Vietkings – CEOBANK ngày 13/6/2018

13-06-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 13/06/2018.

Việt Nam

 1. ​​Các chuyên gia tư vấn bất động sản JLL nói rằng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố giàu có nhất châu Á và trở thành nơi tập trung các dịch vụ kinh doanh, kỹ thuật, tài chính và bán lẻ và các ngành sáng tạo mạnh mẽ.
 2. Đối tác mới nhất của Tập đoàn Hoa Sen là cổ đông lớn nước ngoài Tundra, đã chính thức bán 1,36 triệu cổ phiếu, bằng 0,4% vốn điều lệ của một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam.
 3. Báo cáo tài chính hợp nhất của Công ty Cổ phần Hùng Vương (mã: HVG), doanh thu từ bán hàng và dịch vụ trong quý 2 là 2,58 nghìn tỷ đồng (113,66 triệu USD), giảm 55% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp từ bán hàng và dịch vụ là 116 tỷ đồng (5,1 triệu USD), tương đương với cùng kỳ.
 4. Tập đoàn viễn thông quân sự Viettel đã khai trương mạng điện thoại di động quốc tế thứ 10 của mình, Mytel, tại Myanmar. Đây là nhà điều hành điện thoại di động thứ tư ở quốc gia đó này, một liên doanh giữa Viettel và hai đối tác địa phương, Công ty Star High và Myanmar National Telecom Holding Public.
 5. Công ty Cổ phần Vinalines Logistics Việt Nam đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 3,5 nghìn tỷ đồng (153,2 triệu đô la Mỹ) và lợi nhuận trước thuế là 22 tỷ đồng vào năm 2018. Các con số đánh dấu mức tăng sáu năm một lần mỗi năm lần lượt là 10% và 10%.
 6. Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) tuần trước đã phát hành thẻ tín dụng cao cấp - VIB World MasterCard. Thẻ cung cấp các ưu đãi đặc biệt về ăn uống, đi du lịch, thư giãn và mua sắm cho chủ thẻ thường đi công tác hoặc du lịch trên tàu.

Hoa Kỳ

 1. Tesla thông báo sẽ cắt giảm khoảng 9% lực lượng lao động của mình trong việc tái cơ cấu. Kể từ đầu năm, Tesla đã bổ sung khoảng 8.000 việc làm và hiện đang tuyển dụng khoảng 46.000 công nhân. Thông qua việc tổ chức lại này, nó sẽ làm giảm khoảng 4.100 việc làm.
 2. Một thẩm phán liên bang cho biết việc mua Time Warner của AT&T trị giá 85,4 tỷ USD là hợp pháp, dọn sạch đường cho một thỏa thuận cho phép các nhà cung cấp truyền hình trả tiền các kênh truyền hình cáp như HBO và CNN cũng như hãng phim Warner Bros.

Trung Quốc

 1. Jiangxi Bank Co., một công ty cho vay thương mại ở miền đông Trung Quốc, đang tìm cách tăng lên tới 7,79 tỷ đô la Hồng Kông (993 triệu đô la) trong một đợt chào bán công khai đầu tiên tại Hồng Kông.
 2. Công ty Cổ phần Cơ sở hạ tầng Cheung Kong của Hồng Kông đã cung cấp 13 tỷ đô la (9,8 tỷ đô la) cho công ty đường ống dẫn khí của Úc, APA Group, khi Chủ tịch mới Victor Li bắt đầu nhiệm kỳ của mình trong nỗ lực tiếp quản lớn nhất của công ty.
 3. Công ty khởi nghiệp nhân tạo Yitu Technology (AI) tại Thượng Hải đã quyên góp được 200 triệu đô la C + Series từ ICBC International Holdings, SPDB International và Gaocheng Capital.
 4. Nhà sản xuất thiết bị viễn thông ZTE đã giảm khoảng 40% vào đầu giờ giao dịch thứ tư tại Hồng Kông sau khi cổ phiếu của họ tiếp tục giao dịch ở đó và ở Thâm Quyến.

Châu Âu

 1. Nhà bán lẻ điện thoại di động và điện tử Anh Dixons Carphone cho biết hôm thứ tư nó đã trở thành nạn nhân mới nhất của tội phạm mạng sau khi phát hiện truy cập trái phép vào dữ liệu thẻ thanh toán của mình.

Nhật Bản

 1. Toyota Motor của Nhật Bản sẽ đầu tư 1 tỷ đô la vào ứng dụng chia sẻ xe đạp Đông Nam Á Grab tại Singapore. Khoản đầu tư sẽ thấy hai công ty mở rộng quan hệ đối tác hiện có của họ và khám phá các chiến lược di động mới trong khu vực.
 2. Lợi nhuận trên thị trường của thiết bị Glo của BAT đã bị đình trệ trong bảy tuần qua, sau khi sản phẩm thuốc lá chiếm 4,3% thị phần thuốc lá của Nhật Bản trong sáu tháng đầu tiên trên thị trường.

Hàn Quốc

 1. Công ty đầu tư mạo hiểm Israel Yozma Group đã đầu tư 5 tỷ won (4,65 triệu USD) vào nhà sản xuất bộ phim quang học Mirae SCI của Hàn Quốc thông qua trái phiếu chuyển đổi để thành lập một liên doanh tập trung vào công nghệ sinh học.
 2. Tập đoàn Blackstone và các khoản đầu tư Mapletree do Temasek hỗ trợ đã đặt giá thầu để mua lại tòa nhà văn phòng của Samsung C & T Corporation tại Seoul trong một thỏa thuận có thể thiết lập kỷ lục mới cho tòa nhà văn phòng đắt nhất Hàn Quốc.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(3).jpg

'Khó khăn nhưng cần thiết': Tesla cắt giảm 9% việc làm trong việc cái cơ cấu

CEOBANK.VN - Kể từ đầu năm, Tesla đã bổ sung khoảng 8.000 việc làm và hiện đang sử dụng khoảng 46.000 công nhân. Thông qua việc tổ chức lại này, nó sẽ làm giảm khoảng 4.100 việc làm.

13-06-2018

0_00(2).jpg

(Vietkings.Values 2018) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.1) Nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam tại Lâm Đồng

KYLUC.VN - Lịch sử phát triển của thủy điện Việt Nam không thể quên cái tên Ankroet (hay Suối Vàng) – Nhà máy thủy điện đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. Nơi đây ẩn mình ở chốn thâm sơn cùng cốc...

13-06-2018

0_001(1).jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 13/6

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

13-06-2018

0_a0.jpg

Điện toán đám mây là gì?: Một hướng dẫn cho người mới bắt đầu

CEOBANK.VN - Có nhiều người vẫn còn mù mờ về cách điện toán đám mây hoạt động và không hiểu nó là gì? Đây là hướng dẫn cho người mới bắt đầu để làm sáng tỏ các thuật ngữ và khái niệm điện toán đám mây

13-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY