Vietkings – CEOBANK ngày 9/7/2018

09-07-2018

CEOBANK.VN – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 09/07/2018.

Việt Nam

 1. FLC Group vừa thông báo đã ký hợp đồng mua 20 chiếc Boeing 789 Dreamliners trị giá 5,6 tỷ USD. Chủ tịch của FLC Trịnh Văn Quyết cho biết Bamboo Airways đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng và lực lượng lao động để có thể cung cấp các chuyến bay thương mại vào tháng 10.
 2. Công ty logistics Gemadept đã hoàn tất việc thoái vốn 51% cổ phần tại công ty con Gemadept - Cảng Quốc tế Hoa Sen, theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.
 3. F & N Dairy Investments, một phần của Fraser & Neave Limited, đã đăng ký mua thêm cổ phần của nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam Vinamilk để nâng tỷ lệ sở hữu lên 18,31%.
 4. Tập đoàn dược phẩm Taisho của Nhật Bản đã đề xuất mua thêm 7,06% cổ phần của DHG Pharma JSC, nâng tỷ lệ sở hữu lên 32%, theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Hoa Kỳ

 1. Cổ phiếu của Facebook đóng cửa ở mức kỷ lục vào thứ sáu qua, tăng gần 5% do công ty đã loại bỏ những ảnh hưởng của vụ bê bối riêng tư đã nhấn chìm nó vào đầu năm nay.
 2. Đã hơn một năm kể từ khi Amazon mua Whole Foods Market, giờ đây hãng đã mở rộng thị trường cho việc giao bữa ăn tươi chuẩn bị.

Trung Quốc

 1. LMVH maison Louis Vuitton đang giảm giá bán lẻ tại Trung Quốc. Thương hiệu đã thông báo rằng họ đã quyết định “giảm giá trên một loạt các sản phẩm để hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ nhằm giảm chi phí hàng xa xỉ bán tại Trung Quốc”.
 2. Là một trong những nhà xuất bản sách nghệ thuật hàng đầu thế giới, Taschen vừa khai trương cửa hàng đầu tiên ở châu Á tại Trung tâm Di sản và Nghệ thuật Tai Kwun của Hồng Kông.
 3. Xiaomi Corp. đã giảm 2,9% giá trị khi ra mắt, khi lo ngại về một cuộc chiến thương mại leo thang và sự không chắc chắn về việc định giá của nó kết hợp để làm giảm bớt đảng lớn nhất của Hồng Kông trong hai năm tới.
 4. Sequoia Capital China đã dẫn đầu một chuỗi B Series trị giá 300-400 triệu USD cho công ty khai thác Bitcoin và nhà khai thác Bitcoin của Trung Quốc, Bitmain Technologies Ltd, với sự tham gia của EDBI của Singapore.
 5. Eight Roads Ventures, chi nhánh đầu tư của Fidelity International, đã đứng đầu vòng tài trợ trị giá 15 triệu đô la tại công ty phân tích dữ liệu tại Thượng Hải Kyligence.

Châu Âu

 1. Bộ phận đầu tư bất động sản của Allianz SE của Đức dự kiến ​​Trung Quốc chiếm tới 50% phân bổ quỹ châu Á - Thái Bình Dương từ 40% trở lên, tập trung vào nền kinh tế và logistics mới.
 2. Alibaba Group Holding Ltd. đang đàm phán với BT Group Plc về mối quan hệ đối tác dịch vụ đám mây khi gã khổng lồ Internet Trung Quốc thách thức sự thống trị của Amazon.com Inc. ở châu Âu.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-kang.png

Chủ tịch VCCI: Căng thẳng thương mại thế giới, tin mừng là Việt Nam vẫn ổn định

Chủ tịch VCCI cho rằng, trong bối cảnh gần như mỗi tuần đều có tin tức về những tuyên bố, đe dọa bảo hộ, trừng phạt và sau đó là trả đũa từ các nền kinh tế lớn thì tin mừng là thương mại và đầu tư...

09-07-2018

0_00-alibaba(1).jpg

Hàn Quốc: HHI, Naver hợp tác phát triển robot giá rẻ

CEOBANK.VN - Các robot sẽ được triển khai ở nhiều địa điểm thương mại, như sân bay, trung tâm mua sắm, trạm xăng, khách sạn và nhà máy để hướng dẫn khách hàng và cung cấp thông tin sản phẩm.

09-07-2018

0_00-alibaba.jpg

Ninh Thuận: Khởi công xây dựng Nhà máy điện năng lượng mặt trời trị giá 52 triệu USD

CEOBANK.VN - Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất 10,7% điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo vào năm 2030, chủ yếu thông qua các dự án năng lượng mặt trời và gió.

09-07-2018

0_00.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 9/7

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 9/7 của các công ty chứng khoán.

09-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY