Vietkings – CEOBANK ngày 4/6/2018

04-06-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 04/06/2018.

 

Việt Nam

 1. Ngân hàng Techcombank đã ra mắt niêm yết với giao dịch cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh ở mức 102.400 đồng (4,49 đô la), giảm 20% so với giá tham chiếu là 128.000 đồng (5,62 đô la Mỹ).
 2. Công ty cổ phần tư nhân tập trung Mekong Capital đã hoàn thành việc đầu tư vào nhà cung cấp giải pháp nệm và giường ngủ Công ty Cổ phần Vua Nem thông qua 112,5 triệu đô la Mekong Enterprise Fund III (MEF III).
 3. Quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore GIC đã quyết định hoàn toàn thoát khỏi khoản đầu tư 4 năm của mình trong công ty taxi Việt Nam Vinasun (VNS) vào thời điểm các nhà khai thác taxi truyền thống đang phải vật lộn vì sự gia tăng của những người chơi công nghệ.
 4. Nhà đầu tư cổ phần tư nhân tập trung vào khu vực Đông Nam Á TAEL Partners đã đầu tư 8 đô la Mỹ vào Tổ chức giáo dục Mỹ (IAE), đánh dấu bước đột phá của nó vào lĩnh vực giáo dục của đất nước.
 5. Tập đoàn Công nghiệp Xi măng Siam (SCG) của Thái đã ký thỏa thuận mua lại 29% cổ phần mà hiện tại không thuộc sở hữu của Công ty Hóa dầu Long Sơn (LSP) với hơn 2,25 nghìn tỷ đồng (90,2 triệu USD).

Singapore

 1. Khởi nghiệp thương mại xe hơi của Mỹ Cargo đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Grab để giới thiệu Grab & Go tại Singapore. Quan hệ đối tác với Grab cũng đánh dấu sự mở rộng quốc tế đầu tiên của Cargo ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.
 2. Moovaz, một công ty hậu cần chuyên về di chuyển quốc tế, đã tuyên bố rằng họ đã bảo đảm một khoản tài trợ 1 triệu đô la từ một nhóm các nhà đầu tư, bao gồm nhân viên chủ chốt từ quỹ văn phòng gia đình của Ong Beng Seng, Mojo Partners.
 3. PropNex Realty Pte, nhà môi giới bất động sản lớn nhất Singapore, có kế hoạch tìm kiếm khoảng 40 triệu đô la Singapore (30 triệu đô la) từ một đề xuất công khai ban đầu được đề xuất ở Singapore.

Trung Quốc

 1. Xiaohongshu (dịch nghĩa đen là thương hiệu điện tử xã hội Trung Quốc), được gọi là Little Red Book, được gọi là RED) đã gây quỹ 300 triệu đô la Series D dẫn đầu bởi hãng khổng lồ Internet Alibaba để đạt giá trị 3 tỷ đô la.
 2. Fairfax Financial Holdings Ltd., công ty đầu tư do Prem Watsa điều hành, đang chuẩn bị tăng khoản đầu tư vào Seaspan Corp. lên 500 triệu đô la để giúp tài trợ cho tham vọng tiếp quản của chủ tàu container.
 3. ImToken Pte., Một công ty khởi nghiệp Trung Quốc đã phát triển một trong những ứng dụng ví tiền điện tử đầu tiên để hỗ trợ chuỗi Ethereum. Phần mềm miễn phí này đã thu hút 4 triệu người dùng, họ đã sử dụng nó để phát hiện 35 tỷ đô la tài sản mã hóa trong năm qua, nhiều hơn so với các đối thủ cạnh tranh tên tuổi lớn bao gồm Coinbase Inc.
 4. Công ty đầu tư mạo hiểm Hong Kong Horizons Ventures đã dẫn đầu trong một vòng tài trợ trị giá 18 triệu đô la Singapore trong khởi nghiệp dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) Kneron, cho đến nay nó đã huy động được hơn 33 triệu đô-la tài trợ.

Châu Âu

 1. General Motors Co cho biết Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản sẽ đầu tư 2,25 tỷ USD thông qua Quỹ Tầm nhìn của mình trong GM Cruise Holdings LLC, đơn vị xe tự trị của nhà sản xuất ô tô.
 2. Vickers Venture Partners của Singapore đã lãnh đạo một vòng tài trợ tạm thời trị giá 4,3 triệu đô la cho công ty dược phẩm sinh học SiSaf ở Anh, theo một tuyên bố chính thức.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00.jpg

[CEOBANK - BEST SELLERS 2018] Top 5 sản phẩm công nghệ, điện tử bán chạy nhất trên thị trường năm 2018

CEOBANK.VN - Đầu tháng 5/2018, một loạt các sản phẩm nằm trong các danh mục trên Amazon, hãng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đã được ghi nhận là bán chạy nhất tính đến thời điểm hiện tại.

05-06-2018

0_wu.jpg

Naomi Wu - Sexy Cyborg: Vượt qua định kiến để trở thành biểu trưng cho ngành sáng chế Trung Quốc

Không chỉ là một nhà sáng chế đấu tranh cho định kiến về giới tính trong ngành của mình, cô còn là biểu tượng cho một thế hệ các nhà sáng chế mới nổi ở Trung Quốc, đang nỗ lực vượt qua Mỹ để giành lấy

04-06-2018

0_03.jpg

Bí quyết cân bằng công việc và gia đình từ CEO của LinkedIn

Jeff Weiner - CEO của mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn có những bí quyết riêng để cân bằng cả hai yếu tố quan trọng của cuộc đời: gia đình và công việc.

04-06-2018

0_00.jpg

Nhật Bản đang cố gắng thay đổi 'giờ làm dài nhất thế giới' của mình

CEOBANK.VN - Các công ty và cả chính phủ Nhật Bản cho biết đang tích cực nỗ lực để giảm giờ làm việc trên khắp Nhật Bản.

04-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY