CEO Toong: Đừng chỉ hô hào và truyền cảm hứng, hãy hỗ trợ Startup công cụ để họ sống được đã!

06-11-2016

“Nhiều khi tôi cảm thấy bức xúc bởi các chương trình hỗ trợ xuất phát điểm bởi nền tảng không tư duy theo tư duy Startup, không nhìn theo cách Startup, không cảm nhận được sự cô đơn và khó khăn của những sáng lập viên khi khởi nghiệp. Startup không cần sự hỗ trợ từ những cái gọi là chương trình hỗ trợ của những hội – nhóm không hiểu gì về Startup”, anh Dương thẳng thắn.

Khởi nghiệp 1 tháng 10 lần khóc

Anh Đỗ Sơn Dương – CEO kiêm Founder của Toong (mô hình không gian làm việc chung – coworking space) chia sẻ: Một người bạn có thể coi là khởi nghiệp rất thành công vừa chia sẻ với anh là trong 1 tháng qua, bạn ấy đã phải khóc tới 10 lần.

“Gia đình bạn ấy rất giàu có, xung quanh là người có quyền lực và có điều kiện, nhưng khởi nghiệp cảm giác quá cô đơn”, anh Dương kể. Đấy là chưa kể, vô vàn những khó khăn mà người bạn này phải chịu đựng khi bắt đầu công việc startup của riêng mình.

CEO Toong - Đỗ Sơn Dương

Đây chỉ là một trong số rất nhiều cuộc nói chuyện anh đã trải qua sau hơn 1 năm từ bỏ vị trí giám đốc kinh doanh ở Richard Moore Associates và bước ra khởi nghiệp với Toong. Lần lượt Toong Tràng Thi, Toong Tô Ngọc Vân và mới đây là Toong Hoàng Đạo Thúy trở thành điểm gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

“Gặp gỡ các bạn khởi nghiệp thành công, thất bại, đang khởi nghiệp và rất khó khăn, hay khởi nghiệp và sắp thất bại…, tôi nhận ra khởi nghiệp là một trải nghiệm hoàn toàn khác, khác với việc đi làm tại công ty lớn, hay tại các cơ quan Nhà nước”.

Đừng chỉ hỗ trợ bằng cách hô hào và truyền cảm hứng, phải làm sao để Startup sống được đã!

Muốn đem đến những hoạt động hỗ trợ thực tiễn hơn việc hô hào và các hoạt động truyền cảm hứng bề nổi, Toong và Học viện Sage bắt tay ra mắt chương trình huấn luyện chuyên sâu về marketing dành riêng cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Chương trình huấn luyện chuyên sâu này tập trung vào 2 nhiệm vụ chính của một doanh nghiệp là tiếp thị và kinh doanh – những hoạt động giúp doanh nghiệp tạo ra tiền.

“Muốn hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đầu tiên phải hỗ trợ họ công cụ kiếm được tiền đã, phải giúp Startup sống được đã”, anh Nguyễn Văn Phương – CEO Học viện Sage chia sẻ.

Theo đó, chương trình đào tạo được xây dựng bởi Sage và Toong gồm 6 nội dung:Chiến lược Marketing, Xây dựng thương hiệu và truyền thông sáng tạo, PR thông minh, Thương mại kỹ thuật số và Marketing, Thiết lập hệ thống kênh phân phối bán hàng, Xây dựng và phát triển đội ngũ bán hàng.

Bên cạnh đó, 5 hội thảo chuyên ngành sẽ được tổ chức đan xen với các khóa học, với các nội dung bổ trợ như về tài chính và chi phí, công nghệ, huy động vốn, pháp lý…

“Đây là chương trình được thiết kế và huấn luyện bởi các chuyên gia đã và đang Startup, vì vậy ít nhất chúng tôi hiểu được sự cô đơn và khó khăn của các sáng lập viên”, anh Dương chia sẻ.

Về chi phí đào tạo, đại diện chương trình chia sẻ, do không dành mục tiêu kinh doanh mà chủ yếu xây dựng cộng đồng, các doanh nghiệp Startup được hỗ trợ 50% so với chi phí Sage đang cung cấp cho các doanh nghiệp.


Theo CafeBiz

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dcn_higf.jpg

CEO Eway: “Khởi nghiệp công nghệ đâu chỉ là tay không bắt giặc”

CEO Công ty Cổ phần Eway hài hước cho rằng, khởi nghiệp công nghệ ngoài tay không thì ít ra cũng phải cộng thêm cái bàn phím máy tính.

06-11-2016

0_T-126-19.jpg

Trương Tú Phương: Bà chủ khu công nghiệp không bao giờ đóng cổng

Bà Trương Tú Phương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại An vẫn được biết đến là bà chủ của khu công nghiệp không bao giờ đóng cổng. Không dễ để làm được điều đó.

06-11-2016

0_doanh-nhan-ngo-bang-long-tong-giam-doc-cong-ty-dic.jpg

Ngô Bàng Long, TGĐ Công ty Dịch vụ bảo vệ Bình An: Muốn làm chủ giỏi phải học làm nhân viên tốt

Với bí quyết muốn làm chủ giỏi thì phải học cách làm nhân viên tốt, ông Ngô Bàng Long, Tổng giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ Bình An đã gây dựng nên một trong hai công ty chuyên về bảo vệ lớn nhất Việt

06-11-2016

0_Top-100-CEO-song-vi-cong-dong-Nguyen-Thi-Phuong.jpg

Top 100 CEO sống vì cộng đồng - Nguyễn Thị Phương Thảo

Từng có tên trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo không chỉ nổi tiếng là một bà đầm thép trên thương trường Việt Nam mà còn được biết đến như một nữ...

04-11-2016

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY