Vietkings – CEOBANK ngày 31/5/2018

31-05-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 31/05/2018.

Việt Nam

 1. Tập đoàn giải trí Yeah1 hậu thuẫn bởi DFJVinaCapital sẽ chào bán 7,8 triệu cổ phiếu cho cả doanh nghiệp trong và ngoài nước trước khi giao dịch 27,4 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSX).
 2. Nhà sản xuất xe hơi của Đức BMW đột ngột thu hồi 470 chiếc xe tại Việt Nam có thể liên quan đến việc tái xuất khẩu 88.000 xe của Anh Quốc với nguy cơ hỏa hoạn.
 3. Quỹ Vietnam Opportunity Fund của VinaCapital dường như đã bị lỗ do mua cổ phần trong các công ty nhà nước của Việt Nam BSRPV Power sau khi cổ phiếu của các công ty lớn giảm sau IPO.
 4. Tundra Fonder vừa mua thêm một triệu cổ phiếu tại Tập đoàn Hoa Sen (HSG) để trở thành cổ đông lớn, trong khi vợ của Lê Phước Vũ đang bán tất cả cổ phiếu của mình trong tập đoàn.
 5. Khi ngành nhựa và bao bì của Việt Nam đang thu hút một làn sóng mới của các nhà đầu tư nước ngoài với sự tăng trưởng mạnh mẽ, Đại Đồng Tiến, một nhà sản xuất nhựa trong nước đã hợp tác với Walt Disney để tiếp quản thị trường.
 6. Bamboo Airlines của Tập đoànFLC của dự định mở 24 tuyến nội địa và 16 tuyến quốc tế vào năm 2023. Theo kế hoạch, 24 chiếc máy bay nhận được từ Airbus trong giai đoạn 2022-2025 chỉ là một phần trong chiến lược tổng thể của nó, theo Tổng giám đốc Đặng Tất Thắng.
 7. Trung Nguyên Legend đã ký thỏa thuận hợp tác với Shanghai Qinzhou Trade Co., Ltd, đại lý bán sản phẩm thực phẩm của Trung Quốc, nhằm gửi sản phẩm cà phê G7 đến miền đông Trung Quốc, nơi có các trung tâm thương mại và thành phố đông đúc nhất thế giới như Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu và Nam Kinh.
 8. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrolimex) sẽ chốt danh sách các cổ đông vào ngày 15 tháng 6 để trả cổ tức cho năm 2017 với tỷ lệ 20%. Điều này tương đương với 2.000 đồng (8 cent Mỹ) trên mỗi cổ phiếu.

Hoa Kỳ

 1. Brad Smith, chủ tịch và giám đốc điều hành của Microsoft, đã nói về vụ kiện chống độc quyền của công ty trong những năm 1990 tại Hội nghị Mã vào hôm thứ Ba. Ông nói rằng mỗi công ty cần phải tìm ra cách giải quyết khi nó không còn là một khởi nghiệp và trở nên sẵn sàng thỏa hiệp.
 2. Hyatt Hotels sẽ tăng hơn gấp đôi doanh thu từ Trung Quốc trong 5 năm tới do chuỗi khách sạn tìm cách giành được chỗ đứng vững chắc hơn trong thị trường khách sạn đang phát triển, chủ tịch và CEO của công ty cho biết.

Trung Quốc

 1. Công ty HNA Group Co. của Trung Quốc đang tiếp tục giảm bớt nắm giữ bất động sản khi họ tìm cách giảm gánh nặng nợ khổng lồ của mình.
 2. Alibaba Group Holding Ltd hôm thứ ba cho biết họ đã dẫn đầu một tập đoàn các nhà đầu tư mua khoảng 10% chuyển phát nhanh ZTO Express (Cayman) Inc của Trung Quốc với giá 1,38 tỷ đô la, một phần của công ty thương mại điện tử đẩy vào các dịch vụ ngoại tuyến.
 3. Công ty Ajinomoto đang xem xét việc bán Công ty TNHH Thực phẩm Amoy, công ty có tuổi đời tạo thương hiệu nước tương nổi tiếng nhất Hồng Kông.

Châu Âu

 1. Ngân hàng Hoàng gia Scotland cho biết hôm thứ tư, giám đốc tài chính Ewen Stevenson đã từ chức khỏi vai trò và rằng nó sẽ bắt đầu tìm kiếm một người kế nhiệm ngay lập tức.
 2. Để gắn kết chính mình trong lĩnh vực thời trang toàn cầu, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Alibaba Group đã đầu tư cổ phần thiểu số vào ORDRE, một nền tảng bán buôn sang trọng trực tuyến của châu Âu.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_k6vhjjo.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 30/5/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 30/05/2018.

30-05-2018

0_Satya-interacts-with-Ruth-the-robot1.jpg

CEO của Microsoft khẳng định robot và AI sẽ không thể thay thế con người trong tương lai

Ngược lại, Satya Nadella còn cho rằng con người và máy móc hoàn toàn có thể cùng hợp tác phát triển trong hòa bình để đạt được những thành tựu còn ấn tượng hơn nữa.

30-05-2018

0_dov5.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 37: Dov Charney, nhà sáng lập công ty American Apparel

CEOBANK.VN - Năm 2006, Tạp chí Truyền thông đã công nhận American Apparel trong '10 công ty có trách nhiệm xã hội hàng đầu'. Charney được xem là một người có tầm nhìn xa về sản xuất và bán lẻ.

30-05-2018

0_ck1.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 30/5

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

30-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY