Vietkings – CEOBANK ngày 6/4/2018

06-04-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 06/04/2018.

Việt Nam

 1. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã thắt chặt quy định cho vay, cấm các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài giải ngân bằng tiền mặt, có hiệu lực từ ngày 2 tháng 4, theo một thông tư mới.
 2. Công ty Cổ phần Bất động sản Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) quyết định đặt chân đến khu công nghiệp và khu nghỉ dưỡng, cũng như phân khúc cho thuê thương mại sau khi đổi tên thành TTC Land.
 3. Eximbank đã trở lại với những điều cơ bản bằng cách áp dụng kiểm tra dấu vân tay, cùng với các biện pháp an toàn khác, để tiết kiệm và rút tiền, sau vụ tai tiếng về tiết kiệm biến mất.
 4. Hiểu rằng nhu cầu định giá tài sản sẽ ngày càng trở nên phổ biến, F88 đã đưa ra dịch vụ định giá bất động sản trực tuyến miễn phí tại www.dinhgianhanh.com. Dịch vụ này được tạo ra từ một sáng kiến ​​để khai thác sức mạnh của cơ sở dữ liệu xác minh tài sản khổng lồ của hơn 10.000 mã bất động sản và một nhóm các nhà thẩm định giá trị tài sản.
 5. Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã thông báo rằng Ủy ban điều hành đã bầu hai đồng chủ tịch: Ông Denis Brunetti, Chủ tịch của Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào và ông Nicolas Audier, Giám đốc Đối tác.

Trung Quốc

 1. Cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc đã thông qua kế hoạch chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng của công ty TNHH Công nghệ Contemporary Amperex (CATL), trị giá 13,1 tỷ NDT (1,97 tỷ USD).
 2. Nhà đầu tư của Hàn Quốc Tập đoàn tài chính Mirae Asset tập trung tìm kiếm 0,5% cổ phần trong nền tảng đi tiên phong của Trung Quốc Didi Chuxing và sẽ thành lập một quỹ đầu tư tư nhân cho mục đích này.
 3. Canaan Creative của Trung Quốc, một trong những nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ có mật độ lớn nhất thế giới, cho biết họ đang xem xét việc chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và muốn niêm yết ngoài Trung Quốc đại lục.
 4. Nhà quản lý đầu tư bất động sản LaSalle Investment Management đã mua lại Shanghai International Plaza (SIP), một tòa nhà hỗn hợp ở Thượng Hải, từ Alpha Asia Macro Trends Fund II.
 5. Tập đoàn HNA của Trung Quốc, tập đoàn hàng không hàng đầu nợ xấu, dự định bán một phần hoặc toàn bộ cổ phần trị giá 6,3 tỷ đô la Mỹ tại Hilton Worldwide Holdings Inc, cho thấy sự cần thiết phải đổ tài sản và giải quyết cuộc khủng hoảng tiền mặt.

Ấn Độ

 1. Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đang tìm hiểu việc tạo ra một đồng tiền số ngay cả khi nó leo thang một cuộc tấn công các công cụ hiện có như bitcoin. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã thành lập một ban nghiên cứu về tính khả thi và tính khả thi của việc đưa ra một đồng tiền ảo.
 2. Dịch vụ CNTT HCL Technologies Ltd đang mua lại C3i Solutions, một dịch vụ chăm sóc khách hàng đa kênh cho các ngành khoa học đời sống và các ngành hàng tiêu dùng đóng gói (CPG) từ Merck & Co, Inc. với giá 600 triệu USD.
 3. Apax Partners Llp đã mua lại công ty thiết bị y tế Healthium MedTech Pvt. Ltd (trước đây gọi là Sutures Ấn Độ) tại Bengaluru.

Thái Lan

 1. TPG đang đàm phán để mua cổ phần của một bệnh viện Thái Lan chuyên về các phương pháp điều trị sinh đẻ.  Các chủ nhân của Viện nghiên cứu Hỗ trợ sinh sản Jetanin của Bangkok đang tìm kiếm một nhà đầu tư bên ngoài để kinh doanh, có thể được đánh giá từ 400 triệu đến 500 triệu USD
 2. Các công ty mới thành lập của Thái Lan Ookbee UComputerlogy hôm thứ ba đã hợp tác với Yellow Digital Marketing Global (YDM) Hàn Quốc để hình thành một liên doanh tập trung vào đồng tiền ảo.

Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_TS.jpg

TS Vũ Tiến Lộc: 'Quốc tế hóa DNNVV và siêu nhỏ là chìa khóa đột phá của Việt Nam'

Chia sẻ tại hội thảo Kinh tế Việt Nam với chủ đề “Cơ hội đột phá tăng trưởng kinh doanh” do Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vào tháng 3,...

08-04-2018

0_vivu.png

Nhà sáng lập VIVU chiến đấu với Grab sau khi nhận 100 triệu USD từ Phương Trang

Anh Trần Thành Nam, sáng lập VIVU, cho rằng khoản hơn 2.000 tỷ mà Phương Trang đầu tư vào VIVU là để phát triển cả hệ sinh thái của Phương Trang như ví điện tử, thương mại điện tử, giao đồ ăn..., chứ...

07-04-2018

0_1787733.jpg

3.100 Googler kêu gọi CEO lập tức rút khỏi dự án của Lầu Năm Góc vì không muốn phục vụ chiến tranh

Hơn 3.100 nhân viên đã ký vào thỉnh thư kêu gọi lập nên một chính sách mới, trong đó yêu cầu Google không bao giờ phát triển các công nghệ phục vụ cho chiến tranh.

06-04-2018

0_nguyen-hai-ninh4.jpg

Nhà sáng lập The Coffee House Nguyễn Hải Ninh: 'Có sai mới giúp mình học hỏi'

Chưa đến 30 tuổi đã làm chủ chuỗi 28 cửa hàng Urban Station với doanh thu trên 132 tỷ đồng/năm, Nguyễn Hải Ninh còn làm mọi người bất ngờ hơn khi quyết định dứt áo ra đi khỏi nơi đây để xây dựng The...

06-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY