Vietkings – CEOBANK ngày 7/5/2018

07-05-2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 07/05/2018.

Việt Nam

 1. Cơ sở thép hàng tỷ đô la được đầu tư bởi nhà sản xuất thép hàng đầu Nhật Bản Kobe Steel cũng có thể chịu sự phản đối cùng với mỏ quặng sắt Thạch Khê vì lo ngại ô nhiễm môi trường.
 2. Tổng công ty Bia, Rượu và Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I năm nay. Doanh thu thuần hợp nhất của công ty là 7.81 nghìn tỷ đồng (343,1 triệu USD), tăng 4,6% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế giảm 2,7% xuống 1,16 nghìn tỷ đồng (50,96 triệu USD).
 3. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa cập nhật chức năng phát hành thẻ ATM mới cho khách hàng thông qua LiveBank - hệ thống ngân hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam.
 4. Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) bổ nhiệm Tổng giám đốc Dương Thị Mai Hoa, bà là CEO (giám đốc điều hành) của nhà phát triển bất động sản khổng lồ Vingroup trong năm năm, thay thế ông Nguyễn Mạnh Quân.
 5. Công ty Cổ phần M2 Việt Nam (M2) đang mở rộng thương hiệu của mình trên khắp Việt Nam. Công ty quần áo gần đây đã ra mắt showroom mới nhất của họ tại đường Cầu Diễn, Hà Nội để giới thiệu bộ sưu tập quần áo mới nhất của họ được sản xuất tại Việt Nam.

Trung Quốc

 1. Nhà sản xuất robot hình người thông minh có trụ sở tại Thâm Quyến UBTECH Robotics đã công bố kết thúc đợt đầu tư Series C trị giá 820 triệu đô la do Tencent Holdings dẫn đầu.
 2. ChinaRock Capital Management đã thưởng cho các nhà đầu tư trong quỹ đầu tư mạo hiểm 5 năm của mình với 27 lần chi tiêu ban đầu bằng cách ghi nhận lợi nhuận khổng lồ từ việc bắt đầu tài chính liên quan đến mọi thứ từ trí thông minh nhân tạo đến đi xe chung.
 3. Ant Financial, người khổng lồ tài chính trực tuyến của Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ tìm kiếm một đợt chào bán công khai ban đầu, tăng 65% lợi nhuận trong năm tài chính 2018 khi mở rộng tầm quan trọng trong quản lý tài sản, cho vay tiêu dùng và thị trường nước ngoài.
 4. Công ty đầu tư mạo hiểm GGV Capital, một hãng ủng hộ Alibaba đầu tiên, đã quyên góp  được1,5 tỷ RMB (gần 236 triệu USD) cho quỹ đầu tư RNM đầu tiên của mình.

Singapore

 1. Quỹ chủ sở hữu chính phủ Singapore Temasek Holdings Pvt. Ltd có kế hoạch mua lại một cổ phần thiểu số đáng kể trong nền tảng thanh toán kỹ thuật số Pine Labs với giá 350-400 triệu USD.
 2. Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Tập đoàn Ngân hàng Thế giới, đã đề xuất khoản đầu tư nợ trị giá 120 triệu đô la Mỹ tại công ty Olam International tại Singapore.
 3. Công ty Grab Street có trụ sở chính tại Singapore đang tìm kiếm tới 1 tỷ đô la trong vòng tài trợ mới nhất với giá trị 10 tỷ đô la Singapore

Ấn Độ

 1. Gamnat Pte, một công ty đầu tư được quản lý bởi quỹ đầu tư quốc gia Singapore GIC Pte. Ltd đang mua cổ phần thiểu số trong nhà phát triển bất động sản Godrej Properties Ltd.
 2. SoftBank Group Corp. đang xem xét cách bán cổ phần của mình trong công ty bán lẻ trực tuyến Flipkart Ltd mà không thu hút một khoản thuế khổng lồ, vì Flipkart tiến tới một thỏa thuận bán phần lớn cổ phần cho Walmart Inc.
 3. Aurobindo Pharma Ltd đã đệ trình một giá thầu ban đầu để mua kinh doanh thuốc generic da liễu của Novartis AG với giá khoảng 1,6 tỷ USD.

 


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vcci.jpg

VCCI: Làm tròn trách nhiệm phục vụ

Lấy doanh nghiệp, doanh nhân là đối tượng phục vụ, các chi nhánh của VCCI luôn đồng hành, tận tâm vì sự phát triển doanh nghiệp.

07-05-2018

0_branson3.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 26: Richard Branson, nhà sáng lập Tập đoàn Virgin

CEOBANK - Doanh nhân người Anh Richard Branson đã mở hãng Virgin Records vào đầu những năm 1970, cuối cùng ông xây dựng doanh nghiệp của mình thành Tập đoàn Virgin đa quốc gia.

07-05-2018

0_AVIC.jpg

Giới thiệu Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Campuchia (AVIC)

CEOBANK - Hiện nay, AVIC đã có 75 hội viên hoạt động đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

07-05-2018

0_Popov.jpg

[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 07.05.2018 - Kỷ niệm 123 năm Alexander Stepanovich Popov phát minh máy thu vô tuyến đầu tiên trên thế giới

KYLUC.VN - Alexander Stepanovich Popov là một nhà vật lý người Nga nổi tiếng ở chính quê hương và một số nước Đông Âu, người đã phát minh ra radio.

07-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY