Vietkings – CEOBANK ngày 4/5/2018

04-05-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 04/05/2018.

Việt Nam

 1. Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 18 / QĐ-XPVPHC để xử phạt Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đầu tư Thành Đô, nay được gọi là Tập đoàn Empire, nhà phát triển của Cocobay Đà Nẵng trị giá 14 nghìn tỷ đồng (616,7 triệu USD) do cố ý xây dựng các yếu tố không có trong giấy phép xây dựng.
 2. Cargill đã mở một trung tâm ứng dụng công nghệ tập trung vào tôm ở tỉnh Bạc Liêu. Trung tâm rộng 1,2ha, có một số ao, một cơ sở đào tạo và một trạm nghiên cứu, là cơ sở thứ hai của Cargill ở Việt Nam và là cơ sở thứ ba trong khu vực.
 3. Viet Capital Bank đã báo cáo tăng 26% tiền gửi trong năm ngoái lên 35,93 nghìn tỷ đồng (1,57 tỷ USD). Tổng số dư nợ của VCB trị giá 25,87 nghìn tỷ đồng (1,34 tỷ đô la) vào cuối năm ngoái, tăng 19%, với các khoản nợ không thực hiện chiếm 1,8%.
 4. Tập đoàn bất động sản khổng lồ CEO có thể gặp khó khăn khi Sonasea Villas & Resorts và hai dự án dài hạn khác có nguy cơ bị hủy bỏ bởi Ủy ban Nhân dân Hà Nội.
 5. IFC, thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), đang xúc tiến thực hành bảo vệ người tiêu dùng tài chính để đảm bảo rằng khách hàng có thêm sự tự tin và tin tưởng vào hệ thống tài chính của đất nước.

Hoa Kỳ

 1. Công ty cổ phần tư nhân KKR & Co LP cho biết họ sẽ chuyển đổi từ một quan hệ đối tác thành công ty sau khi cải cách thuế của Mỹ khiến cho mức thuế giảm ít đau đớn, một động thái mà họ hy vọng sẽ tăng giá cổ phiếu bằng cách thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.
 2. Airbnb Inc trong du lịch, Uber Technologies Inc trong giao thông vận tải, Zillow Group Inc trong bất động sản: Hầu hết các ngành công nghiệp đã được thay đổi đáng kể bởi các công ty khởi nghiệp công nghệ trong những năm gần đây. Zola Inc chỉ gắn nút thắt trên một vòng tài chính lớn để cố gắng làm tương tự cho việc kinh doanh tốn kém và phức tạp của đám cưới.

Trung Quốc

 1. Công việc mua sắm của Jack Ma đang bắt đầu cân nhắc về lợi nhuận của Alibaba cũng giống như lợi nhuận và tăng trưởng doanh thu một cách dễ dàng. Và các nhà đầu tư đã lấy đi khoảng 60 tỷ đô la khỏi giá trị thị trường để nói lên sự không hài lòng của họ.
 2. Eataly của Ý sẽ quyết định về một liên doanh có thể có ở Trung Quốc trong những tháng tới và một đối tác Trung Quốc có thể nắm giữ cổ phần trong nhà bán lẻ thực phẩm cao cấp, Chủ tịch Andrea Guerra cho biết.
 3. Nền tảng trò chơi di động dựa trên Hồng Kông ALAX, được thành lập bởi nhà kinh doanh công nghệ Kalvin Feng trong quý đầu năm nay, đã gây 3,8 triệu đô la từ việc gây quỹ dựa trên mã thông báo.

Singapore

 1. Công ty phát triển bất động sản Novaland Investment Group Corporation hôm thứ tư thông báo đã niêm yết thành công 160 triệu đô la trái phiếu chuyển đổi của mình trên sàn giao dịch chứng khoán Singapore tuần trước.
 2. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, đã đề xuất khoản đầu tư nợ trị giá 120 triệu đô la Mỹ tại công ty Olam International tại Singapore.
 3. Công ty Grab Street có trụ sở chính tại Singapore đang tìm kiếm tới 1 tỷ đô la trong vòng tài trợ mới nhất với giá trị 10 tỷ đô la Singapore.

Australia

 1. Sirtex Medical của Australia cho biết, nhà quản lý quỹ Trung Quốc CDH Investments đã thực hiện một đề nghị trị giá 1,87 tỷ đô la Mỹ (1,41 tỷ đô la) cho chuyên gia điều trị ung thư gan, vượt qua đề nghị trước đó của Varian Medical Systems có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_VietCham-Singapore-SME-Vietnam-2.jpg

Giới thiệu Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Singapore (VietCham Singapore)

CEOBANK - Đến nay, VietCham đã tổ chức hơn 20 sự kiện, kết nối 1.200 chuyên gia và 70 công ty trên khắp Singapore và Việt Nam. Hiệp hội đã hợp tác với nhiều tổ chức và cơ quan chính phủ ở Việt Nam và...

04-05-2018

0_vietjet-1.jpg

Vietjet Air tuyên bố nắm 43% thị phần, vượt mặt Vietnam Airlines trở thành hãng bay hàng đầu tại Việt Nam

Sau hơn 6 năm kể từ khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên, Vietjet Air đã vươn lên trở thành hãng hàng không có thị phần nội địa lớn nhất, vượt qua Vietnam Airlines và Jetstar Pacific.

04-05-2018

0_best-laptop-brands-2018.png

Những thương hiệu Laptop tốt nhất thế giới 2018

CEOABANK - Đây là danh sách các thương hiệu máy tính xách tay được đánh giá tốt nhất trong một năm qua.

04-05-2018

0_thuy-tien.jpg

CEO IPPG: Muốn kinh doanh bền vững, cần phải đầu tư dài hạn

Đó là quan điểm của Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên – CEO IPPG tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2018, tổ chức tại Sydney (Úc) vào cuối tháng 4/2018.

04-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY