Vietkings – CEOBANK ngày 09/04/2018

09-04-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 09/04/2018.

Việt Nam

 1. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) sẽ tiến hành đấu giá 6.67 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Phương Đông (OCB).  Cổ phiếu sẽ được bán với mức giá khởi điểm là 13.000 đồng (0.57 USD) mỗi cổ phiếu.
 2. Viện Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Nông Lâm Tây Nguyên cho biết, các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đăk Nông, Gia Lai và Kon Tum đã ngừng mở rộng diện tích trồng cây Macadamia. Các hộ nông dân địa phương và các doanh nghiệp nên tập trung vào trồng trọt các cây trồng khác.
 3. Theo Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Vũ Đức Giang, các hiệp định thương mại tự do (FTAs) mà Việt Nam ký kết và sẽ ký kết đã giúp các doanh nghiệp trong nước đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.
 4. Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) báo cáo rằng sản lượng và tiêu thụ than đã vượt quá các mục tiêu đề ra trong quý I năm nay.  Sản lượng khai thác than trong ba tháng đạt 9,4 triệu tấn, trong khi tiêu thụ đạt 9,8 triệu tấn, đạt 27% và 27,3% trong tổng sản lượng và tiêu dùng cả năm.
 5. Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) báo cáo lợi nhuận trước thuế quý 1 năm 2018 đạt 1,3 nghìn tỷ đồng (57,1 triệu USD), tăng 46% so với kế hoạch quý.
 6. Công ty Cổ phần Sợ Thế Kỷ (STK) đặt mục tiêu doanh thu đạt hơn 2,3 nghìn tỷ đồng (101 triệu USD), lợi nhuận trước thuế là 131 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 126 tỷ đồng vào năm 2018.

Hoa Kỳ

 1. Panacea Venture, một công ty đầu tư mạo hiểm do Kleiner Perkins Caufield & Byers (KPCB), Trung Quốc hợp tác với James HuangHải Mi, đang huy động 150 triệu đô la cho một quỹ mới, theo một bản đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Hoa Kỳ.
 2. Bắt đầu từ thứ Hai, 87 triệu người dùng có thể đã có dữ liệu của họ chia sẻ với Cambridge Analytica sẽ nhận được một thông báo chi tiết về nguồn cấp tin tức của họ. Facebook cho biết hầu hết những người dùng bị ảnh hưởng (hơn 70 triệu) đang ở Hoa Kỳ, mặc dù có ở Philipin, Indonesia và U.K trên 1 triệu người dùng.

Trung Quốc

 1. SenseTime Group Ltd đã kêu gọi được 600 triệu USD từ Alibaba Group Holding Ltd và các nhà đầu tư khác để đạt giá trị hơn 3 tỷ USD, trở thành khởi động trí tuệ nhân tạo có giá trị nhất trên thế giới.
 2. Công ty cho thuê xe hơi Trung Quốc Ehi Car Services Ltd cho biết công ty này sẽ được đưa ra bởi một tập đoàn được điều hành bởi giám đốc điều hành Ray Ruiping Zhang trong một thỏa thuận trị giá khoảng 937,5 triệu USD.
 3. Công ty Cổ phần Bò sữa Ausnutria của Trung Quốc hôm thứ Sáu cho biết CITIC Agri Fund Management Co Ltd sẽ mua 25,18% cổ phần với tổng số tiền 1,96 tỉ đô la Hong Kong (250 triệu USD), trở thành cổ đông lớn nhất của nhà cung cấp các sản phẩm sữa.
 4. Tập đoàn Tianqi Lithium của Trung Quốc cho biết có sai sót trong nỗ lực của chính phủ Chi lê trong việc ngăn chặn việc mua lại cổ phần của công ty khai thác mỏ địa phương SQM.

Singapore

 1. Theo một tuyên bố chung, SoftBank Ventures, công ty liên doanh giai đoạn đầu của SoftBank Group, đã đầu tư 23,5 triệu USD vào nhà cung cấp dịch vụ nội địa IYUNO Media Group có trụ sở tại Singapore.
 2. Tập đoàn Ezion Holdings Ltd của Singapore, chuyên vận hành các tàu được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, cho biết sẽ tăng 50 triệu đô la Singapore (38 triệu đô la) bằng cách phát hành cổ phiếu mới và đưa ra các lựa chọn cho một công ty con của nhà đầu tư nhà nước Temasek Holdings.

Ấn Độ

 1. Công ty TNHH Hóa chất Tata (TCL), nhà sản xuất và xuất khẩu soda soda, phụ gia thực phẩm và phân bón của Ấn Độ, đã hoàn thành hợp đồng chuyển nhượng doanh nghiệp với Allied Silica Ltd để mua lại đơn vị sản xuất của mình với giá bán là 18 triệu đô la công bố ngày 8/4.
 2. Nhà sản xuất điện thoại thông minh và điện tử Trung Quốc Xiaomi đang thảo luận để có được một cổ phần trong ZestMoney khởi động công nghệ tài chính dựa trên công nghệ của Bengaluru.
 3. Văn phòng gia đình của Reliance, dẫn đầu bởi tỷ phú Mukesh Ambani, đang trong các cuộc đàm phán tiên quyết để mua phần lớn cổ phần trong cổng thông tin giáo dục trực tuyến Embibe.com với giá khoảng 100.000 rupee.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_grab1.jpg

Sau thỏa thuận với Uber, Grab đang xây dựng hình ảnh "một nhà vô địch" trong khu vực

CEOBANK - Công ty Uber Technologies vào cuối chủ nhật đã ngừng các hoạt động đi xe tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và các thị trường khu vực khác. Việc nối tiếp các hoạt động của Uber ở Đông Nam Á,...

10-04-2018

0_ENEOS-Service-Station_020218.jpg

Nhà máy lọc dầu của Nhật Bản JXTG xuất khẩu xăng dầu sang Việt Nam

CEOBANK - JXTG Nippon Oil and Energy sẽ hợp tác với một doanh nghiệp dầu khí quốc doanh của Việt Nam trong ngành lọc dầu, tìm cách thiết lập các kênh bán hàng mới tại thị trường Đông Nam Á đang gia...

10-04-2018

0_truonggia_binh_1.jpg

FPT và chiến lược thuê ngược lao động từ Mỹ nhờ M&A

Việc sáp nhập với các doanh nghiệp từ Mỹ hay Nhật giúp cho FPT có thể phát huy ưu thế về công nghệ cao của các doanh nghiệp này, chiều ngược lại họ cũng có thể tiếp cận được khách hàng lớn của FPT.

10-04-2018

0_carlos.jpg

Carlos Ghosn: CEO hãng xe Pháp Renault, CEO Nissan Nhật Bản và là Chủ tịch Mitsubishi Motors

Là Tổng Giám đốc của cả Nissan Motor và Renault, và là Chủ tịch Liên minh Renault-Nissan, tôi đã chia thời gian mỗi tháng giữa Nhật Bản, Pháp và các thị trường khác nơi mà các công ty hoạt động, như...

09-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY