trở lại cổ phần hóa bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD).
 4. Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã được kêu gọi hợp tác với các đơn vị khác để tiếp tục chuyển hướng sản xuất lúa gạo sang sản xuất gạo chất lượng cao và áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất và chế biến để tối đa hóa giá trị gạo.
 5. Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã thuê SAP, một nhà lãnh đạo toàn cầu trong phần mềm ứng dụng doanh nghiệp, đối với dự án của mình quản lý quan hệ khách hàng (CRM), trong đó bao gồm các chức năng như bán hàng, dịch vụ, tiếp thị, và phân tích cơ sở dữ liệu tích hợp.
 6. Tập đoàn Route Inn từ Nhật Bản đã đưa ra dự án khu nghỉ mát 5 sao đầu tiên của khách sạn - Grandvrio Ocean Resort Đà Nẵng - tại Thị trấn Điện Bàn của tỉnh Quảng Nam, bổ sung thêm 96 phòng khách sạn và 54 biệt thự cho ngành khách sạn.
 7. Công ty Cổ phần Điện Gia Lai đã thuê Công ty TNHH JGC Việt Nam làm nhà thầu xây dựng nhà máy điện mặt trời tại tỉnh Krông Pa, tỉnh Tây Nguyên.

Hoa Kỳ

 1. Theo những người có kiến ​​thức về vấn đề này, Uber Technologies Inc. đang tìm kiếm 1,25 tỷ đô la trong chuyến thám hiểm lần thứ hai của mình tại thị trường vay nợ của Mỹ.
 2. Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã trở thành người đầu tiên trị giá 100 tỷ đô la để đứng đầu xếp hạng hàng năm của Forbes trong những người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, tài sản của Tổng thống Donald Trump đã bị tụt giảm trong năm đầu tiên trong nhiệm sở bất chấp thị trường chứng khoán đang tăng mạnh.

Trung Quốc

 1. Toutiao, một trong những nền tảng tin tức và nội dung lớn nhất của Trung Quốc dựa trên nền tảng tin tức và nội dung được hỗ trợ bởi công ty Công nghệ Bytedance, đã đưa ra khoản đầu tư trị giá 200 triệu USD vào nền tảng giáo dục trực tuyến 17suoye.com ở Bắc Kinh.
 2. Công ty Chứng khoán HSBC Qianhai, công ty liên doanh chứng khoán đầu tiên của nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi đội ngũ của mình trong bốn năm tới khi thấy sự tăng trưởng kinh tế tiếp tục thu hút đầu tư vào đất nước.
 3. CNPC của Trung Quốc hôm thứ 5 cho biết đơn vị quốc tế PetroChina International Co đã đồng ý mua 30% cổ phần của thương nhân sản phẩm dầu mỏ của Brazil, TT Work, vì nó đang đẩy mạnh mở rộng ra nước ngoài.
 4. Tập đoàn Continental AG của Đức đã đồng ý thành lập liên doanh với CITC Ltd của Trung Quốc để sản xuất cái gọi là pin nhiên liệu nhẹ và bổ sung một số điện năng cho các mô hình xăng dầu hiện có mà không cần thiết kế lại tốn kém.

Singapore

 1. Alpha JWC VenturesInsignia Ventures Partners đã tiến hành một khoản tài trợ trị giá 2,3 triệu đô la trong hoạt động thanh toán dựa trên nền tảng Singaporex. Công ty khởi nghiệp cho biết nguồn tài chính là một trong những đợt lớn nhất trước Series A được đưa ra ở Đông Nam Á.
 2. ARA Asset Management Limited đã xác nhận rằng công ty con của công ty này đang mua lại 19,5% cổ phần của nhà đầu tư bất động sản và nhà quản lý Cromwell thuộc Tập đoàn Bất Động sản Redefine.
 3. Chuỗi nhà hàng cao cấp Nusr-Et Steakhouse có thể sẽ sớm trở thành quyền sở hữu mới của các nhà đầu tư bao gồm cả TemasekGIC của Singapore, theo kế hoạch đóng cửa với giá 1,5 tỷ USD.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Panasoniclogo_ani.jpg

Panasonic mở Bảo tàng triển lãm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập

CEOBANK - Bảo tàng của Panasonic bao gồm Bảo tàng Konosuke Matushita, Hall of Manufacturing Omniaity và Sakura Hiroba, một khu vườn với hàng cây Sakura.

08-03-2018

0_ek1.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 19: Daniel EK, đồng sáng lập dịch vụ nghe nhạc Sptotify

CEOBANK - Ek đầu tiên đã có ý tưởng cho Spotify trong năm 2002 khi dịch vụ âm nhạc ngang hàng Napster đã đóng cửa .

08-03-2018

0_passports.jpg

Nhiều doanh nhân Việt muốn có quốc tịch thứ hai?

CEOBANK - Các chuyên gia lo ngại đến xu hướng về việc các doanh nhân Việt Nam đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai ở các nước khác.

08-03-2018

0_image-15203457983251346967429.png

Bốn người Việt Nam có tên trong danh sách giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes

CEOBANK - Hai tỷ phú người Việt Nam khác đã được đặt tên trong tạp chí Forbes vừa công bố trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2018, nâng số tỷ phú lên đến bốn.

08-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY