Warren Buffett tin bitcoin sẽ có một cái kết tồi tệ

12-01-2018

Khi được hỏi về tiền điện tử bitcoin, tỷ phú Buffett cho biết ông không thích tiền bitcoin và ông tin rằng một ngày nào đó bitcoin sẽ sụt giảm về giá trị.

Tỷ phú Warren Buffett - Ảnh: CNBC

 

Tỷ phú Warren Buffett khẳng định gói giảm thuế mới mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra sẽ giúp cho các công ty trở nên giá trị hơn bởi nó giúp mang đến cho những người sở hữu công ty đó tỷ lệ lợi nhuận cao hơn.

“Những người làm chủ doanh nghiệp, giờ đây họ sẽ có thêm được 20% lợi nhuận tại nội địa Mỹ”, CEO tập đoàn Berkshire Hathaway, ông Warren Buffett, nhận xét.

Tỷ phú Buffett cũng dẫn luôn ví dụ về tập đoàn của ông: “Chính phủ không sở hữu tài sản của doanh nghiệp. Chúng tôi sở hữu 100% tài sản của tập đoàn thế nhưng chúng tôi không thể sở hữu 100% lợi nhuận. Với quy định thuế mới, tỷ lệ lợi nhuận mà chúng tôi có được sẽ tăng từ 65% lên 79%, mức tăng như vậy đạt hơn 20%.”

Khi được hỏi về tiền điện tử bitcoin, tỷ phú Buffett cho biết ông không thích tiền bitcoin và ông tin rằng một ngày nào đó bitcoin sẽ sụt giảm về giá trị.

“Nói đến các loại tiền điện tử, nhìn chung tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng chúng sẽ có một cái kết tồi tệ. Khi nào điều đó xảy ra và xảy ra như thế nào, tôi không dám nói chắc chắn”, tỷ phú Buffett cho biết.

Ngày thứ Tư tuần này, tỷ phú Warren Buffett đã bổ nhiệm Gregory Abel và Ajit Jain vào vị trí phó chủ tịch tập đoàn Berkshire, như vậy ông ngầm phát đi thông điệp rằng một trong hai người đó sẽ trở thành người kế vị ông sau này.

Tỷ phú lừng danh Bufett thật sự không thích Bitcoin!

 

Chia sẻ với giới truyền thông, tỷ phú Buffett cho biết đó là một phần trong kế hoạch tìm kiếm người kế vị của ông dù đến hiện tại ông và ông Charlie Munger sẽ vẫn tiếp tục vai trò quyết định trong các thương vụ đầu tư của doanh nghiệp.

Đây không phải lần đầu tiên ngài tỷ phú 87 tuổi này nói về tương lai của công ty. Trong đại hội cổ đông của tập đoàn Berkshire Hathaway năm 2017, tỷ phú Buffett đã chia sẻ quan điểm của mình về người sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí CEO của tập đoàn Berkshire: Người đó không nên coi tiền là quan trọng nhất khi nắm giữ chức vụ này.

“Chúng tôi muốn tìm kiếm một ai đó… đã giàu có trước khi nắm giữ chức vụ. Người đó không nên bị thôi thúc bởi động cơ rằng họ và gia đình họ sẽ cần có thêm 10 lần hay 100 lần số tiền họ đã có trước đó”, tỷ phú Buffett nói.

Một CEO như vậy sẽ giúp duy trì mức lương thưởng tương đương như những gì đang được tính toán hiện nay ở tập đoàn bởi mức lương thưởng hiện nay đã phản ánh đúng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp và quan điểm của cổ đông.


Theo BizLive

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_jamie-dimon-ceo-jp-morgan.jpg

CEO của JP Morgan hối hận vì đã gọi Bitcoin là trò lừa đảo

Chủ tịch kiêm CEO của JP Morgan Chase cho biết, ông hối hận khi đã gọi Bitcoin là trò lừa đảo.

12-01-2018

0_2-fpt.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 12/1

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 12/1 của các công ty chứng khoán.

12-01-2018

0_MC1.jpg

Vietkings – CEOBANK ngày 11/01/2018

CEOBANK – Trung tâm Dữ liệu CEO Việt Nam điểm qua các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 11/01/2018.

11-01-2018

0_nguyen-xuan-phuc.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng trưởng kinh tế không phải là cuộc đua nước rút

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vấn đề tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 chiều ngày 11/1/2018, rằng Việt Nam làm thế nào để vừa tăng trưởng nhanh và bền vững.

11-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY