Vietkings – CEOBANK ngày 11/5/2018

11-05-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 11/05/2018.

Việt Nam

 1. Chỉ số cất cánh và đón khách cao nhất liên tục của Vietnam Airlines đã trở thành một trong mười hãng hàng không đúng giờ nhất trên thế giới.
 2. Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) cho biết vào ngày 10 tháng 5 rằng họ sẽ dời trụ sở Đông Nam Á từ Singapore sang thủ đô Hà Nội của Việt Nam để hỗ trợ các công ty Hàn Quốc kinh doanh tại thị trường phát triển nhanh.
 3. Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) Văn phòng Việt Nam Tetsuo Konaka đã kêu gọi Chính phủ Việt Nam tiếp tục rà soát quá trình phân bổ kinh phí cho các dự án hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).
 4. Tập đoàn Hoa Sen đã xuất khẩu 15.000 tấn thép trực tiếp sang châu Âu vào ngày 8 tháng 5 từ Cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Thép xuất khẩu được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, BS EN 10346: 2015.
 5. Tập đoàn Viettel sẽ chính thức khai trương dịch vụ của mình tại Myanmar dưới tên thương mại Mytel trong quý II năm 2018. Mytel, hoặc Công ty viễn thông và viễn thông quốc gia Myanmar, là liên doanh giữa Viettel Global, Myanmar National Telecom Holding Public Limited và Star High Public Company Limited.
 6. Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) tại tỉnh Thanh Hóa đã giới thiệu lô xăng A95 đầu tiên vào ngày 8 tháng 5, sản phẩm thương mại thứ ba do nhà máy sản xuất, sau xăng RON 92 và Benzen.

Trung Quốc

 1. Tập đoàn dược phẩm Thượng Hải Fosun là một trong những nhà thầu được niêm yết trong danh sách các tài sản của Novartis AG, bao gồm kinh doanh da liễu của Mỹ, có thể thu về 2 tỷ USD, những người có kiến ​​thức về vấn đề này.
 2. Nhà cung cấp dịch vụ logistics công nghiệp GLP, một trong những nhà quản lý quỹ bất động sản lớn nhất thế giới, đã công bố việc ra mắt quỹ cổ phần tư nhân đầu tiên của mình đang tìm cách nâng cao 10 tỷ NDT (1,6 tỷ USD) để đầu tư vào hệ sinh thái hậu cần.
 3. Jeneration Capital Management, một nhà đầu tư có trụ sở tại Hong Kong nổi tiếng về việc ủng hộ các công ty công nghệ, đang gây quỹ khoảng 800 triệu USD cho một quỹ mới.
 4. Chủ sở hữu xe Volvo Zhejiang Geely Holding Group Co. đã chọn Citigroup Inc., Goldman Sachs Group Inc. Morgan Stanley để tư vấn về việc chào bán lần đầu ra công chúng cho nhà sản xuất ô tô Thụy Điển năm nay.
 5. Uoko.com, một công ty cho thuê căn hộ tại Thành Đô, đã hoàn thành khoản tài trợ Series C1 trị giá 1 tỷ đô la (157 triệu đô la), China Money Network đưa tin.

Ấn Độ

 1. Walmart Inc. sẽ tuân thủ mọi yêu cầu thuế phát sinh từ việc mua cổ phần trong lãnh đạo thương mại điện tử của Ấn Độ, một động thái có thể giúp người khổng lồ toàn cầu tránh kiện tụng rằng các công ty nước ngoài như Vodafone Group Plc phải đối mặt ở quốc gia Nam Á.
 2. i3 Systems, một công ty bảo hiểm bảo hiểm y tế tập trung vào dữ liệu, đã gây quỹ 1 triệu đô la từ quỹ đầu tư giai đoạn đầu Unitus Ventures.
 3. Thương hiệu nhà hàng dịch vụ nhanh hỗ trợ công nghệ Charcoal Eats đã bảo đảm 5 triệu rupi trong một vòng tài trợ từ một loạt các nhà đầu tư thiên thần.

Singapore

 1. Tập đoàn chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và dược phẩm Hyphens Pharma International tại Singapore hôm thứ Sáu đã phát động đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên bảng Catalist của SGX.
 2. OMERS Ventures, quỹ đầu tư của quỹ hưu trí công cộng của Candian, OMERS, đã công bố kế hoạch mở văn phòng tại London và Singapore để mở rộng phạm vi toàn cầu của mình ngoài Bắc Mỹ và vào các thị trường châu Âu và châu Á.
 3. Cổng thông tin đầu tư bất động sản được xây dựng dựa trên blockchain của Singapore BitOfProperty đã bảo đảm một vòng tài trợ không được tiết lộ do nhà cung cấp dịch vụ thông tin nhà ở và bất động sản Nhật Bản LIFULL dẫn đầu.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_hanoi2.jpg

HANOISME đồng hành để doanh nghiệp nhỏ và vừa “cất cánh”

“Khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ đang thể hiện vai trò động lực tăng trưởng của nền kinh tế" - ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Hà Nội (HANOISME) nhấn mạnh.

12-05-2018

0_sydney1.jpg

Giới thiệu Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney (VEAS)

CEOBANK - Hiệp hội có vai trò tập hợp và phát huy năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam ở Sydney, thông qua đó góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác kinh tế giữa Australia - Việt Nam, và là...

11-05-2018

0_anita-roddick-4.png

Kiểu kinh doanh khác biệt của nhà sáng lập The Body Shop

Để khách tự chọn và pha chế dầu thơm, giảm giá s��n phẩm cho khách đưa vỏ hộp đến cửa hàng... là cách Anita Roddick phát triển thương hiệu.

11-05-2018

0_vu-minh-khuong.png

PGS.TS Vũ Minh Khương: Dự thảo luật đặc khu kinh tế hiện nay chưa thật khoa học và có tầm

PGS.TS Vũ Minh Khương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các đặc khu kinh tế phải là điểm hút về công nghệ, nhân tài và là nơi để khẳng định đẳng cấp với thế giới.

11-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY