Vietkings – CEOBANK ngày 29/01/2018

29-01-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 29/01/2018.

Việt Nam

 1. Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đang tìm cách chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng vào giữa năm 2018, với vốn điều lệ dự kiến ​​là 630 triệu USD.
 2. Tổng Công ty Khí đốt Dầu Khí (PV Gas) dự kiến ​​bán 30% tổng số cổ phần vào năm 2020. Shell, Total, Tokyo Gas đã bày tỏ mong muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược trong công ty.
 3. Tập đoàn tài chính Shinhan vừa công bố rằng công ty con Shinhan Card đã hoàn tất việc mua lại 100% cổ phiếu Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam, trị giá 161,4 tỷ won (150,8 triệu đô la).
 4. Một trong những nhóm tư nhân hàng đầu của Việt Nam BIMAC Energy tại Philippines đã bắt đầu phát triển nhà máy điện mặt trời BIM 1 tại xã Phước Minh, tỉnh Ninh Thuận.
 5. Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (SCB) đã được Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD) công nhận là một trong 10 thành viên xuất sắc nhất của tài sản thuộc quyền lưu ký vào năm 2017.
 6. Cushman & Wakefield (C & W) mới đây đã tư vấn về cơ sở đầu tiên của FM Logistic ở Việt Nam, ở Bắc Bắc Ninh, nơi sẽ có một khu hậu cần cho 5000 khách hàng dài hạn cho khách hàng dài hạn.

Ấn Độ

 1. Theo hai người trực tiếp biết về cuộc thảo luận của công ty với các công ty cho vay, Reliance Jio Infocomm Ltd sẽ tăng khoản nợ bằng ngoại tệ lên 2,2 tỷ đô la để mua tài sản không dây của Reliance Communications Ltd (RCom).
 2. Quỹ đầu tư tư nhân trong nước Multiples Alternate Asset Management, được thành lập bởi cựu Giám đốc điều hành ICICI Renuka Ramnath - là công ty đầu tư mới nhất của Ấn Độ sẽ nhắm đến quỹ mới trị giá 1 tỷ USD.
 3. Nhà sản xuất thép khổng lồ ArcelorMittalNippon Steel của Nhật đang có kế hoạch cùng nhau chào giá cho nhà sản xuất thép tiền mặt Essar Steel, theo một báo cáo của The Economist Times trích dẫn các nguồn tin.
 4. Công ty phần mềm có trụ sở tại Mỹ Ebix và một nhà đầu tư ở London có thể sẽ sớm đưa ra những đề xuất ràng buộc để có được các giải pháp về Educomp Solutions, một báo cáo trong The Economist Times trích dẫn các nguồn tin.

Trung Quốc

 1. Tập đoàn Alibaba GroupTập đoàn Công nghệ Foxconn đã dẫn đầu một cuộc gây quỹ mới bởi nhà sản xuất ô tô điện Xiaopeng Motors, đầu tư 2,2 tỷ NDT (350 triệu USD) trong startuo thúc đẩy các loại xe chạy bằng pin tăng cường.
 2. Công ty công nghệ blockchain của Trung Quốc AIchain đã nhận được tài trợ chiến lược không được tiết lộ từ Viking Capital. AIchain và Viking Capital sẽ hợp tác cùng nhau để thúc đẩy hệ thống trí tuệ nhân tạo dựa vào chấn động khởi động của AIchain trên trang web của họ.
 3. Công ty đầu tư thay thế toàn cầu Citic Capital đã dẫn đầu vòng tài trợ Series A ở Bazhuayu, nhà phát triển công cụ thu thập dữ liệu web tự động dựa trên Thâm Quyến. Số tiền đầu tư chính xác chưa được tiết lộ.
 4. Nền tảng dịch vụ bảo trì điện thoại thông minh trực tuyến Trung Quốc Jikexiu đã huy động được 7 triệu đô la khoản tài trợ Series A do phát triển Khu liên doanh Đổi mới phát triển Trùng Khánh Lộc Giang và công ty liên doanh công nghệ Huohua An Huy.
 5. Doanh nghiệp thông minh và hoạt động kinh doanh thông minh tại Thượng Hải Clickplus đã nhận được 9 triệu USD tài chính chiến lược từ Tập đoàn Keda.

Indonesia

 1. Google đã xác nhận việc đầu tư vào Go-Jek khổng lồ của Indonesia là một phần nỗ lực của công ty để hỗ trợ và tham gia vào sự phát triển của Indonesia.
 2. Tập đoàn Tài chính Sumitomo Mitsui của Nhật Bản (SMFG) cho biết công ty cho vay BTPN của Indonesia cho biết họ sẽ tiến hành đánh giá và chuẩn bị kỹ thuật 'để bắt đầu sáp nhập' với Tập đoàn Sumitomo Mitsui Inđônêxia.
 3. Cơ sở Bảo trì PT Garuda AeroAsia của Inđônêxia cho biết sẽ bán 2,34 tỷ cổ phiếu mới với mức giá tối thiểu 336 rupi / cổ phiếu trong đợt bán cổ phần. 

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ikea-ingvar-kamprad.jpg

Tỷ phú sáng lập hãng nội thất IKEA qua đời ở tuổi 91

Ingvar Kamprad - người đã biến IKEA từ một công ty đặt hàng qua thư quy mô nhỏ trở thành đế chế nội thất toàn cầu, vừa qua đời ở tuổi 91, IKEA cho biết ngày 28/1.

29-01-2018

0_bau-duc-1.jpg

Bầu Đức: 'Chiến công của U23 Việt Nam không phải từ trên trời rơi xuống'

Trước thềm trận chung kết của U23 châu Á, bầu Đức trải lòng với báo giới về khát vọng dành cho bóng đá nước nhà và giải mã những câu chuyện sau ánh hào quang của đội U23.

29-01-2018

0_starbucks2.jpg

Cựu CEO của Starbucks: Một loại tiền mã hoá 'được tín nhiệm' sẽ sớm ra mắt, nhưng nó sẽ không phải là bitcoin

Theo ông Howard Schultz, chủ tịch kiêm cựu CEO của Starbucks, ông Howard Schultz, "một hoặc một vài đồng tiền mã hoá hợp pháp" sẽ được ra mắt, song bitcoin không phải là một trong số đó.

29-01-2018

0_ck.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 29/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 29/1 của các công ty chứng khoán.

29-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY