Vietkings – CEOBANK ngày 30/01/2018

30-01-2018

CEOBANK - Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua hoạt động kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, ngày 30/01/2018.

 

 

Việt Nam

 1. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã cảnh báo về những rủi ro phát sinh từ việc đầu tư vào công nghệ tài chính (fintech). SSC cho biết thị trường hiện nay có chứng khoán, cung cấp đồng xu ban đầu, crowdfunding, cho vay peer-to-peer và blockchain, là những sản phẩm mới chưa được quy định, đặt ra những rủi ro cao.
 2. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PV Gas) có thể bán 30% tổng số cổ phần cho một nhà đầu tư chiến lược vào năm 2020, Chủ tịch công ty, ông Lê Như Linh, cho biết hôm thứ hai.
 3. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh giải quyết nợ xấu trong năm 2018. Theo đó, mỗi khoản nợ xấu phải được xem xét và đánh giá để cung cấp một bức tranh toàn cảnh về các khoản nợ xấu, tài sản thế chấp và khả năng đòi nợ.
 4. HSBC Việt Nam đã thanh toán các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng thuận tiện hơn bao giờ hết nhờ một hợp đồng mới với VietUnion Online Services Corporation.
 5. Coca-Cola Việt Nam, hợp tác với Tập đoàn Phú Tài Đức, đã mở một EKOCENTER tại huyện Thạch Hạ, tỉnh Hà Tĩnh. EKOCENTER sẽ do Phú Tài Đức điều hành để tạo ra những giá trị chung cho cộng đồng trên hành trình đem lại những giá trị bền vững và nâng cao năng lực cho phụ nữ Việt Nam.
 6. Nhà phân phối hóa chất Samchem Holdings Bhd của Malaysia đã công bố họ đang khai thác khả năng niêm yết công ty con Samchem Sphere JSC, trong đó gián tiếp sở hữu 63,25% trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE).
 7. Hãng hàng không Zurich của Thụy Sỹ đang quan tâm đến việc hợp tác với Việt Nam trong việc thực hiện các dự án sân bay, trong đó có Sân bay Quốc tế Long Thành gần thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa Kỳ

 1. Cổ phiếu của Apple đang hồi phục từ mức cao gần đây do lo ngại rằng doanh số của iPhone X sẽ không đạt được những hy vọng lớn về một thiết bị mang công nghệ nhận dạng khuôn mặt và một mức giá 1.000 đô la cho dòng sản phẩm hàng đầu của công ty.
 2. Uber hôm thứ ba cho hay họ sẽ bán các loại xe và danh mục cho thuê hiện tại của công ty cho Xchange Leasing để khởi động hội chợ thương mại điện tử số.

Nhật Bản

 1. Japan Post Bank Co cho biết hôm thứ ba rằng họ sẽ thành lập một công ty quản lý quỹ cổ phần tư nhân với số vốn đầu tư ban đầu là 120 tỷ yen (1,1 tỷ đô la).
 2. Tập đoàn Nomura Holdings của Nhật Bản đã tăng cường đội ngũ ngân hàng đầu tư của Mỹ khi nhóm môi giới và ngân hàng đầu tư muốn thu được một khoản phí lớn hơn trong nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trung Quốc

 1. Cuộc khủng hoảng liên quan đến HNA Group Co. sâu sắc hơn sau khi nó cho thấy công ty Trung Quốc có khả năng hoàn trả nợ của mình sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt tiềm năng của ít nhất 15 tỷ NDT (2,4 tỷ USD) trong quý đầu tiên.
 2. ZZ Capital International Ltd., công ty cổ phần tư nhân được kiểm soát bởi ông trùm bóng đá Trung Quốc Xie Zhikun, đang chuẩn bị giảm đáng kể quy mô hoạt động. Một số CEO cao cấp đang có ý định thôi việc.
 3. Công ty đầu tư tư nhân TPG Capital Asia đã thành lập liên doanh với China Lodging Group để mua hai khách sạn ở Bắc Kinh với giá trị 1,8 tỷ NDT (186 triệu đô la).
 4. Innostic, một nền tảng quản lý chuỗi cung cấp y tế Trung Quốc, đã huy động được 39 triệu USD trong đợt tài trợ Series A do Tập đoàn Orix của Nhật cung cấp dịch vụ tài chính.
 5. Chính phủ Trung Quốc đang điều tra những hành động sai trái về tài chính của công ty Anbang Insurance Group Co. về việc đang tìm kiếm người môi giới bán cổ phần của công ty bảo hiểm. 

Duy Khang - ceobank

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vu-tien-loc-3.jpg

Chủ tịch VCCI: Nâng cao năng suất lao động là nhiệm vụ trọng yếu

Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất là nhiệm vụ trọng yếu, trong đó vấn đề nâng cao năng suất được xác định là nội dung có tính quyết định của việc...

30-01-2018

0_CEO-Secom.jpg

SECOM ra mắt Dịch vụ an ninh có bồi thường đầu tiên tại Việt Nam

CEOBANK - Secom là một công ty bảo vệ lớn nhất tại Nhật Bản. Từ tháng 1/2018, SECOM sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam thông qua các dịch vụ mới.

30-01-2018

0_under30.JPG

UNDER 30 SUMMIT 2018: Diễn đàn lớn nhất dành cho giới trẻ

CEOBANK - “30 Under 30” là danh sách những ngôi sao đang lên của thế hệ lãnh đạo tương lai trong các lĩnh vực được Forbes Mỹ thực hiện lần đầu tại Mỹ.

30-01-2018

0_mekong-2.png

Mekong Capital rút đầu tư hoàn toàn khỏi Thế giới di động

CEOBANK - Trong suốt giai đoạn nắm giữ 10,5 năm của MEF II, MWG đã phát triển từ 7 cửa hàng đến hơn 2,000 cửa hàng trong 4 thương hiệu bán lẻ khác nhau: thegioididong.com, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh

30-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY