Vietkings – CEOBANK ngày 19/4/2018

19-04-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 19/04/2018.

Việt Nam

 1. Tổng công ty Universal Robinson của Philipin có kinh nghiệm bán hàng yếu tại Việt Nam vào năm 2017, sau một vụ bê bối an toàn thực phẩm chính dẫn đến việc thu hồi, buộc công ty thay đổi hình dạng sản phẩm vào tháng 3.
 2. Một trong những nhà sản xuất thép nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, Tổng công ty Thép VSC-Posco gần đây đã kiến ​​nghị với chính phủ liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không hợp lý của chính quyền thành phố liên quan đến dự án nhà máy cán thép tại thành phố Hải Phòng.
 3. Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody đã khẳng định việc xếp hạng B3 đối với Tổng công ty Nhà nước Vinacomin Holding, với triển vọng ổn định, do xuất khẩu than chậm.
 4. Tập đoàn đa ngành hàng đầu Vingroup gần đây đã mua hai dự án từ Tập đoàn Berjaya Malaysia, vốn đã bị hoãn lại trong một thời gian dài.
 5. TPBank hầu như không có chỗ cho các nhà đầu tư nước ngoài, ngân hàng đang nghĩ đến việc phát hành trái phiếu chuyển đổi cho các bên quan tâm để tăng thêm vốn.
 6. Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, Mã chứng khoán SBT) vừa thông qua việc phát hành 450 trái phiếu trị giá 20 triệu USD.

Hoa Kỳ

 1. Các nhà đầu tư Trung Quốc đang bơm tiền vào các cơ sở kinh doanh thuốc của Hoa Kỳ khi Bắc Kinh tìm kiếm để trở thành nước dẫn đầu thế giới về các loại thuốc mới, thêm vào dòng tiền đổ vào các công ty y tế đột phá.
 2. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Facebook có thể không đáp ứng các quy định mới về dữ liệu của EU. Mạng xã hội đã bị áp lực để đóng các tính năng nhận dạng khuôn mặt vào năm 2012 bởi các nhà quản lý.

Trung Quốc

 1. Grail Inc., công ty phát hiện ung thư được hai người đàn ông giàu nhất thế giới ủng hộ, đang tìm kiếm để nâng cao khoảng 1 tỷ USD để thúc đẩy tăng trưởng trước kế hoạch ban đầu của công ty tại Hồng Kông.
 2. Các công ty thành viên của Tencent Holdings, JD.com Inc, TCL CorpSuning.com Co đã đồng ý đầu tư 300 triệu nhân dân tệ (48 triệu USD) vào nhà sản xuất TV thông minh trong số các nhà đầu tư đầu tư tổng cộng lên đến 3 tỷ nhân dân tệ.
 3. Công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital China đã ủng hộ fintech khởi động 100 Credit 1 tỉ NDT (150 triệu USD) trong tài trợ Series C.

Ấn Độ

 1. Mountain Trails Foods Pvt. Ltd, công ty sở hữu chuỗi cửa hàng trà và snack Chai Point, đã huy động 20 triệu USD trong một vòng tài trợ do Paragon Partners, công ty cổ phần tư nhân trong nước dẫn đầu.
 2. Tập đoàn Tencent Holdings của Trung Quốc đang tìm cách đầu tư khoảng 100 triệu USD vào nền tảng thể thao tưởng tượng trực tuyến Dream11, theo một báo cáo của The Economist Times.
 3. Quỹ đầu tư thứ cấp chuyên đầu tư của Hồng Kông TR Capital hôm thứ 5 đã tuyên bố hoàn thành hai khoản đầu tư trực tiếp thứ cấp ở Ấn Độ.
 4. Glitterbug Technologies Pvt. Ltd, hãng sở hữu nền tảng bảo hiểm trực tuyến Coverfox, đã huy động được 22 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ của Series C do Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), công ty đầu tư của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và nhà đầu tư hiện tại Transamerica tài trợ.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-met.jpg

CEO Nguyễn Văn Mết: Không nên khởi nghiệp chỉ vì 'kiếm tiền'

Từ một CFO khởi nghiệp đến vị trí ông chủ một doanh nghiệp uy tín Met Foods, CEO Nguyễn Văn Mết cho rằng: “Khởi nghiệp để thành công bạn thực sự phải đủ kiên định, đam mê và phải theo đuổi những mục...

20-04-2018

0_vinh-vicofa.png

Tổng Thư ký Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam: Cần có một quy chuẩn về cà phê rang xay!

Đây là ý kiến của ông Nguyễn Viết Vinh, Tổng Thư ký Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (Vicofa) xung quanh sự việc cà phê trộn bột pin con ó xảy ra tại Đăk Nông.

20-04-2018

0_9727145265ff674084cb0ec4afd697a5.jpg

Tin thư Niên lịch ngày 19/4/2018

CEOBANK - Trung tâm CEOBANK chúc mừng ngày thành lập của các công ty, doanh nghiệp trong cả nước, ngày 19/4/2018

19-04-2018

0_Lei-Jun-Founder-Xiaomi.jpg

Hành trình từ con số 0 đến doanh thu 16 tỷ USD của Xiaomi

Lei Jun (Lôi Quân), ông chủ Xiaomi, có thể thành người giàu nhất Trung Quốc sau đợt IPO được xem là lớn nhất thế giới trong 4 năm.

19-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY