Vietkings - CEOBANK ngày 15/5/2018

15-05-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 10/01/2018

Việt Nam

 1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm Chủ nhật đã tham dự khai trương Cảng Container Quốc tế Hải Phòng, cho phép các chuyến hàng trực tiếp đến châu Âu và châu Mỹ. Nằm ở huyện Cát Hải, đây là cảng biển nước sâu đầu tiên ở khu vực phía Bắc, có khả năng tiếp nhận tàu đến 160.000 DWT.
 2. Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air đang hoàn tất các thủ tục để triển khai tuyến bay trực tiếp giữa thành phố cảng Hải Phòng của Việt Nam với Busan tại Hàn Quốc (RoK), theo báo cáo của Vietnam Investment Review.
 3. Công ty cổ phần Licogi 16 (Licogi 16) đặt mục tiêu đạt 2,5 nghìn tỷ đồng doanh thu hợp nhất và khoảng 1,96 nghìn tỷ đồng (86,2 triệu USD) doanh thu độc lập năm 2018, tăng 65% và 69% so với cùng kỳ năm trước.
 4. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thiết lập tỷ giá tham chiếu hàng ngày vào ngày 14 tháng 5 ở mức 22.550 VND / USD, giảm 10 VND so với ngày làm việc cuối cùng của tuần trước đó (ngày 11 tháng 5).
 5. Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) báo cáo lợi nhuận sau thuế là 401 tỷ đồng (17,6 triệu USD) trong quý đầu năm nay, tăng 64% so với cùng kỳ.

Trung Quốc

 1. Chuỗi cung ứng và nền tảng công nghệ logistics Gravity Supply Chain đã nhận thêm 7 triệu đô la trong một vòng được hỗ trợ bởi các đối tác Wavemaker của Singapore.
 2. EDP-Energias de Portugal SA sẵn sàng từ chối đề nghị tiếp quản 9,1 tỷ euro (10,9 tỷ USD) từ China Three Gorges Corp. với lý do nó đánh giá thấp công ty năng lượng lớn nhất của Bồ Đào Nha.
 3. Nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi Corp.Didi Chuxing là một trong số ít nhất 23 công ty khởi nghiệp công nghệ Trung Quốc chú ý đến các IPO ở châu Á và Mỹ, theo dữ liệu do Bloomberg biên soạn. Nhưng hiệu suất của những người được liệt kê trong năm qua không có lợi cho họ.
 4. Karen Chen, cựu chủ tịch của UBS China Ltd., đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tại một công ty tiền điện tử Higgs Block Technology Pte. Ltd, tham gia các cựu chiến binh ngành công nghiệp tài chính khác trong việc nhảy tàu đến công nghệ đang phát triển.
 5. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, đã đề xuất mở rộng tài trợ 75 triệu đô la cho Công ty TNHH Giáo dục Trung Quốc (CEG), chủ sở hữu và điều hành của ba tổ chức giáo dục và dạy nghề hàng đầu ở Trung Quốc.

Ấn Độ

 1. FIH Mobile, đơn vị giải pháp công nghệ Foxconn của Hồng Kông, đã viết thêm 40 triệu đô la đầu tư vào Snapdeal, một công ty thương mại điện tử Ấn Độ đã từng phát triển.
 2. Tập đoàn Essel có trụ sở tại Mumbai đã đồng ý mua lại phần lớn cổ phần của công ty tài chính phi ngân hàng LKP Finance Ltd. lên đến 62%.
 3. Trung tâm quản lý Ấn Độ của Ahmedabad (IIMA) cho sự đổi mới, ấp ủ và tinh thần kinh doanh (CIIE) hôm thứ hai đã khởi động một sáng kiến ​​“Bharat Inclusion Initiative” trị giá 25 triệu đô la, sẽ hướng đến người cố vấn và đầu tư vào giai đoạn khởi đầu trong giai đoạn đầu và phân đoạn hạt giống ba năm tiếp theo.
 4. Burger King Ấn Độ, một chuỗi nhà hàng dịch vụ nhanh (QSR) thuộc sở hữu của công ty cổ phần tư nhân Everstone Capital, đang đánh giá một đợt chào bán công khai (IPO) tiềm năng để tăng vốn tăng trưởng.

Nhật Bản

 1. Công ty cổ phần tư nhân tầm trung Nhật Bản Advantage Partners đã công bố đóng cửa cuối cùng của Quỹ Châu Á khai trương của mình với tổng số cam kết là 380 triệu đô la.
 2. Nhà điều hành ứng dụng thị trường Flea Mercari Inc đã nhận được sự chấp thuận cho một đợt chào bán công khai ban đầu ở Tokyo sẽ tăng lên 1,1 tỷ USD, các nhà đầu tư cơ hội hiếm có để mua vào một con kỳ lân Nhật Bản.

Châu Âu

 1. Giám đốc điều hành của Deutsche Bank AG nói với các nhân viên ở châu Á rằng ngân hàng không có kế hoạch rời khỏi bất kỳ quốc gia nào trong khu vực khi họ tiến hành đại tu toàn cầu.
 2. Công ty thanh toán Pháp Worldline sẽ mua đơn vị thanh toán của nhà điều hành chứng khoán Thụy Sĩ SIX Group, vì các công ty thẻ tín dụng và ngân hàng muốn chốt lời từ việc chuyển sang thanh toán điện tử và trực tuyến.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_VNARP2.jpg

Giới thiệu Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP)

CEOBANK - Giá trị cốt lõi của Hiệp hội bao gồm giáo dục, trao quyền, cộng đồng, mạng lưới và phát triển kinh doanh.

15-05-2018

0_bui-xuan-phong.jpg

Doanh nhân Bùi Xuân Phong: Khởi nghiệp nên bắt đầu từ... làm thuê

Ông Bùi Xuân Phong, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sam Tuyền Lâm, đồng thời là thành viên HĐQT độc lập Công ty cổ phần Công viên nước Đầm Sen đã gắn bó với lĩnh vực nhà hàng - khách sạn gần 20 năm.

15-05-2018

0_thai-huong1.jpg

Những khoản đầu tư lớn thách thức tham vọng của bà chủ TH Milk

Mở rộng đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, TH Milk của bà Thái Hương đang đối mặt với áp lực tài chính không nhỏ.

15-05-2018

0_phu-quoc.jpg

Thủ tướng có chỉ đạo mới nhất về lập 3 đặc khu kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo về việc xây dựng các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, trong đó nhấn mạnh đến việc phân cấp, giao quyền và áp dụng cơ chế, đặc thù để thu hút người tài và

15-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY