Vietkings – CEOBANK ngày 09/02/2018

09-02-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 09/02/2018.

Việt Nam

 1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thực hiện việc bơm tiền mặt ròng 13 nghìn tỷ đồng (572,9 triệu USD) vào nền kinh tế trong tuần vừa qua để hỗ trợ thanh khoản cho các ngân hàng thương mại.
 2. Công ty TNHH Tin học Viễn thông Nhất Tiến Chung đã ký thoả thuận hợp tác chiến lược vào ngày 62 với Infortrend, một trong những nhà sản xuất hệ thống lưu trữ hàng đầu trên thế giới và chuyên sản xuất các thiết bị lưu trữ mạng SAN (Storage Area Network - SAN) và NAS (Network Area Network) .
 3. Tập đoàn Nova Real (Novaland) đã công bố bản báo cáo tài chính quý 4 năm 2017, trong đó tổng doanh thu trong quý đạt gần 259 triệu USD, cao gấp 32 lần so với quý IV năm 2016, trong khi lợi nhuận sau thuế (NPAT) đạt 31,5 triệu USD, tăng 629% ấn tượng.
 4. Ưu tiên hàng đầu của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) trong năm nay là phát triển chuỗi cửa hàng Bách Hoa Xanh đến khoảng 1.000 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng tại tỉnh Tiền Giang để kiểm tra quá trình phân phối bên ngoài trung tâm phân phối.
 5. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang chuẩn bị đệ trình một bản tuyên bố tới Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức ký hợp đồng bán PTF cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeaBank) .
 6. Ông Nguyễn Tiến Đức, Phó Tổng giám đốc của Tập đoàn Cao su Việt Nam, cho biết mục tiêu doanh thu tăng 8% và lợi nhuận trước thuế tăng 33% trong năm nay.

Hoa Kỳ

 1. Twitter đã kiếm ra tiền lần đầu tiên trong lịch sử gần 12 năm của mình, một mốc quan trọng làm thoả mãn các nhà đầu tư ngắn hạn nhưng có thể không giải quyết được vấn đề rộng lớn hơn của công ty ngay lúc này.
 2. Amazon đang đẩy nhanh việc phân phối hàng hóa đối với Whole Foods sau  thương vụ mua lại. Hãng dự kiến ​​sẽ tung ra dịch vụ hai giờ giao hàng tại Whole Foods trong năm nay với 99 đô la/năm với thành viên Amazon.

Thái Lan

 1. Tập đoàn Công nghiệp Rojana đã đồng ý bán toàn bộ 26,1% cổ phần của công ty Ticon Industrial Connection Pcl cho Fraser Assets Co Ltd (FAS) với giá 8,57 tỷ baht (269 triệu USD).
 2. Quốc hội Thái Lan hôm thứ Năm thông qua đạo luật hướng tới thu hút đầu tư nhiều hơn vào một dự án trị giá 45 tỷ USD trong khu công nghiệp phía Đông, nơi mà chính quyền cầm quyền hy vọng sẽ giúp nâng cao nền kinh tế lớn thứ hai ở Đông Nam Á.

Nhật Bản

 1. Công ty Pace Development Corporation Pcl (PACE) đang tìm kiếm để bán mảnh đất của họ tại Hokkaido ở Nhật Bản cho Richforest International Investments Ltd cho 2.05 tỷ yên (18.800.000 $).
 2. Tập đoàn SoftBank, Yahoo Japan CorpAeon Co Ltd dự định ra mắt một công ty bán lẻ trực tuyến, nhà khai thác truyền hình quốc gia NHK cho biết vào thứ Sáu.

Trung Quốc

 1. Ant Financial Services Group đang lên kế hoạch tăng vốn lên tới 5 tỷ USD vốn cổ phần mới để có thể định hãng khổng lồ thanh toán trực tuyến ở mức hơn 100 tỷ USD.
 2. Tencent Holdings Ltd sẽ đầu tư 3 tỷ NDT (474 ​​triệu USD) vào các công ty nhỏ hơn Shanda Games, một động thái sẽ thúc đẩy sự phát triển của Tencent trong thị trường trò chơi điện tử địa phương.
 3. Công ty đầu tư chăm sóc sức khoẻ Vivo Capital đã dẫn đầu ngân sách trị giá 55 triệu đô la cho công ty dược phẩm Beijing Innocare, một công ty dược phẩm sinh học phát triển điều trị ung thư và các bệnh tự miễn dịch, đồng thời CCB Capital cũng ủng hộ vòng đầu tư này.
 4. Hãng dịch vị gọi xe Didi Chuxing sẽ liên doanh với SoftBank Group Corp để cung cấp dịch vụ đi lại bằng xe và các dịch vụ khác cho ngành công nghiệp taxi Nhật Bản.
 5. CITIC Private Equity Fund Management Management dự kiến ​​sẽ đạt mức đóng cửa đầu tiên với 1,4 tỷ USD cho quỹ mới nhất, với kế hoạch tăng thêm 2 tỷ USD. Việc hoàn tất cuối cùng dự kiến ​​sẽ xảy ra vào mùa hè. 

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_son-softbank1.jpg

Masayoshi Son: Tỷ phú công nghệ của Nhật Bản muốn trở thành Warren Buffett

CEOBANK - Tỷ phú người Nhật Masayoshi Son đã nói ông muốn trở thành Warren Buffett về công nghệ. Ông ấy sẽ theo đuổi ước muốn trở nhà đầu tư huyền thoại Hoa Kỳ ngay trên sân nhà.

10-02-2018

0_tien-ao-1.JPG

19 "trùm" tiền ảo giàu nhất thế giới

Cơn sốt tiền ảo đã sản sinh ra nhiều triệu phú và tỷ phú, thậm chí chỉ sau một đêm. Trên thị trường hiện có khoảng 1.500 tiền ảo với tổng vốn hoá 550 tỷ USD, tăng gấp 31 lần so với đầu năm 2017.

10-02-2018

0_Ademco_0.jpg

Ademco của Singapore mua lại 60% cổ phần nhà cung cấp giải pháp an ninh TNT

CEOBANK - Ngoài Việt Nam, Ademco đang hợp tác với IE Singapore mở rộng kinh doanh ở Châu Á, bao gồm Ấn Độ và Trung Quốc.

09-02-2018

0_tech-3.jpg

CEO Techcombank: Không tập trung tăng dư nợ

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh - CEO Techcombank lý giải về kết quả tăng lợi nhuận trước thuế, ROE và ROA trong năm 2017.

09-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY