CEO Dato Sri Francis của ACG Singapore nhận giải "Nhà đầu tư quốc tế năng động tại Việt Nam"

02-03-2017

Tối 23/2 vừa qua, ông Dato Sri Francis, CEO công ty ACG Singapore đã được vinh danh 'Nhà đầu tư quốc tế năng động tại Việt Nam' - Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017.

Ông Dato Sri Francis là một chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển và xây dựng bất động sản. Trong qúa trình điều hành công ty của mình, ông Dato Sri Francis đã góp mặt trong nhiều dự án đầu tư lớn của công ty ACG trên thế giới. Và trong năm 2016, Việt Nam được lựa chọn là điểm đến đầu tư tiếp theo của ACG trong thị trường ASEAN với dự án ACG CITY có mức vốn khoảng 240 triệu USD. Đến với chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm nay, thay mặt ban lãnh đạo công ty ACG Holdings PTE Limited Singapore, ông Dato Sri Francis đã có phần chia sẻ cởi mở về triển vọng của dự án ở Việt Nam sắp tới với cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước.

CEO ACG Singapore, Dato Sri Francis, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017

ông Dato Sri Francis, CEO công ty ACG, Singapore xuất hiện tại sự kiện
Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017

Trò chuyện trong diễn đàn Leader Talk chủ đề: “Việt Nam cơ hội và thách thức dưới góc nhìn của nhà đầu tư trong nước và quốc tế” nằm trong khuôn khổ Lễ vinh danh, câu hỏi thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nhân xoay quanh động lực thúc đẩy công ty ACG quyết định chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tư tiếp theo tại khu vực ASEAN, trong khi Việt Nam không thiếu những “mảnh đất vàng” như Hà Nội hoặc TP.HCM. Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư nước ngoài, Ông Dato Sri Francis đã chia sẻ những tiềm năng mà công ty ACG nhận thấy ở thành phố Cảng:

“Riêng với thị trường Hải Phòng – nơi có dự án ACG CITY, mặc dù không phải là những đô thị loại 1 sầm uất và sôi động như Hà Nội hay TP.HCM, nhưng tôi nhận thấy Hải Phòng đang dần có những bước chuyển mình đầy tích cực về hệ thống cơ sở hạ tầng như tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng mới được xây dựng hay cảng nước sâu Lạch Huyền cũng như sân bay hàng không quốc tế,…Không những vậy, với chính sách cởi mở hơn về quyền sở hữu bất động sản dành cho người nước ngoài, tất cả đã giúp cho Hải Phòng trở nên tiềm năng hơn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

Đã có nhiều doanh nghiệp cũng như các đơn vị báo đài hỏi chúng tôi tại sao không phải là Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh? Thực chất, những thành phố lớn như vậy đã có rất nhiều nhà đầu tư, vì thế chúng tôi muốn tìm một chiến lược mới, một thị trường mới với nhiều tiềm năng còn chưa được khai thác hết. Do đó, Hải Phòng là sự lựa chọn hấp dẫn đối với công ty chúng tôi”.

CEO ACG Singapore, Dato Sri Francis, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017

Ông Dato Sri Francis là một trong nhiều diễn giả quốc tế tham gia diễn đàn Leader Talk
của sự kiện Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017

Không những vậy, CEO của công ty ACG còn mang đến những nhận định khách quan về phân khúc bất động sản cao cấp - vốn là thị trường kén người tiêu dùng:

“Có thể nói rằng, phân khúc nhà ở cao cấp cũng như những hạng mục vui chơi giải trí luôn là thế mạnh của công ty chúng tôi. Chúng tôi đã có kinh nghiệm xây dựng nhiều dự án khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, các tòa nhà chất lượng cao tại Singapore, Malaysia cũng như Indonesia. Riêng với thị trường Hải Phòng, Việt Nam, theo khảo sát của ACG, ngoài bãi biễn Đồ Sơn và một sân golf, Hải Phòng lại thiếu hụt rất nhiều những địa điểm vui chơi giải trí cung cấp dịch vụ cho người dân thành phố. Trong khi đó, thu nhập của người dân đang dần được cải thiện và họ hoàn toàn có thể chi trả cho những dịch vụ cao cấp. Vì vậy, chúng tôi tin rằng đây thật sự là thời điểm thích hợp để chúng tôi chuyển hướng đầu tư tại Hải Phòng”.

CEO ACG Singapore, Dato Sri Francis, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017

Ông Dato Sri Francis chia sẻ về dự án ACG CITY với cộng đồng doanh nhân trong và ngoài nước

Những chia sẻ của nhà đầu tư Singapore nhận được nhiều sự đồng tình của cộng đồng doanh nhân có mặt tại khán phòng Lễ vinh danh. Ông Đào Đức Nghĩa – Chủ tịch Cotec Group và Cotec Healthcare cũng rất tâm đắc khi chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực đầu tư: “Trong hàng ngàn những cơ hội hãy chọn ra một cơ hội mà mình cảm thấy tốt nhất”.

CEO ACG Singapore, Dato Sri Francis, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017

Ông Đào Đức Nghĩa – Chủ tịch Cotec Group và Cotec Healthcare tham gia diễn đàn Leader Talk
của sự kiện Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017

Đặc biệt, với những dấu ấn đạt được tại thị trường Việt Nam, trong đêm Gala Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân, Ông Dato Sri Francis đã được vinh danh giải thưởng “Nhà đầu tư quốc tế năng động tại Việt Nam”. Chia sẻ cảm xúc khi nhận được giải thưởng từ chương trình, CEO ACG chia sẻ: “Đây sẽ là nguồn động viên tinh thần quan trọng giúp tập đoàn ACG nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung tiếp tục những dự án mới tại thị trường Việt Nam. Giải thưởng này không chỉ là sự nhìn nhận của cộng đồng doanh nhân trong nước đối với công ty của chúng tôi mà đó còn thể hiện sự thiện chí, tinh thần cởi mở khuyến khích đầu tư từ phía thị trường và chính phủ Việt Nam.”

Với dự án ACG CITY, chủ đầu tư - công ty ACG hy vọng sẽ góp phần không nhỏ mang đến một diện mạo văn minh, hiện đại, và sang trọng cho thành phố Cảng.

Chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2017 hân hạnh có sự đồng hành của các đơn vị: Tài trợ vàng - ACG City , tài trợ bạc: USIS, Cotec Healthcare, A&A Group, Amiana Resort, tài trợ đồng - Thea Clinic, Phú & Em, Cao Sơn Flowers, đồng tài trợ - PPC, GEBEE, FOY, HBB Solutions, WLIN cùng các đơn vị bảo trợ truyền thông như ViewTv - ViTV - HomesTv - HiTV - Cẩm nang mua sắm online - Lady Luxury - hot Now - bstyle.vn WomenLeader Magazine.
 

Theo báo Ngôi sao

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_20.jpg

TGĐ Thép Bắc Việt: Từ con số 0 đến điều hành DN nghìn tỷ

Từ sau một quyết định sai lầm dẫn đến mất hết vốn liếng, anh Trần Anh Vương quyết

05-03-2017

0_19.jpg

Bà Đặng Thúy Phương – Phó Chủ tịch WLIN – LOVE CLUB – Phó TGĐ Công ty TNHH Nhật Linh Lioa

Chị Đặng Thúy Phương – Phó TGĐ của Công ty TNHH Nhật Linh thương hiệu LIOA với 4 nhà máy trên cả nước và hàng nghìn cán bộ công nhân viên. Thành công là vậy song chưa bao giờ chị cho phép mình được...

05-03-2017

0_38-CEO-Amazon.JPG

CEO Jeff Bezos của Amazon vui mừng với 3 chiến thắng tại Giải thưởng Hàn lâm Oscar

[CEOBANK] Các giải thưởng dành cho những tác phẩm hay nhất tại Oscar đã được trao đêm 26/2 tại Hollywood. Amazon Studios thắng ba giải và CEO của Amazon được khen ngợi hết lời với các bộ phim...

01-03-2017

0_14.jpg

Nữ tướng Phúc Khang Corporation Lưu Thị Thanh Mẫu: “Người mang hồn Việt vào dự án hạng sang”

Trong làng bất động sản, Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phúc Khang Corporation khiến tôi để ý từ lâu với phong cách kinh doanh đi ngược thị trường.

01-03-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY