Vietkings – CEOBANK ngày 12/01/2018

12-01-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/01/2018.

Việt Nam

 1. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) báo cáo lợi nhuận trước thuế đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng (482,5 triệu USD) vào năm 2017. Đây là lợi nhuận trước thuế của một ngân hàng Việt Nam, tăng 32,9% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn 16% so với mục tiêu của Vietcombank.
 2. Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) sẽ tổ chức hai buổi giới thiệu về cơ hội đầu tư trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng lần đầu tiên vào ngày 31/1 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Chương trình roadshow tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 16/1 tại Hilton Hotel, trong khi đó tại TP.HCM sẽ diễn ra vào ngày 19/1 tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon.
 3. Ngân hàng Nhà nước đã ban hành cảnh báo cho 15 ngân hàng thương mại khi họ cho vay quá mức đối với một số ngành có nguy cơ cao, phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tự cho biết vào ngày 9/1.
 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) ngày 12 tháng 1 năm 2008, đề nghị giải quyết triệt để các vấn đề của năm dự án ốm yếu năm 2018.
 5. Công ty lữ hành SaigontouristTổng công ty Bưu điện Việt Nam đã ký hợp đồng chia sẻ dữ liệu về khách hàng tiềm năng để phát triển sản phẩm và dịch vụ tốt hơn.
 6. Theo Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty Mía đường II (Vinasugar II) sẽ tổ chức đấu giá 63.59 triệu cổ phiếu ra công chúng vào ngày 13 tháng 2. Cổ phần của Vinasugar II do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD) nắm giữ.
 7. Tập đoàn Brainworks có kế hoạch mở ra một Trung tâm Sáng kiến ​​ICT tại thành phố Cần Thơ vào tháng 4, giúp thúc đẩy đầu tư của Nhật vào thành phố và đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trung Quốc

 1. Công ty tư vấn và quản lý đầu tư thay thế toàn cầu CITIC Capital hiện nắm giữ cổ phần chi phối 60,86% tại Tập đoàn Dược phẩm Cáp Nhĩ Tân (HPGC) sau khi gia tăng hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc.
 2. Maoyan Weying, nền tảng bán vé trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc, đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng đầu tiên tại Hồng Kông có thể thu về khoảng 1 tỷ USD.
 3. Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand cho biết họ đã bỏ kế hoạch bán UDC Finance cho HNA Group sau khi New Zealand ngăn chặn thỏa thuận về mối quan tâm về cơ cấu sở hữu của tập đoàn Trung Quốc.
 4. Công ty Quản lý Đầu tư Four Rivers, liên doanh giữa WL Ross&Co tại New York và Tập đoàn thép Baowu của Trung Quốc, đã mua lại 23,5% cổ phần của Công ty Thép Trùng Khánh sắt sau khi tái cấu trúc và tái cơ cấu thành công công ty thép Trung Quốc.
 5. Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử có trụ sở tại Hangzhou Tsign đã được hỗ trợ 23 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B bởi Shenzhen Qianhai Wutong M&A Fund Management.
 6. Tập đoàn Tài chính Công nghệ Quảng Đông đã dẫn đầu loạt tài trợ trị giá 10 triệu đô la vào 4K Garden, một sản xuất và phân phối video độ nét cao 4K của Trung Quốc.

Hoa Kỳ

 1. Dropbox Inc., công ty tư nhân chia sẻ tệp tin trị giá 10 tỷ đô la, đã nộp đơn bảo đảm cho một đợt chào bán công khai ban đầu của Hoa Kỳ. Goldman Sachs Group Inc và JPMorgan Chase&Co. sẽ dẫn đầu danh sách tiềm năng.
 2. Facebook đang điều chỉnh những gì mà mọi người thấy để làm cho thời gian của họ có ý nghĩa hơn trong một động thái có thể gây tổn hại cho các nhà xuất bản và các tổ chức tin tức dựa vào nó để truyền bá nội dung của họ.
 3. Uber xác nhận hôm thứ Năm rằng công nghệ này đã che giấu dữ liệu công ty khi cơ quan thực thi pháp luật đột kích các văn phòng bên ngoài Hoa Kỳ.

Trung Á

 1. OurCrowd Ltd., một quỹ đầu tư crowdfunding có trụ sở tại Jerusalem tương đương với AngelList, đang huy động một quỹ trị giá 100 triệu đô la để tài trợ cho các công ty giai đoạn đầu tập trung vào trí tuệ nhân tạo.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_11-cover.jpg

Top 10 sự kiện quan hệ quốc tế quan trọng nhất thế giới năm 2017

CEOBANK - 10 sự kiện quan trọng nhất được bình chọn bởi Hội đồng Quan hệ Quốc Tế (CFR) có trụ sở tại Hoa Kỳ. Các sự kiện này còn được tiếp tục diễn ra trong tương lai.

12-01-2018

0_buffett2.jpg

Warren Buffett tin bitcoin sẽ có một cái kết tồi tệ

Khi được hỏi về tiền điện tử bitcoin, tỷ phú Buffett cho biết ông không thích tiền bitcoin và ông tin rằng một ngày nào đó bitcoin sẽ sụt giảm về giá trị.

12-01-2018

0_jamie-dimon-ceo-jp-morgan.jpg

CEO của JP Morgan hối hận vì đã gọi Bitcoin là trò lừa đảo

Chủ tịch kiêm CEO của JP Morgan Chase cho biết, ông hối hận khi đã gọi Bitcoin là trò lừa đảo.

12-01-2018

0_2-fpt.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 12/1 của các công ty chứng khoán.

12-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY