Vietkings – CEOBANK ngày 12/6/2018

12-06-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 12/06/2018.

Việt Nam

 1. VTV vừa công bố bảng giá quảng cáo truyền hình được phát sóng trên các kênh của mình trong FIFA World Cup 2018 ở Nga. Doanh nghiệp sẽ phải trả 500 triệu đồng (21.900 đô la Mỹ) cho một quảng cáo truyền hình 30 giây hoặc 250 triệu đồng cho một thương mại 10 giây trong vòng chung kết.
 2. Cục Thuế Đà Nẵng vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công ty Cổ phần Cao su Đà Nẵng (mã: DRC) do thay đổi lợi nhuận của công ty sau khi kiểm toán.
 3. Công ty TNHH Nước giải khát Thái Lan và các chi nhánh của công ty này đã tài trợ cho việc mua lại một cổ phần trị giá 4,8 tỷ đô la Mỹ trong Sabeco đã khiến nợ nước ngoài của Việt Nam tăng mạnh trong năm 2017.
 4. Dragon Capital, một nhóm các quỹ đầu tư tập trung vào Việt Nam, đã mua một triệu cổ phiếu của Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC), nâng tỷ lệ sở hữu lên 9,06% vốn điều lệ của công ty này.

Hoa Kỳ

 1. Pavilion Capital, một công ty con của Temasek Holdings của Singapore, đã tham gia vào vòng tài trợ chiến lược mới nhất trong công ty sinh học thông minh nhân tạo có trụ sở tại Hoa Kỳ Insilico Medicine. Số tiền tài trợ không được tiết lộ.
 2. UBS Group AG hy vọng hầu hết các khách hàng gia đình văn phòng mới đến từ Châu Á khi các đối thủ ngân hàng toàn cầu cạnh tranh để quản lý các quỹ và giao dịch môi giới cho các gia tộc giàu có nhất thế giới.
 3. TPG, công ty mua lại đồng sáng lập bởi Jim Coulter, đang tìm kiếm 1,5 tỷ đô la cho một quỹ đầu tư để đặt cược vào số lượng ngày càng tăng của các công ty công nghệ đang trì hoãn các dịch vụ công cộng.

Trung Quốc

 1. Xiaomi Corp đang xem xét việc tăng khoảng một nửa số tiền đề xuất công khai ban đầu trị giá 10 tỷ USD từ các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục. Công ty có thể tìm kiếm khoảng 5 tỷ USD từ việc bán chứng từ tiền gửi của Trung Quốc và số tiền tương tự từ việc bán cổ phần tại Hồng Kông.
 2. Ant Financial của Trung Quốc, chi nhánh tài chính của Alibaba, đã đầu tư một khoản tiền không được tiết lộ tại Xingbianli, một nhà điều hành Trung Quốc của các cửa hàng tiện lợi và quầy bar bán đồ ăn nhanh.
 3. LendChain, một nền tảng dịch vụ tài chính tiền điện tử phân tán, đã báo cáo tăng đầu tư mới từ công ty Blockchain của Trung Quốc, GX Chain, công ty Bitchain có trụ sở tại Sydney, quỹ đầu tư có trụ sở tại Bắc Kinh PreAngle, Fission Capital và các công ty khác.
 4. SFC Co Ltd, một công ty Hàn Quốc niêm yết tại Kosdaq, đã đầu tư 15 triệu đô la vào vòng tài chính Series B của Aivita Biomedical, một công ty công nghệ sinh học được thành lập bởi những người tiên phong trong ngành công nghiệp tế bào gốc.
 5. Một đơn vị của Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh hôm thứ ba cho biết họ sẽ mua nhà máy luyện nhôm Tân Cương Tianshan với giá khoảng 23,6 tỷ nhân dân tệ (3,69 tỷ đô la), trong thỏa thuận lớn thứ hai trong ngành nhôm của Trung Quốc chỉ trong hơn hai tuần.

Singapore

 1. Công ty thương mại điện tử Carousell có trụ sở tại Singapore đang tham gia vào các cuộc đàm phán gây quỹ với công ty giải trí và internet toàn cầu Naspers.
 2. Nhà cung cấp không gian làm việc theo yêu cầu Breather đã công bố kết thúc một vòng tài trợ 45 triệu đô la do Menlo Ventures lãnh đạo và tham gia bởi Temasek và Ascendas-Singbridge của Singapore.
 3. Công ty đầu tư nhà nước của Singapore TemasekGoldman Sachs đã đồng dẫn đầu một vòng tài trợ Series A trị giá 17,5 triệu đô la cho công ty Eigen Technologies dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) tại London.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_001.png

VinGroup nhảy vào lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử, khởi điểm với điện thoại Vsmart

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố triển khai kế hoạch sản xuất các thiết bị điện tử với bước đi đầu tiên là sản xuất smartphone mang thương hiệu Vsmart.

12-06-2018

0_03(2).jpg

Singapore: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều qua ảnh

CEOBANK.VN - Chỉ vài tháng trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un còn tung những lời lăng mạ và đe dọa chiến tranh hạt nhân. Bây giờ, họ đang ở Singapore và đã bắt tay trước báo

12-06-2018

0_03(1).jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/6

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-06-2018

0_01.JPG

Mô hình “Student Life Care” của CEO 9X: Chắp cánh giấc mơ du học

Từ bỏ công việc với cơ hội phát triển hấp dẫn ở Australia để về nước, CEO Hà Ngọc Anh (SN 1991) - sáng lập và là Giám đốc điều hành Công ty CP Đầu tư vì sinh viên Việt Nam 4SV, mong muốn giúp đỡ các...

12-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY