Vietkings – CEOBANK ngày 12/03/2018

12-03-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/03/2018.

Việt Nam

 1. Ngân hàng KEB Hana, một công ty con thuộc tập đoàn tài chính Hana của Hàn Quốc, dự định mua lại cổ phần tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong khuôn khổ hoạt động kinh doanh của mình.
 2. Nhà cung cấp nền tảng điện thoại di động Appota của Việt Nam đã mua lại Wifi Chua, một công cụ để chia sẻ và kết nối với mật khẩu WiFi miễn phí, nâng tổng số người dùng trong hệ sinh thái dịch vụ di động lên 50 triệu.
 3. Trong nỗ lực mang lại hạnh phúc cho khách hàng vào đầu năm mới âm lịch, HDBank đã phát động chương trình Bách Niên Phát (100 năm thịnh vượng) với mức lãi suất cực đại lên đến 0,7 % điểm cho người gửi tiền.
 4. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tăng phí dịch vụ kể từ đầu tháng 3. Theo đó, phí dịch vụ SMS Banking hàng tháng tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng (bao gồm thuế giá trị gia tăng).
 5. Công ty TNHH Thuận Lợi đã triển khai dự án trồng lúa hữu cơ công nghệ cao tại huyện Kiên Thuỷ, thành phố Hải Phòng, thành phố Hải Phòng đầu tiên tại thành phố Hải Phòng.

Trung Quốc

 1. Nhà quản lý tài sản Lumen Capital Investors của Singapore đã bổ nhiệm hai nhà hoạt động ngân hàng tư nhân mới, cựu giám đốc điều hành Nomura là Masahiro Kojima và Trina Pek, cho nhóm của họ ở Bắc Á.
 2. Theo một báo cáo của CMN, nền tảng thiết kế nội thất gia đình thực tế ảo (VR) Kujiale đã huy động 100 triệu đô la trong vòng đầu tư tài chính của Series D do Shunwei Capital Partners, công ty liên doanh vốn thành lập bởi Giám đốc điều hành Xiaomi Lei Jun.
 3. Hãng quản lý tài sản Huarong Asset Management Co đã mua 36,2% cổ phần trong bộ phận Năng lượng Trung Quốc của CEFC thông qua đó CEFC đang mua lại 9,1 tỷ USD cổ phần trong Rosneft của Nga, theo báo cáo của tổ chức CEFC.
 4. Cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông đã ngăn không cho UBS tài trợ cho các đợt chào bán công khai lần đầu trong 18 tháng, ngân hàng Thụy Sỹ cho biết trong báo cáo hàng năm được công bố hôm thứ sáu, và dự kiến ​​kế hoạch kháng cáo quyết định này.

Nhật Bản

 1. Ngay bây giờ, cổ phần của SoftBank là 29% trong Alibaba Group Holding Ltd. có giá trị hơn 80% vốn thị trường của hãng Nhật này và hãng đang tìm kiếm IPO cho đơn vị viễn thông trong nước của mình và đang đề nghị trả cho các chủ trái phiếu đồng ý.
 2. Nhà cung cấp phụ tùng ôtô Nhật Bản Denso Corp đang mua thêm 4,5% cổ phần của nhà sản xuất chip Renesas Electronics trong hợp đồng trị giá 800 triệu USD dựa trên giá thị trường vì các nhà sản xuất xe hơi đã đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ tự lái và các công nghệ khác.

Singapore

 1. Công ty Golden Gate Ventures của Singapore đang huy động một quỹ thứ ba trị giá 100 triệu USD để tiếp tục đầu tư vào thị trường thương mại điện tử, thanh toán và ứng dụng trên điện thoại di động ở Đông Nam Á.
 2. THSC Investments, thuộc sở hữu của Standard Chartered Private Equity (SCPE) và TH60 Investments, đã đưa ra một khoản tiền 0,50 đô la Singapore/cp cho tất cả các cổ phiếu của hãng cho thuê cẩu xích Tat Hong. Giá trị hợp đồng là 286 triệu USD.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_thai-huong.jpg

Thái Hương: Nữ doanh nhân đi đầu trong cách mạng về sữa hạt

Nữ doanh nhân Thái Hương, nhà sáng lập và tư vấn của Tập đoàn TH, sau khi làm nên cuộc cách mạng sữa tươi sạch ở Việt Nam 9 năm trước đây, lại đang bắt đầu một con đường mới ở Việt Nam - con đường của

13-03-2018

0_tran-anh-vuong.jpg

Shark Trần Anh Vương: 'Thời của khởi nghiệp sáng tạo'

Chưa bao giờ vấn đề khởi nghiệp được cả xã hội quan tâm như hiện nay, có thể thấy điều này qua việc chương trình truyền hình thực tế “SharkTank Việt Nam - Thương Vụ Bạc Tỷ” đã và đang thu hút sự quan...

13-03-2018

0_anh-thu2.jpg

Đoàn Thị Thanh Thư: Doanh nhân nuôi giấc mơ xuất khẩu cua Việt

Đoàn Thị Anh Thư dự định đưa các sản phẩm từ cua như chà bông, chả, bột, sốt… sang thị trường nước ngoài trong năm sau.

12-03-2018

0_dave2.png

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 20: Dave Thomas, tỷ phú sáng lập chuỗi cửa hàng Wendy

CEOBANK - Thomas là người sáng lập và giám đốc điều hành của Wendy's, một chuỗi các nhà hàng ăn nhanh chuyên về bánh hamburger.

12-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY