Vietkings – CEOBANK ngày 10/4/2018

10-04-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/04/2018.

Việt Nam

 1. Hội đồng Sáng kiến ​​Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VCGI) đã ra mắt Viện Quản lý Việt Nam (VIOD) tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5/4. Đây là một nền tảng thị trường quan trọng để Việt Nam đẩy mạnh cải cách thị trường và tăng cường thực hiện các cam kết về quản trị doanh nghiệp tốt và các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.
 2. VPBank dự kiến ​​tăng vốn điều lệ hiện tại từ 15,7 nghìn tỷ đồng (khoảng 691,6 triệu USD) lên 27,8 nghìn tỷ đồng (1,22 tỷ USD) vào năm 2018, ngân hàng đã công bố tại cuộc họp gần đây của cổ đông.
 3. Tập đoàn bán lẻ lớn của Hàn Quốc Lotte đang cân nhắc liệu có mở thêm cửa hàng tại các thành phố lớn của Việt Nam, bao gồm thủ đô Hà Nội và trung tâm kinh tế lớn nhất của thành phố Hồ Chí Minh.
 4. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVNNPC) cho biết, sản lượng điện thương mại trong quý I năm 2018 đã tăng 14,06% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 13,8 tỷ kWh.
 5. Tổng giám đốc Vinamilk Mai Kiều Liên cho biết, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) sẽ đầu tư vào 4 trang trại chăn nuôi công nghệ cao ở Bắc Trung bộ Thanh Hóa đến năm 2020.
 6. Công ty Cổ phần Vissan dự kiến ​​tăng doanh thu 18%, đạt 4.600 tỷ đồng (204,5 triệu USD) trong năm nay so với năm ngoái. Công ty cũng kỳ vọng tăng 8% lợi nhuận trước thuế đạt 173 tỷ đồng.

Hoa Kỳ

 1. Ngày 11/4, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg sẽ phải điều trần trước Quốc hội nước này về những vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin của hàng triệu người dùng mạng xã hội này.
 2. Red Dot Capital Partners, quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Israel do Temasek Holdings của Singapore tài trợ, đã dẫn đầu khoản tài trợ Series B trị giá 30 triệu đô la Mỹ trong công ty bảo mật Iis Armis của Mỹ.

Trung Quốc

 1. Công ty tài chính công nghệ tài chính của Jack Ma, Ant Financial, dự kiến ​​sẽ huy động 9 tỷ đô la trong vòng tài trợ mới nhất, có thể đánh giá công ty này là 150 tỷ đô la.
 2. Tập đoàn Sinochem của Trung Quốc đã chọn BOC International, CLSAMorgan Stanley là nhà tài trợ chung cho việc niêm yết cổ phiếu các tài sản dầu quan trọng của Hồng Kông dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 2 tỷ USD.
 3. Tập đoàn Bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (PICC), công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất của Mỹ, cho biết họ sẽ huy động hơn 10 tỷ nhân dân tệ (1,6 tỷ USD) trên thị trường chứng khoán Thượng Hải để bổ sung vốn.
 4. Nhà bán lẻ đồ thể thao Trung Quốc Pou Sheng International (Holdings) Ltd cho biết kế hoạch của công ty mẹ về việc đưa công ty riêng tư này đã bị huỷ bỏ vì hơn 10% cổ đông đã bỏ phiếu chống lại đề nghị này.
 5. Richard Elman, người sáng lập và là cổ đông lớn nhất của Noble Group Ltd., đang đẩy các chủ nợ của các thương nhân hàng loạt tham gia vào thương vụ mua bán hàng hóa, và nghi ngờ về sự tồn tại của công ty.

Nhật Bản

 1. Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản sẽ mua 9,9% cổ phần tại Nemaska ​​Lithium của Canada và đầu tư lên tới 99,1 triệu đô la Mỹ (77,7 triệu đô la) thông qua việc niêm yết riêng lẻ trong hợp đồng.
 2. Công ty môi giới trực tuyến Monex Group Inc của Nhật hôm thứ Sáu cho hay họ sẽ mua lại Coincheck Inc, mua lại quyền sở hữu toàn bộ công ty có trụ sở tại Tokyo với giá 3,6 tỷ yen (33,59 triệu USD).

Indonesia

 1. Mandiri Capital Indonesia (MCI), chi nhánh VC của công ty cho vay lớn nhất nước này, cho biết họ đang tìm kiếm những công ty mới khởi đầu ở bên ngoài Indonesia, rất có thể Singapore là mục tiêu.
 2. BRISyariah, một công ty con của ngân hàng Bank Rakyat Indonesia (BRI), đang tìm cách tăng từ 94 triệu USD lên 119 triệu USD thông qua đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng sau khi tuyên bố sẽ cung cấp cổ phần của mình ở một khoảng Rp 505-Rp 650 mỗi người.
 3. Công ty thương mại, vận tải và hậu cần Indah Prakasa Sentosa (Inprase) sẽ tìm cách huy động 3 triệu USD thông qua đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên Sở Giao dịch Chứng khoán Indonesia (IDX).

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_grab1.jpg

Sau thỏa thuận với Uber, Grab đang xây dựng hình ảnh "một nhà vô địch" trong khu vực

CEOBANK - Công ty Uber Technologies vào cuối chủ nhật đã ngừng các hoạt động đi xe tại Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và các thị trường khu vực khác. Việc nối tiếp các hoạt động của Uber ở Đông Nam Á,...

10-04-2018

0_ENEOS-Service-Station_020218.jpg

Nhà máy lọc dầu của Nhật Bản JXTG xuất khẩu xăng dầu sang Việt Nam

CEOBANK - JXTG Nippon Oil and Energy sẽ hợp tác với một doanh nghiệp dầu khí quốc doanh của Việt Nam trong ngành lọc dầu, tìm cách thiết lập các kênh bán hàng mới tại thị trường Đông Nam Á đang gia...

10-04-2018

0_kt.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/4

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

10-04-2018

0_ck2.jpg

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/4

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/4 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

10-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY